Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hà Nội tưng bừng trong ngày Đại lễ 10-10

Hà Nội tưng bừng trong ngày Đại lễ 10-10

Đăng bởi HiephoaNet

Hôm qua, 10-10, người dân cả nước hướng về vùng lũ miền Trung để nhớ thương, lo lắng, sẻ chia…đồng thời cũng đăm đắm hướng về Hà Nội để cảm nhận sự thiêng liêng, hùng tráng của Thủ đô Thăng Long- Hà Nội tròn nghìn năm tuổi. Từ sáng sớm tinh mơ, mọi nẻo đường dẫn vào trung tâm Hà Nội đã rực màu lễ hội, rất đẹp và cũng rất đông vui náo nhiệt.

Trên đường bắc Thăng Long- Nội Bài

Đường Lạc Long Quân

Trên đường Hoàng Quốc Việt

Điểm nối đường Thanh niên với con đường gốm sứ

Biết bao nhiêu triệu người Việt Nam đang hồi hộp chờ đợi giây phút khai mạc Lễ diễu binh- diễu hoành hoành tráng bậc nhất từ xưa đến nay sẽ diễn ra ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. Có rất nhiều người đã vượt hàng ngàn cây số về đây để chiêm ngưỡng sự kiện này…Những dòng người từ ba bốn giờ sáng đã cuồn cuộn đổ về trung tâm thành phố. Đúng 8h, loạt đại bác vang lên cùng với Quốc thiều hùng tráng đã chính thức khai mạc giây phút thiêng liêng nghìn năm có một.

Sau đó là màn biểu diễn của Phi đội máy bay trực thăng mang theo cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và logo Hà Nội bay qua Quảng trường Ba Đình lịch sử. Hang vạn cặp mắt đều ngước nhìn, ánh ngời niềm tin yêu, tự hào mãnh liệt. Lễ diễu binh, diễu hành kết thúc, để lại nhiều dư âm tốt đẹp pha lẫn sự tiếc nuối của biết bao người có mặt ở thủ đô trong phút giây này.

Phi đội máy bay trực thăng trên bầu trời Ba Đình

Buổi tối, Mỹ Đình rực rỡ trong đêm hội nghìn năm của Thành phố Rồng bay.Hàng chục vạn người từ mọi miền đất nước đã chen chân nhau về đây dự hội.Kết thúc đêm hội là màn pháo hoa tuyệt đẹp làm mãn nhãn người xem! Đại đa số mọi người ngồi xem chăm chú, văn minh, nhưng bên cạnh đó , Hiêphoa.net cũng thấy có không ít người chọn cách xem thật là mạo hiểm như trèo cây, trèo lên hàng rào sắt…

Mọi người ngồi xem rất văn minh

Trèo cây xem- rất mạo hiểm

Và khi kết thúc cuộc vui, mọi con đường lại kẹt cứng người, xe.Đây thực sự là vấn đề vô cùng nan giải. Thế là mười ngày diễn ra lễ hội mừng Thăng Long- Hà Nội tròn ngàn năm tuổi đã kết thúc. Vẫn có thể còn đôi điều chưa hoàn toàn như ý, song những ngày qua cũng đã để lại trong lòng rất nhiều người những ấn tượng khó phai mờ!

Để xem được videoclip màn trình diễn pháo hoa TẠI ĐÂY

Trần Văn Thanh

Bài liên quan