12trip.vn

Lễ ra quân dồn điền đổi thửa chỉnh trang đồng ruộng ở Trung Hòa- Mai Trung

Kinh tế

Sáng 06/11/2017 thôn Trung Hòa –xã  Mai Trung trang trọng tổ chức Lễ khởi công dồn điền đổi thửa ( DĐĐT) năm 2017 ngay trên cánh đồng của thôn.

Trưởng thôn Tạ văn Tám phát biểu khai mạc

Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Xuân Thảo Thường vụ Huyện ủy Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Tụ Phó BT Chủ tịch UBND xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân; Đặc biệt còn có Anh hùng lao động Nguyễn Thị Song cùng Chi ủy, chi bộ, lãnh đạo thôn Trung Hòa, các đoàn thể, tổ trưởng Đảng, trưởng các xóm và đông đảo nhân dân của thôn tới dự.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Đại biểu dự lễ

Sau phát biểu khai mạc của trưởng thôn Tạ Văn Tám, Phát biểu của ông Ngô Văn Phương Phó chủ tịch UBND xã; hứa hẹn của nhà thầu và phát biểu của đại diện 16 xóm; các đại biểu đã nghe trống hội khởi công xuống đồng DĐĐT trong niềm vui vì chủ trương đúng đắn phát triển kinh tế hàng hóa- Xây dựng nông thôn mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đại diện nhà thầu ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu

Được biết trên 175 ha được DĐĐT tại Trung Hòa là một diện tích lớn so với diện tích ở một cánh đồng trên toàn huyện; Tại cánh đồng này hơn 50 năm trước được huyện chỉ đạo thực hiện điểm “ Cải tạo đất bạc màu” nhân dân nô nức chuyển đất phù sa từ sông Cầu về để cải tạo nâng cao chất đất phục vụ cây trồng; “ Chú thấy vui không ? nhân dân đồng thuận phấn khởi lắm”- Anh hùng lao động Nguyễn Thị Song nói.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ông Nguyễn Văn Đức đại diện người cao tuổi của thôn đánh trống lễ khởi công

DĐĐT là một nhiệm vụ chính trị của thôn, của xã: “ Phải cẩn thận, chặt chẽ từng khâu từng bước, phải dân chủ công khai- DĐĐT là một chủ trương đúng đắn để phát triển kinh tế hàng hóa nông nghiệp nông thôn…Yêu cầu thi công an toàn, thực hiện tốt tiến độ, phối hợp để thực hiện tốt nhất kế hoạch DĐĐT đã đề ra…” Ông Ngô Văn Phương PCT UBND xã phụ trách DĐĐT tại thôn Trung Hòa đã phát biểu.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Máy xúc sẵn sàng chuẩn bị thi công

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Tụ PBT Chủ tịch UBND xã ông cho biết: Trung Hòa là đơn vị thứ 4 trong năm 2017 tổ chức DĐĐT sau thôn Cẩm Trang, Nội Xuân , Nội Quan- Trung Hòa là một thôn lớn với trên 4000 khẩu cánh đồng Bờ Hèn, Đồng Bãi, Hoa bèo ( Thuộc Trung Hòa) rất rộng, trước đây là 7-8 thửa / hộ, sau dồn điền sẽ chỉ còn 2- 3 thửa / hộ cánh đồng này bằng phẳng nằm sát đường vành đai vừa được nâng cấp đổ nhựa rộng, thoáng từ Dốc Bách Nhẫn về UBND xã đây là một con đường đẹp nâng tầm vóc của thôn, của xã Mai Trung trong thời kỳ phát triển và đổi mới- Chúng tôi tin với sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân, DĐĐT ở thôn Trung Hòa chắc chắn sẽ thành công, khi xong toàn xã sẽ đạt 352ha= trên 100% Kế hoạch DĐĐT năm 2017.

Dồn điền đổi thửa, thực hiện chuyên canh thuận lợi và hiệu quả cao hơn so với các thửa ruộng manh mún trước đây. Ngày lễ khởi công “Dồn điền đổi thửa” ở Trung Hòa thực sự như ngày hội xuống đồng, các cụ cao tuổi, các tổ chức đoàn thể và nhân dân phấn khởi diện mạo nông thôn sẽ thay đổi, mương máng, đường giao thông nội đồng được quy hoạch theo hướng phát triển nông thôn mới, nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đảng Trung Hòa và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mai Trung giai đoạn 2015-2020.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ông Nguyễn Văn Chiến Phó trưởng thôn và ông Nguyễn Văn Mỹ phụ trách giám sát kỹ thuật giới thiệu về con đường nội đồng và mương cứng sẽ được thực hiện theo kế hoạch sau khi chỉnh trang đồng ruộng.

Hương Giang