Home Quảng cáo Một buổi giao lưu của chiếu thơ Thanh An

Một buổi giao lưu của chiếu thơ Thanh An

by HiephoaNet

Chiếu thơ Thanh An có gần hai chục thành viên, là một bộ phận những người yêu thơ của Câu lạc bộ thơ thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Chiếu thơ duy trì đều chế độ sinh hoạt vào ngày 16 âm lịch hàng tháng với hình thức đọc thơ, ngâm thơ, bình thơ. Các thành viên có sáng tác mới giới thiệu để cả Chiếu cùng thưởng thức, trao đổi.

Chiếu thơ Thanh An được các thành viên xây dựng từ năm 2005, đến nay đã in 5 tập thơ và tổ chức nhiều buổi giao lưu với những người yêu thơ ở các CLB thơ trong huyện. Tập thơ thứ 5 có sự góp mặt của 38 tác giả với gần 200 bài thơ đủ các thể loại, phản ánh nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội từ làng quê tới thành thị.  Hình ảnh Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, anh Bộ đội Cụ Hồ, người Cựu chiến binh, người nông dân cần cù chịu khó, người thầy giáo, người thầy thuốc hết lòng vì sự nghiệp, vì nhân dân…; cả những việc rất đáng được biểu dương để mọi người học tập, đến những hiện tượng cần được phê phán ngăn chặn… đều hiện lên qua những vần thơ mộc mạc mà đầy xúc cảm trong tập 5 Chiếu Thanh An.

Sáng 27/5/2011, Chiếu thơ Thanh An đã tổ chức buổi giao lưu, họp mặt các tác giả có tác phẩm tham gia tập 5 Chiếu Thanh An. Rất tự nhiên, Chiếu Thanh An đã làm được vai trò trung tâm quy tụ những người yêu thơ, nòng cốt của nhiều CLB thơ trong huyện. Không những thế, Chiếu Thanh An còn bắc nhịp cầu nối các CLB thơ ở hai bờ sông Cầu: Hiệp Hòa (Bắc Giang)– Sóc Sơn (Hà Nội) gắn bó với nhau trong tình thơ, tình bạn cùng vui trong một buổi giao lưu chứa chan tình cảm – một nét đẹp văn hóa trong đời sống văn hóa mới ở làng quê.

Dưới đây là một số hình ảnh và video buổi giao lưu.

Video clip 1

Video clip 2

Videoclip 3

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment