Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Mai Trung

Kinh tế

Sáng nay ( 9-10), tại trường THCS Mai Trung Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". Đây là chương trình của Công ty Honda Việt Nam dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Về dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Đức Toàn- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Mai Trung , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Toàn cảnh chương trình

 Mở đầu chương trình, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ . Đồng chí đã khẳng định vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là một vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới. Cụ thể, mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 2 người chết vì tai nạn giao thông. Thiệt hại kinh tế ước khoảng 512 tỷ USD. Còn ở Việt Nam, tai nạn giao thông đã và đang trở thành quốc nạn. Mỗi ngày, trung bình tai nạn giao thông làm cho khoảng 20 người chết và hàng chục người bị thương. Chỉ tính riêng trong huyện Hiệp Hòa từ đầu năm 2020 đến nay đã có hơn 200 vụ tai nạn giao thông xảy ra làm cho hơn 20 người chết và hàng chục người bị thương. Đồng chí đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông chính là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Đặc biệt là với các em học sinh, nhiều em ý thức tham gia giao thông chưa tốt; chưa hiểu hết luật giao thông. Đi trên đường, các em còn dàn hàng ngang , nhiều em vượt đèn đỏ và không tuân thủ biển báo và các quy tắc giao thông. Từ những lỗi đó đã gây ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng cho đến rất nghiêm trọng.


Sau khi nêu lên thực trạng và chỉ ra các nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí và các chuyên gia lái xe an toàn của HEAD Honda Đông Ngàn đã phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.


Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn phổ biến, hướng dẫn thực hiện luật ATGT đường bộ cho học sinh

Tiếp theo chương trình, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Các câu hỏi xoay quanh các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của BTC

Hướng dẫn cách ngồi sau mô tô xe máy ( ẢNH ĐẦU TRANG)

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức về ATGT


Tặng quà cho học sinh
Phần hấp dẫn học sinh nhất của chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Thực hành trên máy tập lái xe RT

BTC Trao giải cho các em thực hành tốt nhất
Chương trình đã thành công tốt đẹp, để lại những bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh.

TRẦN THANH