Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Liên đội trường TH thị trấn Thắng với phong trào “ Chúng em làm Kế hoạch nhỏ”

Liên đội trường TH thị trấn Thắng với phong trào “ Chúng em làm Kế hoạch nhỏ”

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, sáng ngày 5/11, Liên đội trường TH thị trấn Thắng phát động phong trào “ Chúng em làm Kế hoạch nhỏ”. Dự buổi phát động có các thầy cô trong Ban giám hiệu, tập thể giáo viên và hơn 800 học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Học sinh tích cực thu gom các phế liệu

Phong trào “Chúng em làm Kế hoạch nhỏ” là một việc làm có ý nghĩa sâu sắc đối với đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ môi trường, tinh thần yêu lao động; tích cực học tập và sáng tạo; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thể hiện tình nhân ái, biết yêu thương trong cộng đồng…. Tại buổi phát động, Liên đội nhà trường đã giúp các em cùng chia sẻ về mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của phong trào “Chúng em làm Kế hoạch nhỏ” đối với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường tiểu học. Từ ý nghĩa này, tùy theo mỗi lứa tuổi và khả năng, điều kiện của bản thân đã giúp các em nhận thức được trách nhiệm của mình đối với bạn bè, gia đình và cộng đồng trong hoạt động “ Nghìn việc tốt”. Qua đây, góp phần đẩy mạnh phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Thắng Thị Trấn, mọi người đang đứng và giày

Đại diện các lớp lên trao các kết quả thu gom đầu tiên của phong trào

Tại buổi phát động, toàn Liên đội thu được tổng số 130 kg phế liệu các loại, chủ yếu là giấy loại, vỏ lon bia … có thể tái chế được. Sau buổi phát động, phong trào này sẽ được duy trì cho đến kết thúc năm học để trờ thành một việc làm thường xuyên đối với mỗi học sinh của nhà trường. Tùy theo điều kiện, khả năng các em sẽ phấn đấu vừa học giỏi và lại tích cực làm kế hoạch nhỏ nhằm bồi dưỡng, phát triển những những năng lực, phẩm chất tốt đẹp cho mỗi em. Nguồn kinh phí thu được từ phong trào sẽ được sử dụng vào một số hoạt động của Đội của trường.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo ( Bên trái) – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1D cùng cô giáo Vũ Ngọc Bích ( Bên phải) – Hiệu trưởng nhà trường trao bút do cô Thảo tặng

Đồng hành trong chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1D đã tặng 10 chiếc bút máy cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội với mong muốn góp phần chung tay giảm bớt khó khăn cho các bạn học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Dương Lan Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận