Home Tin TứcKinh tế Một phút nóng giận, nhận 6 năm tù

Một phút nóng giận, nhận 6 năm tù

by HiephoaNet
(BGĐT) – Vốn là hàng xóm thân thiết nhưng chỉ vì con trai bị chó nhà bên cắn vào chân, không kìm chế cơn nóng giận, Nguyễn Văn Hệ (SN 1982) ở thôn Xuân Giang, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vung dao đâm trọng thương người láng giềng để rồi phải trả giá bằng những tháng ngày trong trại giam.
 
 
Bị cáo Nguyễn Văn Hệ tại tòa.
 
Gia đình anh Nguyễn Văn Việt (SN 1969) và Nguyễn Văn Hệ ở liền kề với nhau. Đường vào nhà Hệ phải đi qua cổng nhà anh Việt. Trong một lần đi chơi, cháu Nguyễn Văn Vinh (SN 2006), con trai Hệ bị con chó của nhà anh Việt cắn vào chân. 
 
Vài ngày sau, trên đường đi uống rượu ở nhà một người bạn ở cùng thôn về, Hệ cầm theo một con dao nhọn vào nhà anh Việt để nói lại sự việc và yêu cầu gia chủ phải có trách nhiệm đưa cháu Vinh đi tiêm phòng. Tuy vậy, anh Việt không đồng ý vì cho rằng con chó nhà mình không làm sao. 
 
Sẵn có hơi men, thấy lời đề nghị của mình không được chấp thuận, Hệ liền lớn tiếng quát mắng rồi hai bên xảy ra xô xát. Khi anh Việt dùng tay đẩy Hệ ra ngoài cửa thì bất ngờ bị y dùng dao đâm liên tiếp vào người. Thấy trên người anh Việt chảy máu, Hệ mới dừng tay bỏ đi để mặc nạn nhân gục ngã dưới nền nhà. 
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Việt được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hoà, rồi tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện C Thái Nguyên, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị. Kết quả trưng cầu giám định của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa cho thấy, anh Việt bị tổn hại 52% sức khoẻ.
 
Hành vi cố ý gây thương tích của Nguyễn Văn Hệ đã bị TAND huyện Hiệp Hòa tuyên phạt 6 năm tù. Tuy nhiên, không bằng lòng với bản án, gia đình anh Việt làm đơn kháng cáo. Mới đây, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên toà phúc thẩm và quyết định giữ nguyên hình phạt 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Văn Hệ. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho anh Nguyễn Văn Việt toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện, tiền bồi dưỡng sức khỏe tổng cộng 83 triệu đồng.
 
 Vân Anh

Related Articles

Leave a Comment