Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” huyện Lục Ngạn lần thứ III-2017

Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” huyện Lục Ngạn lần thứ III-2017

by HiephoaNet

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2017 và 87 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2017); ngày 08/9/2017, Hội Nông Dân huyện Lục Ngạn tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” năm 2017. Đến dự có các ông Nguyễn Văn Nguồn, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; Ông La Văn Nam, Phó bí thư, Thường trực huyện uỷ Lục Ngạn; các phòng ban, cơ quan chuyên môn và đoàn thể cùng 180 diễn viên, nhạc công của 8 đội tham gia vòng chung kết, gồm có 8 Hội Nông Dân của 8 xã: Nghĩa Hồ, thị trấn Chũ, Phong Vân, Cấm Sơn, Kiên Lao, Tân Hoa, Đèo Gia và Mỹ An.

Liên hoan toàn huyện được chia làm 4 cụm, mỗi cụm chọn ra 2 đội tham gia vòng chung kết. Mỗi hội Nông Dân cơ sở là một đội, mỗi đội thể hiện chương trình ca, múa, nhạc, thời gian cho mỗi chương trình không quá 20 phút. Với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi giai cấp nông dân Việt Nam, đoàn kết trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, trong xây dựng đất nước, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…

Liên hoan “Tiêng hát đồng quê” là một dịp để những người nông dân được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, xây dựng và phát triển các mô hình làm kinh tế, họ không chỉ lao động giỏi mà còn hát hay, múa đẹp, thông qua Liên hoan càng làm phong phú đời cống tinh thần cho người nông dân để họ tiếp tục sáng tạo trong lao động sản xuất và cả trong lĩnh vực nghệ thuật.

Kết thúc Liên hoan, BTC trao 1 giải Nhất cho đội thị trấn Chũ; giải Nhì cho hai đội Nghĩa Hồ và Kiên Lao; giải Ba cho hai đội Cấm Sơn, Tân Hoa và ba giải Khuyến Khích cho các đội còn lại; hai giải phụ đặc biệt được trao cho 2 tiết mục xuất sắc nhất liên hoan là đơn ca: Tổ Quốc gọi tên mình của đơn vị Nghĩa Hồ và múa tập thể Bài ca quê hương của thị trấn Chũ.

BTC trao cờ lưu niệm cho 30 cơ sở tham gia Liên hoan.

Ông Nguyễn Văn Nguồn, Phó chủ tịch Hội Nông Dân Tỉnh, Ông La Văn Nam, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ Lục Ngạn tặng hoa cho 8 đội tham gia vòng chung kết.

Ông Nguyễn Văn Nguồn, Phó chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh Bắc Giang trao giải Nhất cho đội Thị trấn Chũ.

Một số tiết mục xuất sắc của Liên hoan.

Bá Đạt- Hội NCT huyện Lục Ngạn, Bắc Giang ĐT: 0918288116

Related Articles

Leave a Comment