Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Một ứng cử viên Đại biểu Quốc hội trẻ tuổi

Một ứng cử viên Đại biểu Quốc hội trẻ tuổi

Đăng bởi HiephoaNet

Đó là anh Bùi Thế Tuyên, sinh năm 1980 trong một gia đình nghèo khó ở một vùng quê nghèo miền núi xã Thanh vân- huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường anh đã ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp để phục vụ bà con nông dân- nơi anh được nuôi dưỡng và trưởng thành.

Anh Bùi Thế Tuyên, ứng cử viên ĐBQH và cử tri

Sau khi tốt nghiệp trường đại học nông nghiệp với kết quả học tập khá cao, anh đã được một công ty nhận vào làm việc với mức lương cao và ổn định. Có lẽ đây là niềm ao ước của nhiều sinh viên sau khi ra trường, nhưng anh không coi trọng điều đó nên đã từ chối và làm đơn xin về công tác tại quê nhà. Bạn bè nhiều người thì ủng hộ, nhưng cũng có không ít người cho rằng “anh đi nhầm đường”. Anh tâm sự “có chuyên môn, năng lực thì ở đâu sự nghiệp của mình cũng phát triển”. Được trạm khuyến nông huyện Hiệp Hòa phân công anh về công tác tại xã Thanh Vân với chức danh cán bộ khuyến nông xã. Anh Bùi Thế Tuyên đã nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình trong lĩnh vực nông nghiệp. Quá trình công tác anh luôn chủ động tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch chỉ đạo gieo trồng các loại cây trồng như: lúa, lạc, ngô và các cây trồng khác đảm bảo hết diện tích, đúng kế hoạch, đúng thời vụ. Anh luôn đi sâu, đi sát bám chắc cơ sở cùng bà con nông dân trong xã đẩy nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích. Có những giống mới, mô hình mới anh đều tham mưu với lãnh đạo để đưa vào thử nghiệm tại địa phương. Thành công nhất đó là mô hình sạ hàng lúa bàng máy kéo tay, mô hình lúa lai, lạc lai cho hiệu quả kinh tế cao. Nhờ vậy năng suất cây trồng trên địa bàn xã ngày càng cao.

Không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn, Anh Bùi Thế Tuyên còn được ĐU- UBND, các ban ngành đoàn thể của xã còn tín nhiệm bầu anh vào ủy viên BCH ĐU, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra ĐU, ủy viên BCH Đoàn xã, ủy viên BCH Hội liên hiệp thanh niên huyện Hiệp Hòa. Ở cương vị nào thì anh Tuyên cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, suốt những năm công tác tại xã Thanh Vân, anh đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh Đoàn Bắc Giang, HU- UBND huyện Hiệp Hòa.

Với chừng ấy thành tích, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII nhiệm kỳ 2011- 2016, Anh Bùi Thế Tuyên vinh dự và tự hào được cơ quan sở tại, cư tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu vào ứng cử đại biểu Quốc hội, được UB MTTQ các cấp tín nhiệm hiệp thương đưa anh vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và trở thành 1 ứng cử viên đại biểu QH trẻ tuổi nhất tại đơn vị bầu cử thuộc tỉnh Bắc Giang.

Khánh Ngọc – Đài TT Hiệp Hòa

 

 

Bài liên quan