Home Quảng cáo Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2011

Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2011

by HiephoaNet

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2011- 2016, hướng tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời để thiết thực lập thành tích chào mừng 81 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2011), Ngày 13/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2011. Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Tham dự Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm nay có 12 đội thi với 51 thí sinh đến từ 10 huyện, thành phố và 02 đơn vị là Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại Liên hoan, các đội thi phải tham gia 03 phần thi là: Phần thi chào hỏi; Thi Tiếng hát ru và phần thi Tiểu phẩm. Qua 03 phần thi, các đội giới thiệu về đội mình, một số nét về quê hương và kết quả phong trào phụ nữ nổi bật của đơn vị; trình bày một tiết mục hát ru theo làn điệu hát ru của địa phương hoặc của dân tộc; thể hiện năng khiếu thông qua các tiểu phẩm, trong đó có sử dụng, lồng ghép lời hát ru phù hợp.

Các đơn vị đã đem đến Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III nhiều tiết mục hát ru ngọt ngào, sâu lắng và những điệu dân ca chứa chan tình yêu thương từ các vùng miền trong cả nước như: dân ca Bắc Bộ, Nam Bộ, chèo, quan họ… được khán giả nhiệt tình hưởng ứng và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Liên hoan Tiếng hát ru – Phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2011 đã góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tinh thần đẹp đẽ của dân tộc, nhất là để tiếng hát ru mãi hiện hữu, ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ của mỗi con người Việt Nam, đồng khơi dậy truyền thống yêu nước của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc anh em, ca ngợi phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay, giáo dục nâng cao kiến thức văn hoá văn nghệ, kiến thức làm vợ, làm mẹ cho hội viên phụ nữ toàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng làng, bản văn hoá, gia đình văn hoá theo chuẩn mực “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải A cho đội thi đến từ Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 02 giải B, 03 giải C và 06 giải khuyến khích cho các đơn vị dự thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải cho thí sinh có giọng hát ru hay nhất, 01 giải cho thí sinh có trang phục đẹp và phù hợp nhất; 01 giải cho thí sinh cao tuổi nhất, 01 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Đ/c Lâm Thị Hương Thành – UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải A cho đội thi Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Đ/c Đỗ Thị Lệ – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải thí sinh có giọng hát hay nhất cho chị Nguyễn Thị Thùy Dung của Hội LHPN huyện Yên Thế

Nguyên Phương- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

 

 

Related Articles

Leave a Comment