12trip.vn

Sáng nay 17-6 , theo kế hoạch, CLB Chung một tấm lòng , Hội LHTN huyện Hiệp Hòa, được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" số 10/2018 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Tham dự, động viên chương trình lần này có đại diện BBT Trang Hiephoanet.vn các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLB.
Trong chương trình này, CLB đã phát 160 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.
Chương trình đợt này, CLB đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:
-MTTQ huyện 300k
- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa 300k
- Chị Thơm- Quân – Dinh Hương- ĐT 100K
- ChỊ Ly- Ngọc Sơn 100k
-Nhóm cô Bài – CLB 400K
- cô giáo Vũ Thị Chắt- TH Xuân Cẩm 60 cái đậu và 2 kg thịt
-- Ông Định BBT HHN 50k
- Bà Hoạch- CLB 50K
Bà Tình – Việt Hùng ĐT 150K
- Cô Huyền Thường Thắng 20 c đậu và rau ngót
Bà Phái- Khu 4 TT Thắng 35 kg bí đỏ
Ông Hoán CLB ( Khánh Vân ) 200k
CLB mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành và các tấm lòng hảo tâm để phong trào “ Đồng hành cùng người bệnh” của CLB ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hoa Quynh, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

PV HHN

Đêm qua 09/6/2018 Huy Khánh ( xã Châu Minh- Hiệp Hòa)  cùng bạn diễn của Trung tâm trẻ em khuyết tật Việt Nam đã hát tại thị trấn Thắng; Huy Khánh là con của một người lính bị phơi nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh; Huy Khánh bị mù cả hai mắt nhưng anh không mù trong lý trí và tình cha...Mời bạn nhấn vào đường linhk dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=eq3VHQWZP3I

Nhã Linh

 

Sáng nay 3-6 , theo kế hoạch, CLB Chung một tấm lòng , Hội LHTN huyện Hiệp Hòa, được sự đồng hành tích cực, thường xuyên của UB MTTQ , Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình" Đồng hành cùng người bệnh" số 9/2018 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Tham dự, động viên chương trình lần này có đại diện BBT Trang Hiephoanet.vn các bà, các chị Hội LHPN Thị trấn Thắng và đông đảo các bạn tình nguyện viên trong CLB.

Trong chương trình này, CLB đã phát gần 200 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện.

Chương trình đợt này, CLB đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân sau đây:
-MTTQ huyện 300k
- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa 300k
- Chị Thơm- Quân – Dinh Hương- ĐT 100K
- ChỊ Ly- Ngọc Sơn 100k
-Nhóm cô Bài – CLB 300K
- cô giáo Vũ Thị Chắt- TH Xuân Cẩm 200k
-- Cô giáo Huyền THCS Hương Lâm 50k
- Thầy giáo Định TH Bắc Lý số 2 10 kg bí đỏ
- Bà Hoạch- CLB 10 KG BÍ
- Cô giáo Hương – TH Đức Thắng 2 10 kg gạo.
- Chị Hường – Khu 3 TT 40k đậu.
CLB mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành và các tấm lòng hảo tâm để phong trào “ Đồng hành cùng người bệnh” của CLB ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Ngô Xuân Cường và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn và trong nhà

PV HHN

Đó là câu hỏi nhức nhối đến buốt lòng mà không thể trả lời của cháu Đỗ Văn Quang đối với người mẹ nghèo túng , khổ đau ròng rã suốt hơn chục năm trời kể từ khi sinh cháu . Không chỉ mẹ, mà cả gia đình, cả làng xóm cũng không ai trả lời được rằng vì sao mẹ con Quang khổ thế ? Vì sao mà cả chục năm qua, tai hoạ cứ thường xuyên ập xuống với gia đình bé nhỏ và cơ cực này !

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, xe đạp và ngoài trời

Cháu Đỗ Văn Quang và ngôi nhà của hai mẹ con 

Nhà Quang ở xóm 14 thôn Trung Hoà xã Mai Trung ( Hiệp Hoà - Bắc Giang ) . Bố cháu là Đỗ Văn Minh , sinh năm 1966, mẹ là Đỗ Thị Hiển sinh năm 1970 . Vì ốm đau, bệnh tật và cũng vì lỡ làng mà hơn 30 tuổi rồi bố mẹ cháu mới làm đám cưới . Năm 2005 cháu được chào đời . Cứ ngỡ từ ngày đó hạnh phúc đã mỉm cười với một gia đình bé nhỏ nơi thôn quê nghèo khó. Nhưng không ngờ , càng lớn , Quang lại càng quặt quẹo, khó nuôi. Năm 2010, đi khám ở Viện Nhi trung ương, bác sĩ kết luận : cháu bị Hội chứng thận hư . Để chữa trị, ngày đó, mỗi tháng cháu phải ra viện một lần . Chân đi là tiền đi . Nhà cháu lâm vào cảnh đói nghèo từ đó.
Một năm sau . Bố cháu lại mắc bệnh ung thư . Cả nhà lại dốc lòng chữa chạy cho cả con và bố . Bệnh của Quang đỡ dần thì bệnh của bố Quang lại tăng . Năm 2012, bố Quang bỏ lại mẹ con Quang trên cõi đời này và đi mãi.

Sau đám tang của bố, mẹ Quang cứ yếu dần đi. Thỉnh thoảng tự dưng lại ngã , bọt mồm bọt mép sùi ra . Đi khám. Bác sĩ kết luận mẹ Quang mắc bệnh động kinh cơn lớn và rối loạn tâm thần.

Không thể nuôi con ăn học và chữa bệnh cho con bằng tiền trợ cấp xã hội, mẹ Quang ngày ngày vẫn đạp xe đi thu mua phế liệu . Tảo tần, chắt chiu, và được sự cưu mang tận tình của anh em trong nhà, cuộc sống của mẹ con Quang vẫn trôi đi lặng lẽ . Vài năm nay, bệnh của Quang có giảm . Vài ba tháng cháu mới phải đi viện một lần . Hiện tại, cháu đang học lớp 7e trường THCS Mai Trung .... Tương lai như đã mở ra trước mắt người học trò nghèo bất hạnh.

Nhưng mà , tương lai chưa kịp mở thì tai hoạ đã ập xuống rồi !

Ngày 23/5/2018, mẹ Quang đang đi làm bỗng lên cơn động kinh và ngã xuống . Cú ngã làm bà gãy tay trái , gãy cổ- cung 5-6 , buộc phải nằm bất động .
Hiện tại, cả gia đình đang dồn sức cứu chữa cho bà.

 Nhưng ngặt nỗi, hơn chục năm rồi, tai hoạ chồng tai hoạ. Cảnh nhà đã trở nên khánh kiệt bần cùng !

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Mẹ cháu Quang sau cú ngã gãy cổ ngày 23-5 và một số giấy tờ liên quan

Gia đình cháu Quang đang rất rất là cần sự chung tay giúp đỡ của các cấp các ngành và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện !
BBT Trang Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hoà xin được làm cầu nối giữa gia đình với mọi người để cứu giúp gia đình cháu Quang vượt qua cơn hoạn nạn .
Mọi sự giúp đỡ xin mời liên hệ trực tiếp với gia đình bà Hiển qua số ĐT 01657800708 hoặc qua bộ phận tiếp nhận quà hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn của CLB Chung một tấm lòng  - ĐT 0941122333 - chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp . Facebook Hiệp Gà ! Số TK 2505205391718 NH Agribank Hiệp Hoà - và
0351000877196 NH Vietcombank Tp Bắc Ninh
Chủ TK : Trần Tuấn Hiệp

Chú ý: Khi ủng hộ, cần ghi rõ : ủng hộ GĐ cháu Quang .
Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ủng hộ trên facebook của CLB Chung một tấm lòng và trên trang Hiephoanet.vn !

Xin trân trọng cảm ơn !

TRẦN THANH

 

Chiều nay , 4/6 , Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Hiệp Hòa do bà Nguyễn Thị Hoa , Chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã về trao tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho hai gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện . Đó là gia đình bà Hiển thuộc diện hộ nghèo 2018 ở xóm 11 thôn Trung Hòa xã Mai Trung . Chồng bà mắc bệnh ung thư gan, mất năm 2012. Người con duy nhất của bà tên là Đỗ Văn Quang, sinh năm 2005 , hiện học lớp 7e- Trường THCS Mai Trung cũng không may mắc phải căn bệnh thận hư từ nhỏ . Cháu thường xuyên phải đi viện chữa trị từ năm 2010 cho đến tận ngày nay. Bản thân bà Hiển lại bị mắc bệnh động kinh và rối loạn tâm thần nên kinh tế vô cùng thiếu thốn .
Đặc biệt, ngày 23 tháng 5- 2018 vừa qua, bà lại lên cơn động kinh và bị ngã. Cú ngã đã khiến bà gãy đốt sống cổ, cung 5-6 . Hiện tại bà đã trải qua một lần phẫu thuật , đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bắc Giang.
Nắm được hoàn cảnh đó của gia đình bà Hiển, Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” huyện đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục theo quy định và tiến hành trao cho gia đình bà số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng . Ông Đỗ Đình Khang , là anh ruột chồng bà Hiển đã đại diện gia đình tiếp nhận số tiền trên . ( ảnh đầu trang)
Hộ gia đình thứ hai được nhận tiền hỗ trợ lần này là gia đình bà Nguyễn Thị Thanh- thôn Văn Tự xã Đức Thắng . Gia đình bà Thanh có hai người con trai thì cả hai đều mắc bệnh rối loạn tâm thần. Chồng bà mất vì tai nạn lao động đã lâu. Bản thân bà mắc bệnh khớp, đi lại rất khó khăn và không có khả năng chạy chữa . Tại đây, đoàn đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà vượt qua những khó khăn trước mắt, và ổn định cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UB MTTQ huyện Hiệp Hòa ( thứ 3 từ trái sang) trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thanh

 

Trước đó, chiều 3/6, đại diện CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và BBT Hiephoanet.vn cũng đã về trao cho gia đình bà Hiển số tiền 9,3 triệu đồng và 1 suất quà cho cháu Quang gồm 01 cặp sách , 20 vở, 01 hộp bút cùng thuốc bổ và áo do các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ .

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Nguyễn Đình Kim, Trần Văn Định, Nguyễn Trần, Ngô Xuân Cường và Thu Thanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Đoàn CLB Chung một tấm lòng trao tiền ủng hộ cho gia đình bà Đỗ Thị Hiển

Sau đây là danh sách ủng hộ gia đình bà Hiển- tính đến sáng 4-6-2018:
- Bạn Vũ Thúy Lụa- Hà Nam 200k
- -FB Phương Phương 200k
- Fb Nguyễn Thị Hưng 200k
- Fb Quyen Anh Quyen Anh 200k
- Fb Phương Tran 200k
- Fb Nguyễn Thị Tân 100k
- Cô giáo Hiệp THPT Hiệp Hòa 1 100k
- Võ Thị Anh Thy – TP HCM 200K
- Spa Thanh Hương- Phố Nỷ 200k
- Ngô Thị My- Hiệp Hòa 200k
- Quầy thuốc Dung Hoàn : Thuốc bổ
- Chị Hương- MN HT1 01 Áo
- Anh chị Đông Lý- Thôn Chúng- Đông Lỗ 200k
- Fb Thu Dao- TP HCM 1 Triệu
- Anh Vũ Quang – Khu 5 TT Thắng 1 triệu
- Fb Hương Vũ 100k
- Thảo Thảo Áo dài 200k
- Quế Chi 200k
- Phan Thủy 100k
- Trang Anh 200k
- Thanh Hằng 300k
- Tuấn ORIGIN 500K
- FB Uts ùn ụt 500k
- Ông Định BBT HHN 200k
- Chị Nguyễn Thị Vân – khoa Đông Y- BV Hiệp Hòa 200k
- Chị Chu Thị Vui- Công ty PhiCoVN 100K
- Cô Vũ Thị Chín- CLB 100K
- Cô Nguyễn Thị Thu – Chi hội PN K4 – TT Thắng 100k
- Cô Tuyết – CLB 100K
- Chị Thái CLB 100K
- Cô Bài Thủy CLB 200K
- Cô gái xinh khu 2 TT 200k
- Cô giáo Chắt TH Xuân Cẩm 200k
- Bà Bàng- Ngọ Xá- Châu Minh 200k
- Chị Hạnh Bảo K4 TT Thắng 100k
- Chị Liên CLB 200K
- Nhóm thiện nguyện Khu 2 TT Thắng- giấu tên 700k và 1 cặp 20 vở 1 hộp bút.
- Ngoài ra, còn một số cá nhân gửi tiền ủng hộ qua tài khoản chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng nhưng không cung cấp tên, địa chỉ nên không thông báo được. Nhưng tiền đã chuyển đến đúng nơi cần chuyển.
Chương trình ủng hộ gia đình bà Hiển vẫn tiếp tục tiếp nhận. Hiephoanet.vn sẽ đăng tải danh sách các tổ chức và cá nhân ủng hộ trong các bài viết tiếp theo.

TRẦN THANH

Sáng ngày 30-5, thừa ủy quyền của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đào Hồng Song, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đến thăm, tặng quà nhân Tết Thiếu nhi tại Trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện; lãnh đạo xã Châu Minh.

Phát biểu tại đây, đồng chí Đào Hồng Song và đồng chí Tạ Việt Hùng chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi (1-6) vui tươi, ý nghĩa. Đồng thời khẳng định, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được toàn xã hội quan tâm và ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm đầu tư, cải thiện cơ sở vật chất nhà trường và các điểm lẻ. Đồng thời mong muốn nhà trường, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm huy động nguồn vốn xã hội hóa, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, giúp trẻ phát triển toàn diện.

 Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy- HĐND- UBND- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chí Đào Hồng Song trao quà cho nhà trường gồm bánh kẹo và một bộ thiết bị sân chơi trị giá 70 triệu đồng từ nguồn vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm. Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, xã Châu Minh cũng tặng quà cho nhà trường và các cháu học sinh.

Phương Nhung từ Hiephoa.bacgiang.gov.vn

 

Sáng 16/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí, cho 20 bệnh nhân nghèo trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa huyện gặp mặt cảm ơn Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện Mắt Hà Nội cùng kíp mổ và các nhà tài trợ cho chương trình

Trao đổi với ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa được biết, đây là chương trình từ thiện, phối hợp giữa bệnh viện Đa khoa huyện với nhà tài trợ ở Viện mắt Hà Nội và Công ty TNHH Minh Tuệ, cùng các nhà hảo tâm- Đem lại ánh sáng cho người nghèo khó khăn trên địa bàn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Bênh nhân mổ mắt chờ đến lượt nhỏ thuốc và chăm sóc sức khỏe trước khi lên bàn mổ

Các trang thiết bị khoa học công nghệ của Mỹ, Nhật, tại bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã đáp ứng tốt các ca mổ mắt sáng nay; 20 bệnh nhân được trực tiếp Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà nội cùng kíp mổ thực hiện thành công xuất sắc ( Thay nhân mắt hỏng, bằng nhân mắt mới nhân tạo của Mỹ).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thinh ( ngồi bên trái ảnh) và bệnh nhân chờ đến lượt vào phòng mổ

Chúng tôi có trao đổi Tiến sĩ Vũ Thị Thanh bà cho hay:  Đây là một chương trình nhân đạo thể hiện lương tâm của người thầy thuốc và cộng đồng họ đã chịu cảnh nghèo, lại mắt kém…Có trang thiết bị và trình độ tốt cùng trái tim nhân hậu, những người nghèo sẽ được quan tâm nhiều hơn, tốt hơn nữa...

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Giám đốc Viện mắt Hà Nội trao đổi phóng viên trước khi bước vào phòng mổ mắt cho bệnh nhân

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tiến sĩ Vũ Thị Thanh cùng kíp mổ mắt thay thủy tinh thể tại phòng mổ vô trùng bệnh viện Hiệp Hòa

Bệnh nhân cụ Nguyễn Văn Miên 93 tuổi ở thôn Trung Tâm xã Hợp Thịnh nói: “ Chương trình mổ mắt này tốt quá chú ạ, cảm ơn bệnh viện, cảm ơn ông Nhiên và các nhà tài trợ…”

- Hỏi: Cụ có phải nộp chi phí cho lần mổ mắt này không?

- Không, chẳng phải nộp đồng nào sất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Y Bác sĩ đưa bệnh nhân sau khi mổ mắt về phòng bệnh chăm sóc

Mỗi ca mổ mắt thay thủy tinh thể, chi phí xấp xỉ gần 7 triệu đồng, 20 bệnh nhân được mổ thay thủy tinh thể sáng nay gần 140 triệu đồng, được miễn phí nhờ tấm lòng nhân hậu của các Bác sĩ và các nhà hảo tâm quyên góp.

“ Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa phối hợp với các Bác sĩ Viện mắt Hà Nội và Viện mắt Trung ương đã có thể xử lý tốt các ca về mắt phức tạp mà trước đây tuyến huyện chưa làm được, giảm được chi phí cho bệnh nhân không phải lên tuyến tỉnh, tuyến trung ương mà vẫn khỏi bệnh là mong muốn của bệnh viện chúng tôi” ông Đặng Bá Nhiên Giám đốc Bệnh viện nói.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Giám đốc bệnh viện Đặng Bá Nhiên hỏi thăm, động viên bệnh nhân sau khi mổ tại phòng bệnh

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải cách hành chính, quản lý tốt đội ngũ cùng sự tận tâm với nghề với người bệnh, được biết Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa thường có từ 800- 1000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh/ngày, nằm điều trị tại viện gần 300 bệnh nhân, qua đây thấy được niềm tin của người Hiệp Hòa và các huyện bạn lân cận đang từng bước được nâng lên đối với bệnh viện tuyến huyện- Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Bệnh nhân đến khám bệnh và làm các thủ tục nhận thuốc, thanh toán...

Bạch vân

Các bài khác...