Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn 4 Ngô Gia Tự

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn 4 Ngô Gia Tự

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2015, tại Khu Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Ban liên lạc Hội CCB trung đoàn 4 Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn. Dự Lễ có các đại biểu thay mặt cho Tỉnh uỷ, UBND và các ban ngành của tỉnh Bắc Giang; các phóng viên báo, đài của các địa phương; Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân anh hùng của Trung đoàn; các sỹ quan, tướng lĩnh của Trung ương Hội CCB Trường Sơn, các Hội CCB Trung đoàn 4, của Sư đoàn 470 của 14 tỉnh thành trong nước cùng hơn 300 CCB của Trung đoàn.

Ngày 14-9-1965, Trung đoàn 4 bộ binh gồm con em các dân tộc Hà Bắc (Bắc Ninh, Bắc Giang) được thành lập. Trước khi lên đường hành quân vào chiến trường, Tỉnh ủy Hà Bắc đã tặng đơn vị lá cờ mang dòng chữ “Tỉnh uỷ-UBHC tỉnh Hà Bắc tặng Trung đoàn 4 Ngô Gia Tự”. Vinh dự mang tên người cộng sản trung kiên của quê hương anh hùng, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 4 Ngô Gia Tự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến lửa Trường Sơn, Đường Hồ Chí Minh.

Với những thành tích vẻ vang trong chiến đấu, Trung đoàn 4 Ngô Gia Tự đã vinh dự được Bác Hồ tặng cờ “Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Sau lời khai mạc và phát biểu của Trưởng ban liên lạc CCB Trung đoàn Nguyễn Đức Vị là những cảm tưởng và hoa chúc mừng hoà cùng những ca khúc cách mạng một thời hào hùng làm sống lại khí thế thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Các CCB gặp lại nhau, có người sau 50 năm, ôn lại kỷ niệm cùng những nụ cười còn có cả nước mắt cho ngày gặp mặt, xúc động và tự hào…

Sau đây là một số hình ảnh buổi Lễ và gặp mặt ngày truyền thống:

Quang cảnh buổi Lễ.

Các đại biểu dự Lễ.

Xúc động khi nhìn lại kỷ vật của người Thân. 

CCB Trung đoàn gặp gỡ sau 50 năm.

Văn nghệ chào mừng.

 Bá Đạt- 169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận