Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Lễ ra quân Chương trình “Em tôi đi thi”

Lễ ra quân Chương trình “Em tôi đi thi”

by HiephoaNet

Sáng 29- 6, Huyện đoàn Hiệp Hòa tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Em tôi đi thi” năm 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban giám hiệu các trường THPT, Hội khuyến học huyện và 63 thí sinh, người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của huyện Hiệp Hòa.

Hình ảnh: Lễ ra quân Chương trình “Em tôi đi thi”

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm giúp đỡ học sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng. Năm nay, kỳ thi đại học, cao đẳng tiếp tục được ghép chung với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi vậy, huyện đoàn Hiệp Hòa đã triển khai các hoạt động hỗ trợ đi lại, phòng trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong chương trình “em tôi đi thi”, với tinh thần “Tất cả vì thí sinh thân yêu” và thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, huyện Hiệp Hòa giúp đỡ 63 thí sinh và phụ huynh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 về đi lại, hỗ trợ chỗ ở miễn phí và giá rẻ. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của UBND huyện 13 triệu đồng; Ngân hàng nông nghiệp và PTNT 3 triệu đồng; Hội khuyến học huyện 3 triệu đồng và Công ty du lịch Bắc Trung Nam hỗ trợ xe đi lại.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Tạ Việt Hùng, Phó CT UBND huyện; Nguyễn Văn Giang, Bí thư Huyện đoàn; Phạm Đức Sáu, Phó CT Hội khuyến học huyện đã trao tặng 63 xuất quà cho các thí sinh và chúc các em tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 an toàn, đạt kết quả cao.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment