Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Liên hoan các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ tiêu biểu huyện Hiệp Hòa năm 2022

Liên hoan các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ tiêu biểu huyện Hiệp Hòa năm 2022

Đăng bởi BTV 3

Ngày 28-29/4, tại Nhà văn hoá huyện Hiệp Hòa, Trung tâm  VHTT&TT huyện đã tổ chức thành công Liên hoan Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ tiêu biểu huyện Hiệp Hòa năm 2022. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã tham gia liên hoan.

Tham dự liên hoan có trên 100 diễn viên của 15 đội văn nghệ quần chúng đến từ 15 xã trong huyện Hiệp Hòa mỗi đơn vị chọn 1 đội. Các đội tham gia liên hoan sẽ trình diễn 5 tiết mục, nội dung: múa hát phối hợp tự chọn, thời gian tối đa không quá 30 phút … khuyến khích những nội dung góp phần giữ gìn nét đẹp, bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc.

Trong 2 ngày, các đội đã mang đến liên hoan 60 tiết mục, ca múa nhạc đắc sắc. Theo đánh giá của BTC, liên hoan NTQC các câu lạc bộ văn nghệ cơ sở tiểu biểu đã thành công tốt đẹp, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị  đầu tư kỹ về nội dung, trang phục, đạo cụ. Đặc biệt, các đội đều lựa chọn các tiết mục biểu diễn với các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc đặc sắc của dân tộc. Điển hình như các tiết mục: đơn ca “Bóng Cây cơ nia có tốp múa phụ họa”,  múa hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”…

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên, các hạt nhân văn nghệ sinh hoạt tại các câu lạc bộ nghệ thuật trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở. Liên hoan nhằm phát hiện những tài năng không chuyên để bồi dưỡng trở thành những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho các hoạt động văn hóa văn nghệ tại địa phương, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở cơ sở.

Kết thúc liên hoan BTC đã trao 4 giải A, 5 giải B, 6 giải C toàn đoàn ở các thể loại ca, múa nhạc cho các đội tham gia. BTC đã trao giải tiết mục có 9 giải A và 7 giải B và trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan.

Chí Tuệ

Bài liên quan

Gửi bình luận