Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương UBND tỉnh Bắc Giang họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2011

UBND tỉnh Bắc Giang họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2011

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều 26-7-2011, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng năm 2011. Tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Địa phương và Đài truyền thanh các huyện, thành phố. Ông Nguyễn văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chủ trì.

Sau khi nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, các nhà báo tham dự đã đặt các câu hỏi đối với lãnh đạo các sở, ban ngành chức năng xung quanh những vấn đề về tình hình thực hiện thu hút đầu tư; bảo đảm an sinh xã hội; sử dụng đất của các doanh nghiệp trên địa bàn; khai thác tài nguyên khoáng sản; giải phóng mặt bằng; ô nhiễm môi trường; tiến độ giải ngân vốn đối với các công trình xây dựng cơ bản; tiến độ thực hiện dự án giảm nghèo; quy hoạch một số điểm phát triển KT-XH…

Toàn cảnh cuộc họp báo

Trả lời các vấn đề báo chí quan tâm, lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh đã làm rõ các nội dung đã nêu. Trong đó, chú trọng nêu bật kết quả đã đạt được, những tồn tại và giải pháp thực hiện từng vấn đề trong những tháng cuối năm và thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã biểu dương những đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí thời gian qua trong công tác thông tin, tuyên tuyền, định hướng góp phần vào kết quả chung về tình hình KT-XH mà tỉnh đã đạt được 6 tháng đầu năm. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Linh cũng nhấn mạnh dự báo bối cảnh phát triển  KT-XH 6 tháng cuối năm còn nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp…tiếp tục ảnh hưởng và tác động tới tình hình phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang. Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2011 đảm an sinh xã hội theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí cần quan tâm thông tin, tuyên truyền các vấn đề KT-XH cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng một cách chính xác, có định hướng qua đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Giang.

Tại cuộc họp báo, UBND tỉnh cũng đã giới thiệu nội dung, ý nghĩa chương trình cầu truyền hình trực tiếp “50 năm- Nỗi đau còn đó” nhân kỷ niệm 50 năm thảm hoạ chất độc màu da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2011) được tổ chức vào ngày 6-8 -2011.

Hoàng Thương

 

Bài liên quan

Gửi bình luận