Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Cảm nhận từ Liên hoan nghệ thuật diều Hà Nội-

Cảm nhận từ Liên hoan nghệ thuật diều Hà Nội-

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay( 6-10)Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật diều tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Hà Nội- Bầu trời hòa bình”. Đây là một hoạt động chính trong ngày thứ 6 của Đại lễ mừng Thăng Long- Hà Nội tròn 1000 năm tuổi.

Mặc dù gió ít, có lúc lại lất phất mưa nhưng đông đảo nhân dân đã về xem lễ hội từ rất sớm. Đúng 8 giờ sáng, Liên hoan nghệ thuật diều Hà Nội bắt đầu khai mạc. Rất nhiều các nghệ nhân trong nước và quốc tế đã mang đến lễ hội những màn biểu diễn thật là đặc sắc. Thú vị nhất là hình ảnh những cánh diều mang hình cờ Tổ quốc ngạo nghễ bay trên bầu trời thành phố trong chương mở đầu của lễ hội. Năm chương tiếp theo đã lần lượt diễn ra trong sự say sưa theo dõi của tất cả mọi người. Hàng trăm cánh diều bay trên bầu trời Mỹ Đình hôm nay đã mang theo bao niềm mong đợi, bao nỗi nhớ nhung! Có biết bao những mái đầu đã bạc mà mắt vẫn đăm đắm hướng lên trời cao như để tìm về một thời thơ bé. Cánh diều mang tuổi thơ về lại với mỗi người trong khoảnh khắc diệu kỳ này.

Tuy trời thu Hà Nội hôm nay không xanh, không cao như thường ngày, nhưng được ngắm những cánh diều bay như thế này mỗi người đến đây hẳn ai cũng có cái cảm giác bình yên khi đứng dưới bầu trời của Thành phốHà Nội- Thành phố vì hòa bình!

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ hội sáng 6-10


Những cánh diều bay trên Quảng trường Mỹ Đình, sáng 6-10

 

 

 

 

Say sưa chụp ảnh.

Say sưa ngắm những cánh diều bay

 

 

 

 

Và đây cũng là cách thể hiện tình yêu Việt Nam- tình yêu Hà Nội.

 

Trần Văn Thanh.

Bài liên quan