12trip.vn

Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt chức năng là cầu nối những tổ chức và cá nhân hảo tâm với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay được sự hỗ trợ tích cực của hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang thông qua chương trình “ tết ấm tình thương” năm 2018 đã có 12 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của các nhà tài trợ, mỗi xuất trị giá 5 trăm nghìn đồng. Vận động các nhà hảo tâm tặng 20 xuất quà trị giá 10 triệu đồng. Nhân dịp năm học mới tham dự chương trình “ Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo năm 2018” do báo Bắc giang phối hợp với hội Bảo vệ quyền trẻ em bắc Giang tổ chức  huyện Hiệp Hòa có  17 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được về tỉnh nhận học bổng thường xuyên từ 200 đến 500 nghìn đồng/tháng. Ngoài tiền mặt các cháu còn được tặng nhiều đồ dùng như giá sách, đèn bàn, cặp sách và nhiều đồ dùng thiết thực khác; trong đó có 4 trẻ em được tặng xe đạp mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng. Nhân dịp này hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện đã vận động gia đình ông Trần văn Bích và bà Nguyễn Thị Hằng ở khu 2 thi trấn Thắng hỗ trợ 1 chuyến xe trị giá 1,5 triệu đồng để  đưa đón các cháu đi nhận tiền và quà.

Bên cạnh đó, Hội đã vận động sư thày Thích Minh Quyết trụ trì chùa Hòa Yên, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang nhận đỡ đầu 2 trẻ em khó khăn của huyện: cháu Phạm Thị Yến, thôn Nghĩa Tiến, xã Đông lỗ gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm, 9 năm liền là học sinh giỏi; cháu  Đỗ Văn Quang, học sinh lớp 8 trường THCS xã Mai Trung, bố bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ bị thần kinh, bản thân em bị bệnh thận phải chạy chữa nhiều năm. Vận động một nhà hảo tâm ở thành phố Bắc Giang nhận hỗ trợ thường xuyên cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 500 nghìn đồng/tháng. Đầu tháng 10 năm 2018, Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp hòa vận động sư thày cùng đoàn phật tử của nhà chùa và câu lạc bộ Chung một tấm lòng về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 6 trường THCS xã Lương Phong 1,6 triệu đồng cùng chăn, quần áo, sách giáo khoa và một số đồ dùng khác; Thăm tặng quà cháu Đỗ Văn Quang,  học sinh lớp 8, trườngTHCS xã Mai trung 3,3 triệu đồng, quần áo, mì tôm và nhiều đồ dùng khác; thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Huyền và cháu Nguyễn Văn Tiến, thôn Hạc Trại , xã Hương Lâm, mẹ tật nguyền, ngồi xe lăn nuôi con trai 5 tuổi, đoàn  tặng 800 nghìn đồng và 50kg gạo  

Với những hoạt động thiết thực hội Bảo vệ quyền trẻ em Hiệp hòa mang đến nhiều cơ hội cho một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích.

Nguyễn Thị Phi

 

Chiều nay, 10-10, đại diện lãnh đạo Trường THCS Xuân Cẩm và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã về thôn Cẩm Xuyên xã Xuân Cẩm để trao quà cho hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập. Đó là các cháu Đặng Thị Thái Bình và Đặng Thị Bắc Giang , hiện đang là học sinh lớp 6- Trường THCS Xuân Cẩm. Mặc dù gia đình thuộc diện hộ nghèo, vừa qua mẹ của hai cháu lại bị tai nạn rất nặng, hiện tại hỏng cả hai mắt nhưng cả hai chị em đều vươn lên học giỏi. Trong đó, cháu Đặng Thị Bắc Giang vừa qua đã thi đỗ vào lớp 6 chuyên Toán - Trường THCS Chất lượng cao của huyện.

Tại gia đình hai cháu, các thầy cô thay mặt lãnh đạo trường THCS Xuân Cẩm đã trao số tiền 6 630 000đ . Đây là số tiền do các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường tự nguyện quyên góp để ủng hộ hai cháu và gia đình trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn. Đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái , lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cũng tại đây, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa trao 1500000đ và 10 kg gạo, để giúp đỡ gia đình và các cháu vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống , tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hoa Quynh và Nguyễn Trần, mọi người đang đứng

 

Dưới đây là danh sách các thành viên trong CLB và các tấm lòng nhân ái đã ủng hộ hai cháu :

1/ Anh Ngọ Pháp- Đại Thành 240k và 10 kg gạo

2/ Nhóm cô Bài - CLB 300K

3/ Cô giáo Thanh Huyền - THCS Hương Lâm 100k

4/ Ông bà Hoán- Hồng- CLB- Khánh Vân, Đoan Bái 100k

5/ Cô Vũ Thị Chín- CLB 100K

6/ Cô giáo Chiên- TH Đoan Bái 100k

7/ Bà Đỗ Thị Nghị- Khánh Vân, Đoan Bái 50k

8/ Anh Lưu- CLB 50 k

9/ Cô giáo Đào Thị Mai - THCS Hoàng An 300k

10/ Bà Thu Thanh CLB 100.

TRẦN THANH

 

 

Chiều qua, 7-10, Đại đức Thích Minh Quyết, trụ trì chùa Hòa Yên - TP Bắc Giang , Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang và một số phật tử đã về thăm và trao quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Tại Lương Phong, đoàn đã đến thăm và trao 1 600 000đ cùng chăn ấm, quần áo và một số đồ dùng học tập cho cháu Nguyễn Thanh Tâm là cháu ngoại của ông Nguyễn Văn Hòa ở thôn Cấm ( ảnh dưới) . Cháu mồ côi cha từ nhỏ, hiện ở cùng ông bà ngoại. Tâm đang học lớp 6 trường THCS Lương Phong .

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Huyện Đoàn Hiệp Hòa, Thanh Thuy Do và Thu Thanh, mọi người đang đứng

Tại thôn Trung Hòa xã Mai Trung, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cháu Đỗ Văn Quang đang học lớp 8 trường THCS Mai Trung. Cháu là con duy nhất của bà Đỗ Thị Hiển . Quang bị bệnh thận hư từ nhỏ, gia đình nghèo khó, bố mất sớm , mẹ mắc bệnh động kinh lại vừa bị tai nạn . Kinh tế gia đình rất khó khăn. Tại đây, đoàn đã trao cho gia đình số tiền 3 300 000đ và mì tôm, chăn ấm, quần áo. Trong đó có 3 triệu là tiền của Đại đức Thích Minh Quyết hỗ trợ cháu với mức 500 nghìn / tháng để cháu học hành.( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nguyễn Trần, mọi người đang đứng

Tại thôn Hạc Lâm xã Hương Lâm : Đại đức Thích Minh Quyết cùng đoàn đã về thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Hiếu ( 5 tuổi) con chị Nguyễn Thị Huyền .

Chị Huyền là đối tượng tàn tật , phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm . Tại đây, đoàn đã trao cho mẹ con chị Huyền số tiền là 800 nghìn đồng và 50 kg gạo . ( ảnh)

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại các nơi mà đoàn đã đến thăm, Đại đức Thích Minh Quyết đã ân cần hỏi han, chia sẻ và động viên các gia đình cố gắng vượt lên hoàn cảnh để nuôi dạy con cháu nên người . Được biết, trong nhiều năm qua, Đại đức Thích Minh Quyết đã để tâm giúp đỡ nhiều trẻ em trong tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, có trẻ em huyện Hiệp Hòa.

TRẦN THANH

Chiều qua, 2/10, đoàn công tác của Ban vận động Qũy " Vì người nghèo" huyện Hiệp Hòa do bà Nguyễn Thị Hoa, Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dẫn đầu đã về thôn Cẩm Xuyên ( Xuân Cẩm) để trao tiền hỗ trợ  của Qũy cho gia đình bà Nguyễn Thị Oanh. Bà Oanh thuộc diện hộ nghèo năm 2018. Bản thân bà bị tật , hỏng một bên mắt từ lâu. Ngày 16-9 vừa qua, trong lúc bán hàng, do sơ ý nên con mắt còn lại của bà đã bị góc nhọn của kính đâm thủng. Bà đã được gia đình đưa đi Viện Mắt trung ương cấp cứu. Nhưng đến nay, bà vẫn không nhìn thấy mọi vật xung quanh. Bởi thế, gia đình đã nghèo nay lại càng nghèo khó hơn bao giờ hết. Nhận được thông tin của địa phương, đoàn công tác của Qũy " Vì người nghèo" huyện đã về trao cho gia đình bà Oanh số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Bà Nguyễn Thị Hoa - TVHU- Chủ tịch UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Oanh

Cũng trong chiều qua, Ban vận động xây dựng Qũy " Vì người nghèo" của xã Xuân Cẩm cũng đã về trao cho gia đình bà Oanh số tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Chi ủy, BQL thôn, Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Xuyên đã vận động các gia đình phát tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình bà Oanh vượt qua hoạn nạn, khó khăn , và từng bước ổn định cuộc sống. Chỉ sau 2 tuần phát động, chi hội đã vận động được 20 triệu đồng .

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Xuyên trao số tiền 20 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Oanh

TRẦN THANH

Sáng Chủ nhật 7-10, Câu lạc bộ Chung một tấm lòng, được sự đồng hành, giúp đỡ thường xuyên của UB MTTQ, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã tổ chức chương trình " Đồng hành cùng người bệnh"- số 17 năm 2018. Chương trình đã phát gần 150 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thu Thanh và Hoa Quynh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Thảo, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn, trong nhà và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Xem thêm =>Tân á khôi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” Trần Thị Luân tặng quà cho học sinh nghèo

 Bên cạnh sự đồng hành thường xuyên của UB MTTQ và Hội LHPN huyện với mức hỗ trợ của mỗi đơn vị là 300 nghìn /lần, CLB xin ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ của gia đình bà Kiều Thị Thanh Loan, số nhà 14 và gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tâm , số nhà 31- Đường Trường Chinh- khu 3- Thị trấn Thắng đã tài trợ chương trình này với số tiền là 1 triệu đồng/ 1 gia đình.

THU THỦY

Cùng với tân á khôi 1 và đại diện Ban chấp hành Chi hội Phụ nữ thôn Chằm, xã Đông Lỗ đi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn mà tôi thấy tự hào về việc làm của một cô gái trẻ quê mình.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Trần Thị Luân – thôn Chằm, xã Đông Lỗ cùng với 12 cô gái tài năng -duyên dáng của huyện dự thi đêm chung kết

Sau đêm chung kết ngày 30/9 vừa qua, biết tin Luân đạt giải. Cả làng, ai cũng trầm trồ khen ngợi về cô gái Trần Thị Luân: vừa đẹp người, đẹp nết. Theo ông bà nhà ta, cứ nghĩ Luân còn trẻ con nên vẫn gọi cái cô bé đấy, cháu ấy, con nhà bố ấy…giỏi mà thông minh, nết na ghê. Nó đạt được cả giải á khôi của phụ nữ huyện đấy. Cả làng ta từ trước tới giờ đã có ai được đâu. Trên Zalo, facebook của những người thân quen trong thôn, ảnh của Luân được đăng tải và không ngớt những lời khen ngợi, lời chúc mừng, niềm tự hào về một cô gái thôn quê.

Trong hình ảnh có thể có: Hoàng Kim Luân, đang cười, đang đứng và đêm

Tân á khôi Trần Thị Luân, lộng lẫy trong bộ trang phục đêm chung kết

Sinh năm 1998 trong một gia đình làm nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, do điều kiện, Luân không theo học chuyên nghiệp và đi làm công ty ngay để giúp đỡ bố mẹ. Đến nay, Luân đang làm tại Sam Sung Thái Nguyên và tiếp tục học Cao đẳng tiếng Hàn tại công ty để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình. Dù đi làm công ty nhưng Luân vẫn thường xuyên tham gia hoạt động xã hội của địa phương. Và việc tham gia hội thi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” lần thứ nhất năm 2018 do Chi hội phụ nữ của thôn lựa chọn cũng xuất phát từ niềm đam mê hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng của một cô gái trẻ Trần Thị Luân. Và Luân cùng là một trong số thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đêm chung kết.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Luân và người mẹ thân yêu của mình khi được tôn vinh tại đêm chung kết

Tại sao Luân có ý tưởng tặng quà cho học sinh? Luân tâm sự: Luân có tâm nguyện này từ lâu nhưng chưa làm được. Nay đạt được giải của hội thi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” của huyện, Luân muốn bớt chút tiền thưởng để tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của thôn nhà nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Nghe Luân nói về tâm nguyện giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tôi xúc động vô cùng và thực sự phấn khởi khi mà một cô gái trẻ như Luân đã có trách nhiệm của bản thân với cộng đồng như vậy. Điều này đồng hành với nội dung câu trả lời ứng xử rất xuất sắc của Luân thể hiện được vai trò, trách nhiệm, lòng bao dung, nhân hậu của người phụ nữ ngày nay mà Ban giám khảo cuộc thi đã hỏi về “công dung - ngôn - hạnh” để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hoàng Kim Luân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Sự thân thiện, tình cảm của tân á khôi Trần Thị Luân và Ban chấp hành phụ nữ thôn Chằm trong buổi đi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn

Được đăng quang á khôi 1 tại đêm chung kết ngày 30/9/2018 do Ban chấp hành Phụ nữ huyện Hiệp Hòa tổ chức, vì bận nhiều công việc nên nay Luân mới có thời gian quan tâm đến mọi người. Thăm và tặng quà các gia đình vào chiều 3/10 vừa qua, nhìn các cử chỉ, hành động của Luân mới thấy hết được sự thân thiện, tình cảm và trách nhiệm của người phụ nữ trẻ trong mỗi hoàn cảnh. Trong ánh mắt từ mỗi người thân gia đình các em học sinh khi được nhận quà và người dân của thôn, hình ảnh đẹp của á khôi “Phụ nữ Hiệp Hòa tài năng - duyên dáng” Trần Thị Luân vẫn mãi tỏa sáng. Tháng 10, tháng để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Chúc tân á khôi Trần Thị Luân sẽ thành công con được lập nghiệp - một nữ doanh nhân độc lập về tài chính như mong ước. Hi vọng Luân sẽ có nhiều dấu ấn tốt đẹp cho chính quê hương mình.

BBT

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, huyện Hiệp Hòa đã thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các cụ cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn. Huyện sẽ trao 210 suất quà cho các cụ cao tuổi, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng. Các cụ được nhận quà là những cụ hiện đã trên 100 tuổi, các cụ trên 80 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, gia đình chính sách…Toàn huyện có 37 cụ thọ từ 100 tuổi trở lên, tró đó có 20 cụ trên 100 tuổi, người cao tuổi nhất huyện bà Nguyễn Thị An-106 tuổi ở thôn Đức Nghiêm- xã Ngọc Sơn.

Nguyễn Thị An - 106 tuổi ở thôn Đức Nghiêm- xã Ngọc Sơn.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Hiệp Hòa đã chúc mừng, thăm hỏi sức khoẻ các cụ, chúc các cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích; đồng thời mong muốn các cụ phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu học tập, lao động và vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

Khánh Hòa

Các bài khác...