12trip.vn

UBND tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh quy mô, vị trí cụm công nghiệp Hà Thịnh

Kinh tế

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy mô, vị trí Cụm công nghiệp Hà Thịnh, thuộc địa phận xã Hợp Thịnh, Đại Thành, huyện Hiệp Hòa.

Theo đó, sau khi điều chỉnh tổng diện tích cụm công nghiệp là 75ha, tăng 25ha so với Quyết định thành lập năm 2016. Quy mô xây dựng đồng bộ hạ tầng cụm công nghiệp Hà Thịnh gồm san nền, hệ thống đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, với tổng mức đầu tư 835 tỷ đồng. Đây là CCN mang tính chất là CCN nhẹ với các ngành nghề thu hút đầu tư chủ yếu gồm: dệt, may với các ngành công nghiệp hỗ trợ dệt may. Mục tiêu xây dựng Cụm công nghiệp Hà Thịnh nhằm tạo điều kiện về quỹ đất có hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ để thu hút đầu tư phát triển các nhà máy sản xuất công nghiệp, phát huy hiệu quả diện tích đất đã được quy hoạch và góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng trưởng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ của huyện Hiệp Hòa, phát triển chuỗi liên kết vùng và khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Hiệp Hòa đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ phấn đấu trở thành vùng trọng điểm kinh tế phía Tây của tỉnh

Ảnh minh họa

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Hà Thịnh là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thịnh có trách nhiệm lập kế hoạch triển khai, tổ chức quản lý và đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Hà Thịnh theo đúng tiến độ được duyệt và các quy định hiện hành của Nhà nước. Sở Công thương, UBND huyện Hiệp Hòa có trách nhiệm quản lý hoạt động của Cụm công nghiệp theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Sơn Dương- Nguồn từ Hiephoa.bacgiang.vn