12trip.vn

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh vừa quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Hiệp Hòa về thành tích bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Cầu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng được ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện

Trước đó, khoảng 2 giờ 15 phút ngày 17- 5, tại bãi soi Bầu thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh và bãi soi thôn Mai Trung, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Công an huyện phối hợp với chính quyền và công an địa phương bắt giữ 2 tàu thuyền hút cát, sỏi trái phép. Công an huyện Hiệp Hòa tạm giữ phương tiện với tổng khối lượng trên 2 tàu thuyền là hơn 30m3 cát, sỏi. Bước đầu lực lượng công an xác minh 2 tàu hút cát thuộc sở hữu của 2 đối tượng: Nguyễn Văn Nga (sn 1983) và Nguyễn Văn Hoạt (SN 1986) đều trú tại thôn Đa Hội, xã Mai Đình. Hiện Công an huyện đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

Phương Nhung từ Hiephoa.bacgiang.gov.vn ( Tiêu đề do HHnet.vn đặt)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, bảo đảm theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch đô thị. 

Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng hướng dẫn và có ý kiến thống nhất với UBND tỉnh Bắc Giang trong quá trình lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035 theo quy định pháp luật về quy hoạch đô thị.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã họp cho ý kiến vào Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, trên cơ sở đánh giá tổng hợp về hiện trạng, tiềm năng, Quy hoạch chung xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển dài hạn và đề ra các chiến lược phát triển đô thị; các cấu trúc không gian, khung hạ tầng kỹ thuật đô thị đối với thị xã Hiệp Hòa đến năm 2035. 

Phối cảnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035 - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang

 Phối cảnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa đến năm 2035 - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang

Theo đó, tầm nhìn đến năm 2035, Hiệp Hòa là trung tâm công nghiệp ở phía Tây của tỉnh Bắc Giang; là đô thị kết hợp hiệu quả giữa các khu vực đô thị phát triển tập trung với các khu vực đô thị sinh thái vườn, có nền sản xuất nông nghiệp chất lượng cao phát triển mạnh mẽ và có uy tín; từng bước tham gia cung cấp dịch vụ du lịch sinh thái nông nghiệp cho người dân Hiệp Hòa, Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận…

Về cấu trúc không gian sẽ là sự kết hợp hợp lý giữa cấu trúc tập trung và phân tán để đô thị phát triển hài hòa, cân bằng và hiệu quả. Chuyển biến từ một đô thị đơn tâm sang đa trung tâm gắn với các khu vực phát triển đô thị tập trung; hệ thống trung tâm được liên kết với nhau và với các khu vực lân cận bằng kết nối giao thông và các hoạt động kinh tế đa dạng.

 Minh Hiển / baochinhphu.vn
 

Xác định việc hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở là một trong những giải pháp quan trọng để làm tốt công tác giảm nghèo, huyện Hiệp Hòa đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống. 

Thực hiện Kế hoạch xây xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2018, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Hiệp Hòa đã lên kế hoạch vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ. Đồng thời, thực hiện phương châm xã hội hóa, huy động sự giúp đỡ của người thân, dòng họ và cộng đồng khu dân cư để vận động góp công sức, tiền của hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Đến thời điểm hiện tại đã có 11 nhà xây hoàn thành; Từ nguồn quỹ, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiến hành hỗ trợ ( 5 hộ hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ; 6 hộ hỗ trợ 20 triệu đồng/ hộ). Tổng kinh phí là 270 triệu đồng.

Cùng với nhà do MTTQ chủ trì; MTTQ huyện còn phối hợp với Chi hộ tán trợ tình người Hà Nội rà soát, thẩm định 49 hộ nghèo trên địa bàn huyện có nhu cầu làm nhà ở. Kết quả có 38 hộ đủ tiêu chuẩn để nhận hỗ trợ. Sau khi hoàn thành sẽ nhận được hỗ trợ.Cụ thể:

-Chi hội tán trợ tình người hỗ trợ 20 triệu/hộ

- MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ.

- huyện vận các doanh nghiệp hỗ trợ tiền cát xây : 2 triệu/hộ

Đến thời điểm 16/5/2018 đã có 18 nhà xây dựng; Ban Thường trực MTTQ huyện đã hỗ trợ trước cho mỗi hộ 12 triệu đồng ( 10 triệu của Chi hội tán trợ; 2 triệu của MTTQ huyện).

Trong thời gian tới, MTTQ huyện sẽ tiếp tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và nhân dân ủng hộ, giúp đõ các hộ sớm hoàn thành nhà để đưa vào sử dụng. Dự kiến trong năm 2018, MTTQ –BVĐ quỹ vì người nghèo huyện sẽ phối hợp tuyên truyền, vận hỗ trợ 70 hộ nghèo xây dựng nhà ở với tổng kinh phí xây dựng khoảng 2,4 tỷ đồng

Nguyễn Hồng Sơn

(MTTQ huyện Hiệp Hòa)

(PL+) - Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm Thứ trưởng Bộ Công thương.

Ông Đặng Hoàng An (Nguồn: Infonet)
Ông Đặng Hoàng An (Nguồn: Infonet)

Xét đề nghị của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương kể từ ngày 15/5/2018.

Như vậy, ông An là Thứ trưởng thứ 5 của Bộ Công Thương, cùng với 4 Thứ trưởng khác là các ông Hoàng Quốc Vượng, Trần Quốc Khánh, Đỗ Thắng Hải và Cao Quốc Hưng.

Ông Đặng Hoàng An sinh ngày 16/10/1965, tại Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ông An là Thạc sỹ quản lý hệ thống điện, Thạc sỹ quản trị kinh doanh, trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Ông Đặng Hoàng An đã tốt nghiệp kỹ sư hệ thống điện tại Đại học điện máy Plzen - Cộng hòa Czech năm 1988. Sau đó, ông An hoàn thành chương trình thạc sỹ Học viện Công nghệ châu Á (AIT – Thái Lan) năm 1997 với chuyên ngành quản lý hệ thống điện và năm 2004 với chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Ông An từng trải qua các chức vụ như Phó tổng giám đốc Trung tâm Điều độ điện Quốc gia (A0), Phó tổng giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 và Trưởng ban Kế hoạch EVN, Phó tổng giám đốc EVN phụ trách mảng điện năng.

Trước đó, ông An được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc EVN từ ngày 1/7/2015.

Lê Hải

( Nguồn từ :http://www.phapluatplus.vn/tong-giam-doc-evn-nhan-nhiem-vu-moi-thu-truong-bo-cong-thuong-d69700.html )

 

 

 

UBND huyện Hiệp Hòa vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở nha khoa.

 Ảnh minh họa

Theo đó, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 9 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Vân (sn 1987), chủ cơ sở Nha khoa Nguyễn Thị Vân, ở thôn Giữa, xã Lương Phong về hành vi cơ sở hoạt động không có giấy phép kinh doanh và cơ sở không đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với bà Trần Thị Hải (sn 1991), chủ cơ sở Nha khoa Minh Hải, ở thôn Sau Nứa, xã Đoan Bái về hành vi cơ sở không đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động.

Như vậy, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã xử phạt vi phạm về lĩnh vực y tế 5 cơ sở, với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Nguyễn Phương từ hiephoa.bacgiang.gov.vn

Sáng 15- 5, tại Trường THCS Đức Thắng, Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2018), Liên hoan "Nghìn việc tốt học tập và làm theo lời Bác", Hội thi "Chỉ huy Đội giỏi" năm học 2017 - 2018.

Tại buổi lễ, các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua 77 năm hình thành và phát triển và những gương đội viên anh dũng trong thời kỳ Cách mạng. Dịp này, Hội đồng Đội huyện tổ chức trao Sổ vàng “Nhật ký Nghìn việc tốt học tập và làm theo lời Bác” cho 13 Liên đội đạt thành tích xuất sắc, đồng thời tuyên dương 59 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu nhất trong thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi ” năm học 2017 - 2018 với sự tham gia của 6 thí sinh đến từ 6 Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 04 phần thi gồm: Phần thi “Hiểu biết Đội viên”, “Kỹ năng Đội viên”, “Chỉ huy Đội thông Minh” và “Tài năng chỉ huy Đội”.

Kết thúc, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho em Trần Thị Phương Ly - Liên đội Trường THCS Quang Minh, 02 giải Nhì cho Trường THCS Đông Lỗ, THCS Thị Trấn và 03 giải Ba cho Trường THCS Đức Thắng, THCS Thường Thắng và THCS Châu Minh.

Hội thi nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ Chỉ huy Đội, qua đó nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Trao giải “Sổ vàng Nghìn việc tốt” cho các liên đội xuất sắc

Tuyên dương thiếu nhi, đội viên tiêu biểu trong thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy

Phần thi “Kỹ năng Đội viên”

Một tiết mục trong phần thi “Tài năng chỉ huy Đội

BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”

 

THU HƯỜNG 

Chiều nay ( 15/5/2018) khoảng hơn 16 giờ, người dân quanh Hồ Thống Nhất bỗng hô hoán kêu cứu vì thấy một thanh niên đang chới với giữa lòng hồ…

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, cây, chó, ngoài trời và thiên nhiên

Người dân hiếu kỳ và lo lắng đợi chờ mong tìm vớt được thi thể người xấu số

Do lòng hồ mới được nạo vét, khoét sâu, nước đầy lên tới trên 3m, mọi người chạy quanh, có người đã nhảy xuống cứu, nhưng không kịp lại phải bơi vào vì nước quá sâu…Nạn nhân đã tử vong và chìm dưới đáy hồ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: bầu trời, đêm, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, cây, chạng vạng, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Lực lượng cứu hộ Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ

Nhận được tin báo, người nhà và những thuyền Thiên Nga ( Thuyền đạp chân vịt) đã bơi ra để tìm kiếm nhưng không kết quả; Lãnh đạo UBND thị trấn Thắng cùng Công an thị trấn đã báo cáo và đề nghị lực lượng cứu hộ Công an Tỉnh Bắc Giang về hỗ trợ tìm kiếm.

Sau hơn 1 giờ nỗ lực rà soát với các thiết bị chuyên ngành, gần 19 giờ lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và vớt thi thể nạn nhân lên bờ bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi

Thi thể người xấu số được tìm và vớt lên bờ

Qua tìm hiểu ban đầu được biết, nạn nhân xấu số là anh Cù Sĩ N sinh năm 1984 ( khu 2 thị trấn Thắng Hiệp Hòa) đã có 02 cháu, 1 trai, một gái nhà gần với Hồ Thống Nhất. Cuối chiều cùng ngày anh cùng bạn bè ngồi uống nước bên hồ, sau đó thấy anh cởi quần áo dài và bơi qua hồ, đến gần giữ hồ thì thấy cánh tay chới với và chìm dần xuống hồ sâu…Mặc dù bên cạnh hồ đã có biển cảnh báo “ Hồ nước sâu nguy hiểm”…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em và ngoài trời

Biển cảnh báo nguy hiểm bên hồ Thống Nhất

Cơ quan chức năng đang cùng gia đình, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân tự bơi qua hồ và đuối nước của nạn nhân.

Như Cương

 

Các bài khác...