Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Lục Ngạn: mở lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi

Lục Ngạn: mở lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội người cao tuổi các xã trong huyện tổ chức mở lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi tại ba xã: Cấm Sơn, Tân Hoa và Kiên Lao. (Hiện, toàn huyện có 16/30 xã, thị trấn có CLB thể dục dưỡng sinh cấp xã, còn lại 14 xã chưa được tập huấn vì nhiều xã khó khăn thuộc vùng 135).

Tham gia lớp tập huấn, các chi hội của các xã cử học viên đến tham gia, mỗi lớp có trên 50 học viên là người cao tuổi của các xã trên. Thời gian tập huấn cho mỗi lớp từ 7-10 ngày tuỳ theo điều kiện của từng xã. Với hai bài chủ yếu, bắt buộc là Thái cực quyền và Thái cực kiếm do nhóm giáo viên có năng lực của Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn đã được tập huấn nhiều năm ở các giải của tỉnh tổ chức truyền dạy.

Ngày 04/10/2016 lớp đầu tiên khai giảng tại xã Cấm Sơn (xã vùng cao xa xôi của huyện). Ngày 24/10 tổ chức khai giảng tại xã Tân Hoa. Xã kiên Lao sẽ tổ chức vào ngày 27/10 và tổng kết rút kinh nghiệm để mở các lớp tiếp theo cho các xã còn lại trong năm 2017.

Học viên lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh của xã Cấm Sơn.

Học viên lớp tập huấn thể dục dưỡng sinh của xã Tân Hoa.


Bà Bùi Thị Nhung (áo đỏ), Phó chủ tịch Hội NCT- Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xã Nghĩa Hồ đang truyền dạy cho các học viên.

Bá Đạt (Hội NCT huyện Lục Ngạn, BG- ĐT:0918288116)

Related Articles

Gửi bình luận