Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” huyện Hiệp Hòa năm học 2015-2016

Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” huyện Hiệp Hòa năm học 2015-2016

by HiephoaNet

Để chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016) , ngày 05/5/2016, Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa tổ chức Liên hoan “Phụ trách sao giỏi” huyện Hiệp Hoà năm học 2015 – 2016 tại Trường Tiểu học Đức Thắng số 1.

Đến dự với liên hoan có đồng chí Vũ Chí Công – Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các thầy cô là lãnh đạo Ban giám hiệu của 05 trường có đội tham gia thi, các đồng chí là tổng phụ trách Đội các Liên đội, các anh chị phụ trách sao, sao nhi đồng từ 05 đội thi và hơn 500 em học sinh trường Tiểu học Đức Thắng số 1.

Liên hoan “Phụ trách sao giỏi” huyện Hịêp Hoà năm học 2015 – 2016 đã lựa chọn được 05 đội tham gia thi , đến từ các trường tiểu học: Đức thắng số 1, Thị trấn, Ngọc Sơn, Hoàng An và Thái Sơn. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi bao gồm: phần thi Chào hỏi, Phụ sách Sao tài ba và phần thi Tài năng Phụ trách Sao; Qua các phần thi, các anh chị phụ trách sao đã thể hiện được kỹ năng, bản lĩnh của mình về công tác nhi đồng, về khả năng tổ chức, quản lý và điều hành buổi sinh hoạt sao một cách sôi nổi, cuốn hút các nhi đồng trong sao qua các chủ đề như: Bác Hồ kính yêu, con ngoan, chăm học, vệ sinh sạch sẽ… và các trò chơi lý thú.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 01 giải nhất cho Liên đội trường tiểu học Hoàng An, 01 giải nhì cho Liên đội trường tiểu học Đức Thắng số 1 và trao đồng giải ba cho 03 Liên đội trường tiểu học Ngọc Sơn, Thị trấn và Thái Sơn.

Liên hoan là sân chơi bổ ích giành cho các em học sinh, là dịp để phụ trách Sao thể hiện tài năng, trí tuệ và hiểu biết của mình về công tác nhi đồng, khẳng định được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phụ trách Sao và công tác nhi đồng trong trường tiểu học, giúp nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cũng  thông qua đó phát hiện những hạn chế trong sinh hoạt sao nhi đồng để kịp thời bổ sung vào nội dung bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ phụ trách Sao.

Phần thi của đơn vị Hoàng An

Phần thi của đơn vị Thị trấn

Phần thi của đơn vị Thái Sơn

( ảnh đầu trang: PBT huyện đoàn Vũ Chí Công trao giải cho đơn vị đạt giải Nhất)

 

An Trang – Huyện đoàn Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment