Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Liên hoan hát Quan họ huyện Hiệp Hòa lần thứ nhất

Liên hoan hát Quan họ huyện Hiệp Hòa lần thứ nhất

by HiephoaNet

Nhằm không ngừng tôn vinh giá trị văn hóa của dân ca quan họ trong đời sống cộng đồng, trong 2 ngày 21- 22/9, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Hiệp Hòa tổ chức Liên hoan hát Quan họ lần thứ nhất. Đến dự có các đồng chí: Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch; Nguyễn Trọng Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo khán giả đến cỗ vũ.

Đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan

Quan họ được hình thành và phát triển ở vùng Kinh Bắc xưa, đặc biệt là 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Ngày 30/9/2009, dân ca Quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Huyện Hiệp Hòa đã tạo điều kiện cho các CLB Quan họ trên địa bàn hoạt động, trong đó tổ chức truyền dạy hát quan họ ở nhiều xã trong huyện. Do đó, Liên hoan hát Quan họ là dịp để các CLB Quan họ trong huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về lề lối, cách hát, biểu diễn, góp phần tiếp tục gìn giữ và phát huy các giá trị của văn hóa hát quan họ cho các thế hệ sau.

Một số tiết mục tại Liên hoan

Liên hoan đã thu hút 20 đội với gần 300 diễn viên đến từ các xã, thị trấn tham gia biểu diễn 80 bài quan họ. Kết thúc hội thi, BTC trao giải A, B, C và khuyến khích cho các đội xuất sắc; trao 30 giải cá nhân cho các tiết mục xuất sắc. Trong đó, giải A toàn đoàn thuộc về xã Bắc Lý, hai giải B thuộc về xã Thái Sơn và Thị trấn Thắng; ba giải C thuộc về các xã Ngọc Sơn, Hoàng Lương và Đức Thắng.

Hình ảnh trao giải tại Liên hoan

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment