12trip.vn

Hiệp Hòa vượt tiến độ thi công công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường Tràng- Phố Hoa( Đoạn từ ĐT 288 đi ĐT295)

Kinh tế

Nhằm khắc phục tình trạng đi lại khó khăn, đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện qua lại, lưu thông hàng hóa trong vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địpa phương, góp phần hoàn thiện mạng lưới các tuyến đường giao thông trong huyện, năm 2017 công trình cải tạo, nâng cấp đường Tràng- Phố Hoa, đoạn từ ĐT 288 đi ĐT 295 thuộc xã Bắc Lý, Đông Lỗ được khởi công. Quy mô dự án theo tiêu chuẩn đường cấp V đồng bằng, có điểm đầu giao với ĐT 295 tại ngã ba Phố Hoa thuộc địa phận xã Bắc Lý, điểm cuối giao với ĐT 288 thuộc địa phận xã Đông Lỗ. Công trình có tổng mức đầu tư 14,9 tỷ đồng, từ Ngân sách tỉnh hỗ trợ theo Nghị quyết số 29/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh. Với chiều dài công trình 4,5km, tuyến đường được thảm bê tông nhựa mặt đường rộng 5,5m, dày 7cm; xây dựng hệ thống thoát nước ngang, dọc và hệ thống biển báo hiệu, sơn vạch kẻ đường theo Quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Tuyến đường Tràng- Phố Hoa, đoạn từ ĐT 288 đi ĐT 295 được nâng cấp, cải tạo mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho người dân

 

Với cam kết của nhà thầu là Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh thi công sớm hoàn thành công trình, vượt tiến độ so với kế hoạch, thời gian qua, Ban quản lý dự án huyện, đơn vị thi công đã có nhiều giải pháp khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công; tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên có mặt trên công trường, giám sát chặt chẽ về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình công nghệ, tiến độ triển khai từng hạng mục; giám sát bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường...

Được khởi công từ 25/10/2017, đến nay sau gần 2 tháng thi công, công trình cải tạo, nâng cấp đường Tràng- Phố Hoa, đoạn từ ĐT 288 đi ĐT 295 đã cơ bản hoàn thành các hạng mục như nâng cấp nền đường, trải nhựa mặt đường, hoàn thiện hệ thống cống, rãnh...vượt tiến độ thời gian đề ra. Các hạng mục còn lại đang được nhà thầu gấp rút hoàn thành, nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng.

Theo ông Nguyễn Văn Khanh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án huyện, để bảo đảm chất lượng, tiến độ của dự án, Ban quản lý dự án huyện thường xuyên chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung tối đa phương tiện, nhân lực làm việc ba ca để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục công trình; thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật và phương án bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động… Đặc biệt, trong quá trình thi công công trình đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của đông đảo người dân hai xã Bắc Lý, Đông Lỗ thuộc tuyến đường. Nhiều người dân đã tích cực hiến đất, phá dỡ các công trình nằm trên diện tích tuyến đường đi qua cần giải phóng.

Ông Trần Trung Thống, thôn Bắc Vụ 2, xã Bắc Lý là một trong những hộ dân tích cực hiến đất, tường rào phấn khời cho biết: Đã bao đời nay tuyến đường liên xã này nhỏ hẹp, đi lại khó khăn. Nay được nhà nước hỗ trợ làm đường, người dân chúng tôi rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ. Gia đình tôi đã phá dỡ 50m2 tường rào, một số cây lâu năm và hiến một chút đất để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công. Tuyến đường được trải nhựa, phẳng lì chắc chắn sẽ giúp người dân chúng tôi đi lại thuận tiện, thông thương hàng hóa, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa trao giấy khen cho hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi công nhanh, vượt tiến độ đề ra

Nhân dịp này, UBND huyện Hiệp Hòa đã khen thưởng cho 2 cá nhân thuộc nhà thầu thi công đã có thành tích xuất sắc trong thi công nhanh, vượt tiến độ đề ra; khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến đất, tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng...

Khi hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Tràng- Phố Hoa (đoạn từ ĐT 288 đi ĐT 295) sẽ góp phần tích cực trong tạo đà thúc đẩy giao thương, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cho người dân hai xã Đông Lỗ, Bắc Lý nói riêng, người dân vùng hạ huyện nói chung.

Phương Nhung tư Hiephoa.bacgiang.vn