Tọa đàm giữa doanh nghiệp với nhà nông về vấn đề bao tiêu sản phẩm

Kinh tế

Sáng ngày 12/11 tại UBND thị trấn Thắng, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa tổ chức buổi tọa đàm giữa doanh nghiệp với nhà nông trong hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và kỹ chương trình phối hợp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo HND tỉnh, huyện Hiệp Hòa, một số DN, HTX trên địa bàn tỉnh và gần 100 cán bộ, hội viên nông dân trong huyện.

Tọa đàm giữa doanh nghiệp với nhà nông

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã có ý kiến tham luận và trao đổi, đối thoại giữa đại diện các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân và các ngành chức năng nhằm giải đáp và đề xuất hướng giải quyết những khó khăn,vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; chia sẻ kinh nghiệm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; cơ chế hỗ trợ người nông dân trong sản xuất, ứng dụng công nghệ cao, bao tiêu sản phẩm; định hướng quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Hiệp Hòa...

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Qua đó, đã kết nối người nông dân với chính quyền địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm; thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao sản lượng, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường.

Chương trình kỳ kết phối hợp bao tiêu sản phẩm

Nhân dịp này, HND huyện Hiệp Hòa và các DN, HTX đã ký kết chương trình phối hợp bao tiêu nông sản cho nông dân nhằm hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm.

Khánh Hòa-Hiephoa.gov