Trang chủ Tin TứcKinh tế Kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “ Tết vì người nghèo” năm 2012 của Hiệp Hoà

Kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “ Tết vì người nghèo” năm 2012 của Hiệp Hoà

Đăng bởi HiephoaNet

Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – Huyện Hiệp Hoà xin thông báo tới bạn đọc của Hiephoa.net kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và  “ Tết vì người nghèo” năm  2012, nội dung chi tiết như sau:

I. Công tác tổ chức thực hiện

 

1. Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo ” năm 2011:

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Thường trực Huyện uỷ Hiệp Hoà về việc giúp đỡ các hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo quyết định 167/CP của Chính phủ. Ngày 25/8/2011, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ – Ban Vận động cấp huyện phối hợp thống nhất hành động giữa MTTQ và các tổ chức thành viên, Đài truyền thanh huyện và các cơ sở tuyên truyền rộng rãi tới mọi tầng lớp nhân dân trong huyện với truyền thống đoàn kết ủng hộ trên tinh thần tự nguyện cao nhất để giúp đỡ các hộ nghèo trong huyện cải thiện nhà ở;

Ngày 19/10/2011 Ban Thường trực MTTQ huyện đã tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để vận động cán bộ, công chức, lao động trong các doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”.

2. Cuộc vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo” năm 2012:

Thực hiện Chủ trương của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, sự chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ về việc chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện. Ngày 26/12/2011 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – BVĐ quỹ vì người nghèo huyện xây dựng Kế hoạch số 20/KH – MT về tổ chức thực hiện cuộc vận động  “Tết vì người nghèo” nhân dịp Tết nguyên Đán Nhâm Thìn năm 2012 triển khai tới các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trong toàn huyện nhằm phấn đấu  đảm bảo cho mọi người dân nghèo, các hộ chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được ủng hộ giúp đỡ để có Tết và vui Xuân đón Tết cùng cộng đồng, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ trở lên;

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn đã chủ động báo cáo với Thường trực Đảng uỷ, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức vận động tại đơn vị mình, hướng dẫn Ban công tác Mặt trận khu dân cư thống kê các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để khu dân cư bình xét đảm bảo tính dân chủ, khách quan, đúng đối tượng, hạn chế chồng chéo trong việc tặng quà;

 

II. Kết quả vận động:

Cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “Tết vì người nghèo” năm 2012 với tổng số tiền là 1.223.368.000đ, cụ thể như sau:

1. Quỹ “Vì người nghèo 2011”.

Kết thúc Cuộc vận động đã có 25/26 xã, thị trấn, 26/26 trường THCS, 35/35 trường tiểu học, 100% trường mần non, 22/26 trạm y tế các xã, thị trấn, 61 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ với số tiền 524.251.000 đồng.

(có danh sách ủng hộ kèm theo, vui lòng mở link này để xem chi tiết)

 

2. “Tết vì người nghèo” năm 2012.

Kết thúc Cuộc vận động đã có 26/26 xã, thị trấn, 21/26 trường THCS, 30/35 trường tiểu học, 9/26 trạm y tế các xã, thị trấn, 45 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ với số tiền   446.617.000 đồng.

(có danh sách ủng hộ kèm theo, vui lòng mở link này để xem chi tiết)

 

Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “Tết vì người nghèo” năm 2012 có được kết quả trên là do Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ – Ban Vận động cấp huyện phát động đã sớm được triển khai ở tất cả các xã, thị trấn, trường học, các ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Một số đơn vị làm tốt như xã Bắc Lý, xã Đoan Bái, trường tiểu học Đông Lỗ số 1, trường THCS Đông Lỗ, bệnh viên đa khoa huyện…..

Một số doanh nghiệp có kết quả ủng hộ cao như: Công ty may Hà Phong 39.970.000 đồng; Hội đồng hương Hiệp Hoà tại Hà Nội và Ngân hàng OCEANBANK tặng 200 xuất quà tết, công ty xây dựng Việt Đức Bắc Ninh tặng 100 xuất quà tết….

3. Các tổ chức doanh nghiệp trao tặng quà trực tiếp cho cơ sở:

Một số công ty như công ty Tân Thịnh Bắc Giang tặng quà 100% số hộ nghèo tại 3 xã Hoà Sơn, Hùng Sơn và Quang Minh; công ty may Hà Phong tặng 100 xuất quà cho hộ nghèo xã Đoan Bái, công ty Tân Trường Mạnh tặng 100 xuất quà cho xã Mai Đình trị giá 20 triệu đồng, Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tặng 50 xuất quà cho xã Hoàng Vân trị giá 15 triệu đồng…với tổng số tiền 252.500.000 đồng.

 

III. Nhận xét.

1. Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “Tết vì người nghèo” năm 2012 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể nhân trong việc tuyên truyền, vận động, thống kê, rà soát, bình xét hộ nghèo đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức tập thể, các nhân trong và ngoài huyện tham gia giúp đỡ người nghèo.

2. MTTQ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động khơi dậy truyền thống “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của các tầng lớp nhân dân trong huyện, với lòng nhân ái và sự cảm thông sau sắc “Bầu ơi thương lấy Bí cùng”, khơi dây tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển kinh tế xoá đói, giảm nghèo. Chính vì vậy hai Cuộc vận động đã được mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ với tinh thần cao nhất.

3. Đạt được kết quả trên, trước hết các cuộc vận động đã được các cấp uỷ Đảng tập trung lãnh đạo, sự phối hợp giữa Mặt trận với chính quyền và các tổ chức thành viên, sự cố gắng cao của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang đã tự nguyện tham gia góp phần vào thắng lợi chung của Cuộc vận động.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, đơn vị, các cá nhân đã tích cực tham gia ủng hộ cuộc vận động.

Trên đây là thông báo kết quả Cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2011 và “Tết vì người nghèo” năm 2012 của Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hoà./.

 

 

TM. BAN THƯỜNG TRỰC MTTQ HUYỆN

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Trịnh Quang Minh

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận