12trip.vn

Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa: Cứu sống một bệnh nhân bại tai nạn xe máy đâm xuyên lòi ruột

Kinh tế

Chiều ngày 28- 8, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn xe máy đâm xuyên lòi ruột. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã có chuyển biến tốt. Theo đó, khoảng 13 giờ 39 phút, ngày 28/8/2017, Khoa Ngoại - TH Bệnh viện ĐK Hiệp Hòa tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị H. (SN 1980, ĐC: Xuân Cẩm - Hiệp Hòa). Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị tai nạn khi vừa đi ra khỏi nhà cách nhà 20 m. Do có khúc quanh, khó quan sát nên chị Hà bị một xe máy đi ngược chiều đâm phải. Ngay sau đó chị được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng choáng, gọi hỏi biết nhưng không nói được, da niêm mạc hồng nhợt, vã mồ hôi. Các bác sĩ khám bụng phát hiện có vết thương thấu bụng rách, vỡ dài khoảng 20 cm, có ruột non lòi ra ngoài vùng hạ vị,… Ngay sau khi tiến hành cấp cứu hồi sức, xét thấy đây là trường hợp nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng nên các Bác sỹ của Bệnh viện ĐK Hiệp Hòa tiến hành hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu gấp.

Hình ảnh có liên quan

Tình trạng của bệnh nhân trước khi được cấp cứu ( ảnh Minh họa)

BSCKII. Nguyễn Văn Cường–Phó Trưởng Khoa Ngoại - TH, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân H. cho biết: “Trong quá trình tiến hành phẫu thuật phát hiện ổ bụng có thức ăn, ruột viêm đỏ. Kiểm tra ở ruột non thấy vỡ kích thước khoảng 5x2 cm, bờ nham nhở, mạc treo ruột non thủng. Chúng tôi xử trí tiến hành khâu nối ruột, kiểm tra ruột lưu thông, rửa bụng và đặt dẫn lưu ổ bụng”.

Bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm sau khi trải qua ca mổ kéo dài gần 3 giờ đồng hồ. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu tại khoa Ngoại - TH. Đây là một trường hợp tai nạn nghiêm trọng, việc cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ có thể dẫn đến tử vong.

Lã Thị Ngọc Hoa – BVĐK Hiệp Hòa.