Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Vẻ đẹp của phố cổ Hiệp Hòa trong ngày Lễ Noel !

Vẻ đẹp của phố cổ Hiệp Hòa trong ngày Lễ Noel !

by HiephoaNet

Phố cổ Thị trấn Thắng ( Hiệp Hòa) quê tôi tưng bừng trong ngày Lễ Noel. Nô-en năm nay về với phố phường không chỉ có những cây thông xanh ngắt, những ông già tuyết hiền từ với bộ quần áo đỏ và chòm râu trắng phơ phơ…mà còn có một con đường rải nhựa Apphan phẳng lì, láng bóng…Con đường đã mang về cho cảnh vật, con người nơi phố cổ quê tôi nhiều niềm vui mới!

Đã bao năm trôi qua, khi chưa có con đường này, người dân phố cổ quê tôi hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với những cơn ” bão bụi”. Đây là con đường nối mọi ngả đường với các bến cát sỏi ven dòng sông Cầu, nên mật độ xe lưu thông dày đặc suốt ngày đêm. Mỗi khi có một chiếc xe nào đó chạy qua là phố xá lại chìm vào trong cơn mưa bụi…Chả thế mà, chị em phụ nữ chúng tôi, mỗi khi ra đường là phải trang bị biết bao nhiêu là thứ: khẩu trang, kính mắt, găng tay, mũ trùm…khiến chồng con có gặp cũng chẳng nhận ra. Còn bây giờ, đường đẹp như mơ, chị em ra đường tha hồ mà khoe da, khoe dáng, làm đẹp thêm cho phố phường những nét đáng yêu! Hai bên đường phố quê tôi, bao nhiêu cửa hàng cũng đang thay da đổi thịt, đang tự sửa sang, tự làm mới mình cho xứng với con đường mà Đảng và Nhân dân trao tặng. Gần ngay nhà tôi là hiệu may Tuân Bắc. Chủ hiệu may là một người phụ nữ tuổi đã ngũ tuần mà vẫn còn giữ được những nét thanh xuân, quyến rũ. Cửa hàng may nhà chị ngày càng đông khách bởi tay nghề và thái độ phục vụ tận tình của anh chị với bà con…Còn bên cạnh đó là cửa hàng quần áo , thời trang Loan Hiệp,từ biển hiệu, tủ, giá,đến  áo quần, hàng hóa rất hợp mốt thời trang, phù hợp với thị hiếu khách hàng… Còn đây nữa là tiệm vàng Hoài An, một trong những cửa hàng có cách đây đã rất lâu rồi. Tấm biển ” chữ tín quý hơn vàng” đã nói lên phương châm kinh doanh của cửa hàng anh chị. Còn gia đình tôi chuyên nghề làm đẹp. Ảnh viện- áo cưới, trang điểm cô dâu là thế mạnh của cửa hàng chúng tôi. Gần đây, cửa hàng của gia đình tôi còn phục vụ các nhu cầu phun xăm thẩm mỹ của khách hàng. Đối với chúng tôi, sự hài lòng của quý khách bao giờ cũng là sự ưu tiên số 1.Đến với Studio Duy Hải, các bạn sẽ có được những tấm ảnh ưng ý để kỷ niệm những giây phút đáng nhớ nhất trong đời. Không phải tôi viết bài này để quảng cáo cho riêng mình, mà là muốn giới thiệu cho bạn bè gần xa, cho những người yêu và quan tâm đến phố cổ Hiệp Hòa có được những cảm nhận mới mẻ về một con đường, về một phố phường thân thuộc đang dần dần đổi mới !

Một ngày Nô-en đã qua đi, đêm dần khuya, tôi ngồi đây viết những dòng này gửi đến trang thông tin điện tử Hiephoa.net để bày tỏ những cảm nhận, niềm vui của riêng mình nhưng chắc chắn cũng là của nhiều người dân phố cổ, thuộc khu I, khu II thị trấn Thắng về sự đổi mới đến ngỡ ngàng mà con đường vừa mới làm xong mang lại !

Dưới đây là một số hình ảnh về con đường và phố cổ quê tôi:

Từ dự án này, con đường đã sinh ra

Vẻ đẹp của phố cổ Hiệp Hòa

Bài và ảnh : Duy Hải

 

Related Articles

Leave a Comment