Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Thanh Vân

Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Thanh Vân

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 20/11, đồng chí Tạ Việt Hùng, phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự, chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại xã Thanh Vân. Cùng đi có đồng chí Chu Quang Hiển, BTV HU, Trưởng Ban tổ chức HU, chuyên viên văn phòng HU, Phòng GD và ĐT huyện.

Những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của 3 nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện của xã Thanh Vân từng bước được nâng lên và Thanh Vân là xã đầu tiên của tỉnh Bắc Giang có 3 trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay trường TH và THCS 100% phòng học kiên cố, xếp thứ 9 về phong trào dạy và học trong toàn huyện. Các trường có số giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm sau cào hơn năm trước, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt 91%.

Phát biểu với cán bộ, giáo viên của 3 nhà trường, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mong các thầy, cô giáo có thêm sức khoẻ, lòng nhiệt huyết thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm với các thế hệ học trò và toàn xã hội. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của các nhà trường trên địa bàn xã Thanh Vân trong những năm học qua. Và đề nghị các thầy, cô giáo tiếp tục phấn đấu, trau dồi đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là tấm gương sáng cho các em học sinh học tập, noi theo. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Coi trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống, năng lực sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh cho học sinh.

Nhân dịp này, UBND xã, Hội khuyến học xã đã trao thưởng cho 21 gia đình có con thi đỗ Đại học năm học 2014- 2015 và các thầy cô, giáo của 3 ngành học có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn còn đến thăm và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Hiệp Hòa số 4. Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Ban giám hiệu nhà trường. 

Mai Anh 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận