Trang chủ Tin TứcGiáo dục Lễ tiếp nhận Tủ sách thư viện và ra mắt Câu lạc bộ sách sống trường THCS Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Lễ tiếp nhận Tủ sách thư viện và ra mắt Câu lạc bộ sách sống trường THCS Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Đăng bởi BTV 3

Ngày 04/5, Ban giám hiệu trường THCS xã Thường Thắng phối hợp với S Soha & Công ty CP XNK An Groups  tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách thư viện và Câu lạc bộ sách sống trường THCS Thường Thắng.

Để tạo niềm vui khám phá tri thức cho các học sinh của nhà trường, S Soha & Công ty CP XNK An Groups đã tặng hàng nghìn đầu sách cho thư viên nhà trường. Ngoài việc tặng sách, các em còn được tham gia các trò chơi và thi đố vui phát triển trí tuệ, Khoảng gần 1000 học sinh đã tham gia.Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng

CLB sách sống trường THCS Thường Thắng

Phát biểu tại Lễ khai trương Tủ sách cộng đồng và Lễ ra mắt Câu lạc bộ sách, thầy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát biểu: “…Nhìn lại thực trạng trên địa bàn chúng ta đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả, con em chúng ta đi học còn nhiều thiếu thốn. Nhưng ngày nay nhu cầu đọc sách của nhân dân ngày càng nhiều, đặc biệt là các em thanh thiếu niên, học sinh. Đã lâu rồi, người dân chúng ta từng mơ ước có một thư viện, một nhà sinh hoạt cộng đồng để mọi người cùng tập trung vui chơi, cùng trò chuyện giao lưu, cùng đọc sách, sau những ngày học tập căn thẳng… Tôi tin với Tủ sách này sẽ giúp tất cả các em học sinh có thêm kiến thức, có thêm kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Mọi người ai cũng có thể đến đây cùng đọc sách, cùng trò chuyện, học hỏi, học bằng mọi hình thức, học ở mọi lúc, mọi nơi, học để phát triển bền vững để thực sự lan rộng, tạo nên một cộng đồng học tập trên toàn xã…”. Đồng thời Thầy cũng nhắc nhở học sinh “Khi đọc sách phải bảo quản giữ gìn tài sản chung, tránh làm thất thoát, hư hỏng để mọi người ai cũng có cơ hội được đọc sách, được tìm tòi nâng cao kiến thức, mở mang trí tuệ”.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải mở đầu cuộc trò chuyện bằng một câu với các em học sinh tham dự buổi trao tặng sách và ra mắt câu lạc bộ Sách Sống, tại trường THCS Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Nhà báo bắt đầu nói về những bài học cuộc sống. Sân trường bỗng trầm lắng, hàng trăm học sinh chăm chú lắng nghe những câu chuyện gửi gắm nhiều thông điệp cuộc sống.Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Nhà báo Bùi Ngọc Hải nói chuyện cùng học sinh nhà trường

Tại buổi nói chuyện về sách, về văn hóa đọc này, nhà báo Bùi Ngọc Hải đã chia sẻ nhiều bài học cuộc sống. Ông đã truyền đi những thông điệp về tình yêu thương gia đình, thầy cô, bạn bè; những thông điệp về sự tử tế trong cuộc sống…

Bạn đồng hành của "triệu phú huy chương" Trần Phúc Đạt

Tấm gương vượt lên số phận của “triệu phú huy chương” Trần Phúc Đạt

Trần Phúc Đạt (SN 1984) là VĐV khuyết tật giành được nhiều thành tích nổi bật ở bộ môn điền kinh (đua xe lăn). Anh là tấm gương sáng về nghị lực vượt lên nhiều khó khăn để theo đuổi con đường thể thao.

Tính đến nay, anh đã giành được 21 HCV, 21 HCB, 4 HCĐ ở các giải thể thao người khuyết tật toàn quốc và được những người yêu mến mệnh danh là “triệu phú huy chương”.

Bên cạnh đó, anh cũng là một trong số ít vận động viên đua xe lăn của thể thao Việt Nam vô địch tất cả các cự ly 100m, 200m, 400m, 800m, 1.500m và 5.000m; và tham gia nhiều giải đấu quốc tế.

Ngày 4/5, có mặt tại buổi trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống ở trường THCS Thường Thắng, anh Đạt đã chia sẻ bất ngờ về người bạn đồng hành, giúp anh trở thành “triệu phú huy chương”.

“Tôi không may mắn như bao người, nhưng tôi cũng phải cảm ơn điều đó, vì chính sự không may mắn đó đã giúp tôi có thêm nghị lực, thêm quyết tâm để bản thân cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tôi đã lớn lên nhờ cuốn sách này. Đây có thể gọi là kim chỉ nam, dẫn đường cho tôi trong lúc khó khăn nhất, trong quá trình tập luyện cũng như khi thi đấu và trong cuộc sống.”

Trần Phúc Đạt vừa chia sẻ, vừa giơ cao cuốn sách trên tay có tựa đề “Paragames – Vượt qua số phận”:

“Vượt lên số phận luôn là những điều tôi khắc ghi. Khó khăn luôn có, vất vả luôn có, nhưng quan trọng nhất là cách mà chúng ta đối diện và vượt qua nó. Những lúc sờn lòng nhất, tôi lại đọc những trang sách, những câu chuyện về những tấm gương nghị lực.

Tôi tin, mỗi chúng ta nếu cố gắng, kiền trì, nỗ lực với mục tiêu của mình thì thành công sẽ đến.” .

Có mặt trong chương trình này, với tư cách là nhà hảo tâm tham gia đóng góp cho chương trình Góp một cuốn sách, bà Phan Thị Thế An Giám đốc Công ty CP XNK An Groups chia sẻ:Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Bà Phan Thị Thế An giám đốc Công ty XNK An Groups nói chuyện cùng nhà trường

“Đây là chương trình rất thiết thực, có tính chất bền vững, chúng ta cho các em nền tảng tri thức để các em có thể làm chủ cuộc sống. …”

Cuộc nói chuyện của nhà báo Bùi Ngọc Hải , anh Trần Phúc Đạt  cùng chị Phan Thị Thế An nhẹ nhàng, hài hước nhưng mang lại ý nghĩa sâu sắc, ấn tượng với học sinh. Trước khi chương trình khép lại chương trình đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đi là yêu thương còn mãi. Cảm ơn nhà báo và đoàn công tác đã tặng những cuốn sách khá phù hợp với học sinh.”

Chí Tuệ

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận