12trip.vn

Sáng nay, 16-3, BGH Trường THCS Mai Trung và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Tân Tiến , thôn Trung Hòa ( Mai Trung- Hiệp Hòa). Đó là trường hợp gia đình chị Ngô Thị Hồi , thuộc diện hộ nghèo . Chị một mình nuôi hai con . Cháu đầu bị tật nguyền cả hai chân hai tay. Cháu thứ 2 đang học lớp 6 . Bản thân chị đang mắc căn bệnh Ung thư trực tràng. Đời sống vô cùng khó khăn .

Tại đây, BGH nhà trường đã ủng hộ gia đình 1 triệu đồng ( ảnh đầu trang) ; CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã ủng hộ gia đình 1 200 000đ và hỗ trợ cháu Ngô Văn Thanh, con trai thứ 2 của chị Hồi, hiện đang học lớp 6E- Trường THCS Mai Trung số tiền 1,2 triệu đồng . Đây là tiền hỗ trợ cho 6 tháng, mỗi tháng 200 nghìn đồng trong chương trình " Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo" của CLB ( ảnh bên dưới)

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Xuân Trương Thị, Thu Thanh, Hoa Quynh và Nguyễn Trần, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP Bắc Giang đã đến thôn Cấm xã Lương Phong để thăm và trao quà cho gia đình cháu Nguyễn Văn Tâm , học sinh lớp 5 trường TH Lương Phong số 1. Tại đây , bà Đỗ Thị Minh Hợp, PCT Hội BVQTE TP Bắc Giang đã trao quà và số tiền hỗ trợ  1 tháng học tập cho cháu Tâm là 200 nghìn đồng. CLB Chung một tấm lòng đã trao tặng cho cháu Tâm và gia đình 30 quyển vở, 20 chiếc bút bi và 1 triệu đồng tiền mặt.( ảnh bên dưới)

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Thu Thanh và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tổng số kinh phí dành cho hoạt động này của CLB Chung một tấm lòng, ngoài việc trích quỹ CLB , CLB đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài huyện . Cụ thể như sau:

- Một số cá nhân ủng hộ qua tài khoản của chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp , tổng số 1 triệu đồng.

- Nhóm cô Bài- Thành viên CLB : 1 Triệu đồng.

- Cô Bùi Hạnh- CLB 100K

- Bà Trương Thị Xuân - thành viên CLB 100K

- Bà Nguyễn Thị Thu - Chi hội PN K4- TT Thắng 100K

- Anh Hoàng Văn Thiệu- Quang Minh 100k

- Bà Nguyễn Thị Tha - CLB 50K

- Bà Nguyễn Thị Tuyết 100k .

- Chị Lý CLB 100K

NGUYỄN TRẦN

 

Sáng nay, 11-3-2018, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã đến tham dự, động viên Chương trình " Đồng hành cùng người bệnh" của CLB Chung một tấm lòng tại bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đồng chí Thân Thị Yến, ủy viên BTV Tỉnh đoàn- Trưởng ban Thanh niên nông thôn - Công nhân & Đô thị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện , đồng chí Nguyễn Văn Giang - Bí thư huyện đoàn . 

Trước hết, đồng chí chủ tịch huyện đã đến thăm khu bếp nấu của CLB. Chủ tịch đã khen ngợi các " đầu bếp" là tình nguyện viện nấu ăn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, có trách nhiệm cao trong công việc .

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Tại nơi phát cơm , đồng chí Phạm Văn Thịnh và các vị đại biểu đã tranh thủ dành thời gian tham gia việc chia cơm ( ảnh đầu trang) và tự tay mang những phần cơm thiện nguyện đến cho những bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang ngủ và em bé

Trong chương trình này, Chủ tịch Phạm Văn Thịnh đã ủng hộ chương trình 2 triệu đồng và trực tiếp trao giấy khen của UBND huyện cho CLB .

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thu Thanh và Giang Nguyen van Giang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Chương trình " Đồng hành cùng người bệnh" hôm nay của CLB , với sự đồng hành, giúp đỡ của UB MTTQ , Hội LHTN- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa là chương trình đầu tiên trong năm Mậu Tuất . Chương trình đã trao gần 250 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện . Ngoài số tiền ủng hộ của chủ tịch huyện, chương trình hôm nay còn nhận được sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân sau đây:

UB MTTQ huyện 300k

Hội LHPN huyện 300k

Nhóm cô Bài Văn Tự- Thành viên CLB 500K

Thầy Nguyễn Đình Kim- Châu Minh 200k

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Hiệp Hòa 200k

Bà Thời - CLB 15 chiếc cải bắp

Cô Thắm- Khánh Vân- Đoan Bái 10 kg gạo và 1 kg cà chua.

Cô Lý - CLB 01 can dầu ăn 5 lít

Chị Mai- Cửa hàng Xăng dầu Ba hàng 80 cái đậu.

Chương trình khởi đầu xuân mới của CLB Chung một tấm lòng,  được sự động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Hiệp Hòa  đã thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

TRẦN THANH

 

Thơ Trần Thanh 
Nhạc Quang Chỉnh
Ca khúc nói về cô giáo Hà Thị Hoa Tươi, một cô giáo trẻ mới ra trường, một cô giáo giầu lòng nhân ái bao dung và thương người, cô mắc một căn bệnh đang gắng đứng lên chống trọi với bệnh tật, hồi phục để lại được đến với bầy trẻ thơ...
Những chuyến đi thiện nguyện của BBT Hiephoanet.vn và Câu lạc bộ Chung một tấm lòng mọi người thấy trống vắng- Ông Trần Thanh Trưởng ban Biên tậphttp://hiephoanet.vn/ đã sáng tác bài thơ này, rung động trước lời thơ, Nhạc sĩ Quang Chỉnh phổ nhạc và ca khúc Nói với Hoa Tươi ra đời...
Các bạn lắng nghe, chia sẻ là đã đến với Hoa Tươi động viên Hoa Tươi chiến thắng bệnh tật đứng lên- Cô giáo đang trị xạ tại viện K Hà Nội...
" Hoa đào vẫn nở từ độ ấy"....

Ánh mắt cô cười thay lời nói yêu thương...
Các bạn có thể nghe bài hát trực tiếp tại đây hoặc nhấn vào đường links
http://hiephoanet.vn/videos-tin-tuc
HGiang

Sáng ngày 11- 2, tại UBND xã Hoàng Thanh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa cùng với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt về tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Thanh nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đến dự với chương trình có bà Dương Thị Lợi - Ủy viên BCH Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch hội BVQTE tỉnh Bắc Giang; bà Nguyễn Thị Phi - Chủ tịch Hội BVQTE huyện Hiệp Hòa; các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, một số ban ngành, các nhà trường và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoàng Thanh. Sau một số ý kiến phát biểu của Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo xã Hoàng Thanh; công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt đã tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá khoảng 500.000đ (bao gồm 200.000đ và 01 túi quà). Tổng 20 suất quà trị giá khoảng 10.000.000đ.

Những suất quà trên đã động viên các cháu và gia đình thêm phần ấm áp hơn trong dịp tết đến xuân về.

Người viết
Nguyễn Thị Phi – Hội BVQTE huyện Hiệp Hòa

Chiều nay, 9-3 Ban vận động Qũy “ Vì người nghèo” huyện Hiệp Hòa do ông Nguyễn Minh Tú – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Hiệp Hòa đại diện đã về Đội 11- xóm Tân Tiến, xã Mai Trung ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) để trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình chị Ngô Thị Hồi. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, đang gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất . Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo của UB MTTQ xã Mai Trung và BBT Trang Hiephoanet.vn .

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời

Ông Nguyễn Minh Tú- Phó chủ tịch UB MTTQ huyện ( đứng giữa) trao tiền hỗ trợ cho chị Ngô Thị Hồi.

Chị Ngô Thị Hồi , sinh năm 1973 , tại Tân Tiến – Trung Hòa ( Mai Trung). Bởi duyên phận kém may mắn, chị sinh con với một người đàn ông đã có gia đình . Cháu đầu là Ngô Văn Đường, sinh năm 2002, không maylại bị tật nguyền cả hai chân hai tay từ nhỏ. Cháu thứ 2 sinh năm 2006, hiện đang học lớp 6 tại trường THCS Mai Trung. Hiện tại, chị ở cùng bố đẻ của mình , năm nay ông cũng đã gần 80 tuổi . Sức khỏe yếu, lại nuôi con tật nguyền , gia đình chị thuộc diện hộ nghèo- đặc biệt khó khăn của xóm.
Sau Tết nguyên đán 2018 vừa qua, thấy người ốm yếu, chị đi khám bệnh . Các bác sĩ đã phát hiện ra chị mắc phải căn bệnh K trực tràng GĐ T4 N2M0 . Chị đã điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Giang và vừa ra viện sáng nay.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hiện tại, sức khỏe của chị còn rất yếu , và kinh tế của gia đình lại càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa .
Rất mong các tấm lòng nhân ái hãy chia sẻ và giúp đỡ gia đình chị sớm vượt qua những khó khăn này. Số ĐT của chị Hồi là 0165 7019641.

NGUYỄN TRẦN

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2018, BBT  Hiephoanet.vn phối hợp với CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình Trao quà Tết và Hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong huyện .
Kết quả cụ thể như sau :
1/ Trao quà Tết - Định mức 300k + 1 hộp bánh . Tổng số đã trao 9 suất . Ở các xã Ngọc Sơn, Đông Lỗ, Hoàng An, Mai Trung , Thị Trấn, Quang Minh, Châu Minh và Danh Thắng , Hương Lâm .
2/ Trao quà và hỗ trợ mức 1 triệu đồng : cho 3 trường hợp ở Thái Sơn, Hòa Sơn và Đức Thắng .
3 / Trao quà và hỗ trợ mức 600k : 2 trường hợp, ở Thị trấn và Thái Sơn.
4/ Trao quà và hỗ trợ mức 2 triệu đồng : 1 trường hợp ở Xuân Cẩm ( gia đình bà Ngô Thị Nam).
Tổng số Tiền ủng hộ trong đợt này là 10 triệu đồng. và 1 thùng mì tôm.
II/ DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH :
1/ Anh Thành - Khánh Vân - Đoan Bái : 1 800 k
2/ BBT Hiephoanet.vn : 1500 k
3/ Nhà hảo tâm Spa Khanh Liên thị trấn Thắng 900k và 01 bộ bát, 01 bộ cốc, 01 bộ ấm xuyến ủng hộ tới 03 gia đình.
4/ Cô Bài- Văn tự ĐT 500K
5/ Bà Thanh- Phổ Yên 100k
6/ Chị Thuy Ninh Ngo 600k và 1 thùng mì tôm
7/ Bà Chín CLB 100K
8/ Bà Thu Thanh CLB 100K
9/ Thầy giáo Nguyễn Đình Kim 300k
10/ Cháu Mơ - Làng Quyền - Ngọc Sơn 300k
11/ Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền 200
12/ Cháu Nghĩa thành viên CLB 200K
13/ Một nhà hảo tâm giấu tên 200k
14/ Một FB giấu tên 200k
15/ FB Bac Nguyen 500k
16/ FB Duong Ninh 200k
17/ FB Duong Diep 200k
18/ Trang Anh- Bách Nhẫn 500k
19/ Chị Hoa - Hà Nội 500k
20/ FB Hoa Nguyễn 300k .
BBT Trang Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa xin trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những tấm lòng nhân ái trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo.

BBT

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hưởng ứng phong trào " Tết vì người nghèo", nhằm khơi gợi tinh thần " tương thân, tương ái", " lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng, BBT Hiephoanet.vn , CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa, được sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho một số hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Để ý nghĩa của chương trình được lan tỏa rộng rãi, Ban tổ chức đã thu thập danh sách các hộ cần trao ở 11 xã : Danh Thắng, Đông Lỗ, Châu Minh, Xuân Cẩm, Mai Trung, Quang Minh, Hòa Sơn, Thái Sơn , Hoàng An, Ngọc Sơn và Thị trấn Thắng. Bắt đầu từ ngày 21 tháng Chạp, các nhóm Tình nguyện viên của Chương trình đã chủ động liên hệ với địa phương và đến từng hộ gia đình để trao trực tiếp, hoặc kết hợp trao tại nơi cư trú. Định mức quà tối thiểu là 1 hộp bánh và 300 nghìn . Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể, bản thân các Tình nguyện viên có thể ủng hộ thêm , cả về quà và tiền mặt.

Tại Danh Thắng : Đoàn đã đến thăm và trao quà theo quy định tối thiểu cho gia đình ông Nguyễn Văn Chiến - Hộ nghèo , thuộc thôn Danh Thượng 1. Gia đình ông Chiến có 3 người con, thì hiện tại có 2 con đang mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi viện điều trị. 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Tại Quang Minh :

Các tình nguyện viên của CLB Chung một tấm lòng đã về thăm và trao 1 suất quà gồm 1 hộp bánh và 300 k cho gia đình bà Hạnh, thôn Hữu Định . Đây là trường hợp thuộc diện hộ nghèo, bệnh tật, đơn thân nuôi con ăn học.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Tại xã Hòa Sơn :

Đoàn đã đến trao cho gia đình ông Kỷ- Hộ nghèo ở thôn Đoàn Kết một phần quà gồm 1 hộp bánh và 500 nghìn. Ông Kỷ đông con, bản thân đang mắc bệnh ung thư.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại Thị trấn Thắng :

Đại diện CLB Chung một tấm lòng cùng với đại diện lãnh đạo khu 4 đã đến trao quà theo định mức tối thiểu cho gia đình chị Nguyễn Thị Sinh . Gia đình chị Sinh thuộc diện cận nghèo, nhưng đông con, có 1 cháu 9 tuổi bị bệnh bại não, thường xuyên đi viện.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Tien Hang, mọi người đang đứng và giày

Chủ cơ sở Spa Khanh Liên cùng BBT trao quà  tết cho hộ nghèo ở khu 5 ( Hộ bà Nguyễn Thị Trình) nhà có hai mẹ con ở với nhau, ngôi nhà xây dựng bằng cay đất đã 25 năm nay vẫn vậy, mưa dột _ Ông Khương Viết Tình là em rể bà Trình nhận quà hộ vì bà đi trông trẻ xa chưa về...Một suất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh, 01 bộ ấm xuyến.

Chiều 11-2, CLB Chung một tấm lòng đã trao suất quà gồm 1 thùng mì tôm và 500 nghìn cho gia đình bà Trần Thị Thành- khu 1-TT Thắng . Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, bản thân đang mắc bệnh nặng .

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại xã Xuân Cẩm :

Đoàn công tác đã về gia đình bà Ngô Thị Nam ( Xuân Biều) trao 1 túi quà tết và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng . Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn, đã được BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại xã Hoàng An : Đoàn công tác đã trao 1 suất quà tết trong đó có 300 nghìn và 1 hộp bánh cho gia đình bà Nguyễn Thị Aý ở thôn Đông Sơn . Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Tại xã Thái Sơn :

- Đoàn đã đến thăm và trao quà cho cụ Lại Thị Hằng, 67 tuổi( thôn Quế Sơn), là hộ nghèo, ở một mình. Gia cảnh rất khó khăn. Tại đây, đoàn đã trao một phần quà gồm 1 hộp bánh và 600 nghìn đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

- Tại thôn Giang Tân: Đoàn đã trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Khải - thuộc diện hộ cận nghèo có hai con nhỏ. Bản thân anh đang bị suy thận giai đoạn cuối, bố là nạn nhân chất độc da cam, loại 2- 79%. Một mình vợ nuôi cả gia đình . Tại đây, đoàn đã trao phần quà gồm 1 hộp bánh và 1 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh. ( ảnh đầu trang)

- Tại thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn: Đoàn đã trao một xuất quà gồm một hộp bánh và 300 ngàn đồng cho ông Phan Văn Sáo. Ông Sáo là bộ đội đánh Mỹ. Chiến tranh kết thúc, ông xuất ngũ về quê. Do di chứng của chiến tranh, tâm thần không ổn định, ông không lấy vợ. Hiện ông ở với người chị gái cũng không lấy chồng. Hai chị em đơn thân, tuổi già nương tựa vào nhau, hoàn cảnh rất khó khăn. Cùng đi với đoàn, có ông Vũ Văn Hải- trưởng thôn, ông Lê Văn Cường- Trương ban công tác mặt trận làng.

Tại xã Mai Trung:

Đoàn đã trao quà cho hộ nghèo bà Ngô thị Tâm và Ngô Thị Tuyến ở thôn Mai Phong ( hai chị em ở với nhau) một xuất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh, 01 bộ bát ăn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Đoàn trao quà cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Lý ở thôn Trung Hòa một xuất quà tiền mặt 300.000đ, 01 hộp bánh và 01 bộ cốc uống nước.

Tại xã Châu Minh : Trao 01 suất quà cho hộ gia đình bà Đàm Thị Thao ( 300 k và 1 hộp bánh) ở thôn Ngọ Xá. Bà Thao thuộc diện hộ nghèo. Bản thân bệnh tất, đang nuôi mẹ già 90 tuổi và 2 con đang đi học.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
 

( Các BTV đang tiếp tục cập nhật . Khi kết thúc chương trình, HHN.VN sẽ đăng tải chi tiết danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình)

BBT và các CTV

Các bài khác...