HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại THCS Châu Minh

Kinh tế

Sáng 17-9, nhân dịp đầu năm học mới Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Châu Minh. Đây là chương trình dành cho học sinh THCS trong toàn huyện nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Về dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Đào Đình Dũng- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Châu Minh , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Toàn cảnh chương trình

Mở đầu chương trình, thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng Đào Đình Dũng đã phát biểu khai mạc và cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Châu Minh.

Trong chương trình này, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ . Đồng chí nói rõ vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là vấn đề nhức nhối trên phạm vi toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 2 người chết vì tai nạn giao thông. Thiệt hại kinh tế ước khoảng 512 tỷ USD. Còn ở Việt Nam, tai nạn giao thông đã trở thành quốc nạn. Mỗi ngày, trung bình tai nạn giao thông làm cho khoảng 20 người chết và hàng chục người bị thương. Chỉ tính riêng trong huyện Hiệp Hòa từ đầu năm 2020 đến nay đã có hơn 200 vụ tai nạn giao thông xảy ra làm cho hơn 20 người chết và hàng chục người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông chính là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Đặc biệt là với các em học sinh còn dàn hàng ngang khi đi đường, vượt đèn đỏ và không tuân thủ biển báo và các quy tắc giao thông…Sau đó, đồng chí đã phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.


Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn phổ biến, hướng dẫn thực hiện luật ATGT đường bộ cho học sinh

Tiếp theo chương trình, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Các câu hỏi xoay quanh các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Hướng dẫn cách ngồi sau mô tô xe máy

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức về ATGT


Tặng quà cho học sinh


Phần hấp dẫn học sinh nhất của chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trao giải cho các em thực hành tốt nhất
Chương trình đã thành công tốt đẹp.

TRẦN THANH