Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Lương Phong

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Lương Phong

by HiephoaNet

Sáng 20/11, Đồng chí Ngô Tiến Dũng- UVBTV, PCT UBND huyện Hiệp Hòa đã tới dự và chúc mừng lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2015) cùng với các thầy giáo cô giáo các nhà trương tại UBND xã Lương Phong. Cùng dự có đồng chí Tống Ngọc Long – trưởng công an huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục huyện; Đại diện kho K23; trung tâm nghiên cứu đất, phân bón vùng trung du đóng trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Lương Phong; các thầy giáo, cô giáo nguyên là hiệu trưởng các nhà trường; đại diện hội cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ công nhân viên giáo viên 5 nhà trường trên địa bàn xã Lương Phong.

Các đại biểu dự lễ.

Tại đây, các đại biểu được ôn lại truyền thống 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và được nghe báo cáo thành tích nổi bật của ngành giáo dục xã Lương Phong. Trong những năm qua, thầy và trò các nhà trường xã Lương Phong đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào giáo dục đã có những bước chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố và nâng lên. Công tác giáo dục toàn diện được duy trì và tiếp tục được đẩy mạnh. Các trường mầm non, tiểu học, THCS đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục, đào tạo, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được cấp ủy, chính quyền quan tâm, các nhà trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa…đến nay 4/5 trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng được quan tâm chú trọng thường xuyên. Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, 100% giáo viên các nhà trường đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn cao hơn mặt bằng chung toàn huyện. Đội ngũ giáo viên các nhà trường đều vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất chính trị, yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc.Cả 3 bậc học đã có 34 giáo viên giỏi cấp huyện; 3 nhà giáo được công nhận chiến sỹ thi đua cấp huyện; 1 nhà giáo được CTUBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều nhà giáo tiêu biểu liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quốc gia về dạy liên môn tích hợp như: cô Hoàng Thanh Tuyền trường THCS; giáo viên giỏi cấp tỉnh như: cô Chu Thị Huyền trường Mầm non LP 1; thẩy Trần Ngọc Sang, Nguyễn Thị Loan, Lưu Thị Tứ, Lưu Thị Chuyên… . Đặc biệt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực luôn được các nhà trường chú trọng thực hiện. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ổn định; số học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm đều tăng lên, riêng trong năm học 2014 – 2015, các nhà trường đã đạt 15 giải HSG cấp tỉnh; 144 giải HSG cấp huyện…. với những thành tích đã đạt được, 4/5 nhà trường xã Lương Phong đã được UBND huyện khen thưởng và công nhận danh hiệu trường tiên tiến.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm 20/11, đồng chí Ngô Tiến Dũng – PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh các nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, lãnh chỉ đạo đầu tư công tác giáo dục, nhất là tập trung xây dựng trường THCS đạt chuẩn trong thời gian sớm nhất; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Đồng thời đồng chí PCT UBND huyện cũng động viên, khuyến khích tập thể cán bộ giáo viên các nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, hoàn thành tốt công tác quản lý và nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới cả về nội dung và hình thức; tiếp tục tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong giáo dục..từ đó đưa nền giáo dục Lương Phong ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đồng chí Ngô Tiến Dũng PCT UBND huyện cùng đoàn cũng tới thăm, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo trường THPT dân Lập 1.

Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa 

 

Related Articles

Leave a Comment