Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Vài nét về nhà truyền thống Trường THCS Đức Thắng

Vài nét về nhà truyền thống Trường THCS Đức Thắng

by HiephoaNet

Tháng 11 này, Trường THCS Đức Thắng sẽ tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường ( 1951- 2011). Đây sẽ là một ngày hội lớn của các thế hệ thầy và trò đã từng công tác và học tập dưới mái trường giàu truyền thống vào bậc nhất của huyện Hiệp Hòa nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.Để lưu giữ những truyền thống vẻ vang của đơn vị, phòng truyền thống của trường đã được xây dựng từ rất sớm và được bổ sung, hoàn chỉnh hơn từ năm 2005. Đến nay, nhà truyền thống của trường gồm hai  phòng với diện tích hơn 100m2 đã trở thành nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật quý giá của 60 năm xây dựng và trưởng thành.
Ngay cửa vào của gian phòng đầu tiên là một tấm bảng lớn rộng gần 10m2 ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của trường trong 60 năm đã qua. Đọc tấm bảng ấy, ta dễ dàng hình dung được cả quá trình phát triển không ngừng cùng với những thành tích nổi bật nhất mà thầy và trò trường THCS  Đức Thắng đã đạt được trong mỗi thời kỳ lịch sử. Tiếp theo, người tham quan sẽ được chứng kiến sự phát triển không ngừng của nhà trường về mọi mặt qua bảng thống kê về kết quả đào tạo- bồi dưỡng và phát triển trong suốt 60 năm. Đó là những con số thống kê số lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, số lượng học sinh và số lớp từng năm cùng với số học sinh đã ra trường trong từng giai đoạn . Ở gian phòng này còn treo kín ba bức tường còn lại hàng trăm  cờ thưởng luân lưu, hàng trăm giấy khen, bằng khen các cấp ghi nhận những thành tích vượt bậc của nhà trường trong suốt những chặng đường lịch sử đã qua.
Treo ở vị trí trang trọng nhất trong gian phòng thứ hai là trọn bộ ba tấm huân chương lao động từ hạng ba đến hạng nhất mà nhà trường đã giành được qua các năm 1962-1977 và 1985. Bên cạnh đó là nơi lưu giữ những hình ảnh và bút tích, cảm nghĩ của gần 300 nhà giáo đã và đang công tác dưới mái trường này. Trên những bức tường còn lại của gian phòng treo kín ảnh. Đó là những bức ảnh về hoạt động của thầy và trò suốt từ năm 1951 đến nay, là ảnh của thế hệ giáo viên và học sinh đầu tiên của trường là ảnh của đội ngũ giáo viên giỏi và chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh , ảnh chân dung một số học sinh giỏi tiêu biểu, một số tập thể lớp tiên tiến xuất sắc…v…v…Về hiện vật, nhà truyền thống của trường THCS Đức Thắng là nơi tập hợp các tặng phẩm , phần thưởng và những sổ sách ,giấy tờ, hồ sơ quan trọng. Trong đó phải kể đến là cuốn học bạ của học sinh Nguyễn Huy Cam từ năm 1951, là cuốn sổ vàng truyền thống của trường…là tấm bản đồ quy hoạch của gần 30 năm về trước.
Đến nay, nhà truyền thống của  trường THCS Đức Thắng  đang tích cực sưu tầm, bổ sung thêm những tư liệu, hiện vật để phục vụ nhu cầu của đông đảo mọi người khi về dự ngày Hội trường thiêng liêng sắp tới. Trường THCS Đức Thắng rất mong nhận được sự giúp đỡ về mọi mặt của nhân dân cùng các thế hệ giáo viên và học sinh của trường .Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với cơ quan theo số máy: 0240 3872 051. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn !
Dưới đây là một số hình ảnh của Nhà truyền thống Trường THCS Đức Thắng


Trước cửa nhà truyền thống

Những chặng đường lịch sử của trường

Những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước


Những thành tích đã đạt được


Những tập ảnh chân dung nhà giáo Đức Thắng


Những dòng cảm nghĩ của thầy cô về mái trường Đức Thắng


Những hình ảnh tiêu biểu


Học bạ của học sinh Nguyễn Huy Cam từ năm 1951

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment