Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Lễ Tri ân và Trưởng thành ở các trường PTTH

Lễ Tri ân và Trưởng thành ở các trường PTTH

Đăng bởi HiephoaNet

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý cao đẹp mà con người VIệt Nam bao đời nay vẫn gìn giữ, giá trị văn hóa truyền thống ấy luôn in đậm trong dòng máu của mỗi Con Lạc, Cháu Hồng. Nối tiếp truyền thống nhân văn ấy, Trường PT Hiệp Hòa số 3, số 4 đã long trọng tổ chức Lễ Tri Ân và Trưởng Thành cho học sinh khối 12 năm học 2015-2016 vào buổi sáng ngày 19/05/2016, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác.

Giờ đây, các em đã hoàn tất chương trình 03 năm Phổ thông tại trường cũng là thời khắc đánh dấu một bước ngoặc hết sức quan trọng khi các em vừa hoàn thành 12 năm học trên ghế nhà trường từ cấp Tiểu học đến THPT. Quan trọng hơn, là lúc này đây các em đã thực sự Trưởng thành cả vể thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức. Ở tuổi 18 này các em đã được Pháp luật công nhận quyền công dân và chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Hiểu được ý nghĩa của thời khắc thiêng liêng ấy, Nhà trường tổ chức buổi Lễ Tri Ân – Trưởng Thành với mục đích tạo điều kiện để các em có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc đối với Cha Mẹ, Ông Bà, Thầy Cô của mình – Những người đã dày công nuôi nấng, dạy dỗ để các em nên người như ngày hôm nay.

Trong buổi lễ trang trọng này thông qua các bài hát về thầy cô, cha mẹ, các tấm thiệp tri ân, những bài viết sâu sắc các em học sinh đã thể hiện những tình cảm, lòng biết ơn đối với công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy bảo ân cần của thầy cô. Trước thầy cô, ông bà và cha mẹ các em đã thể hiện sự quyết tâm nỗ lực, phấn đấu để đạt kết quả thật tốt tại kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, quyết không để phụ lòng thầy cô và cha mẹ. Các chùm bóng bay đã được các em thiết kế công phu kèm theo những ước mơ sẽ được bay cao, bay xa và sẽ trở thành hiện thực.
Cũng nhân buổi lễ ý nghĩa này, BCH Đoàn trường đã tuyên dương và khen thưởng cho các Đoàn viên thanh niên xuất sắc tiêu biểu đủ tuổi 18. Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đối với các em tương lai đang mở ra mênh mông phía trước, chúc các em sẽ dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính, có nghĩa, có tình và giàu trí tuệ. Các em sẽ hội nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống cho riêng mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Biên tập: Huyện đoàn Hiệp Hòa

Related Articles

Gửi bình luận