13
Thứ 5, 08

Honda Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại THCS Hùng Sơn

Kinh tế

Sáng nay, 21-10, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Hùng Sơn- Hiệp Hòa. Đây là hoạt động định kỳ theo kế hoạch nhằm mục đích tuyên truyền, trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông,đem lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi người. Tham dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Xuân Thủy- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, cùng các nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn và đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám đông và ngoài trời


Phần đầu chương trình , đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã khái quát về thực trạng của tình hình tai nạn giao thông hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đồng chí cho biết vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là một vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn cầu . Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã làm chết 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Tính ra, thiệt hại về kinh tế lên tới 518 tỷ đô la. Còn ở Việt Nam chúng ta, tai nạn giao thông đã trở thành quốc nạn. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, khiến cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương. Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, chỉ tính riêng từ tháng 8-2019 đến nay, tai nạn giao thông đã làm cho 15 người chết, 17 người bị thương. Trong số đó, có gần 1/3 là học sinh- sinh viên. Về nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí khẳng định cơ bản là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Số lượng phương tiện giao thông tăng nhanh trong khi cơ sở hạ tầng lại chưa đáp ứng đủ. Đồng thời, đồng chí đã nêu ra một số giải pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông và phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Để củng cố, khắc sâu những kiến thức về Luật giao thông đường bộ mà các em vừa được học, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông như hệ thống biển báo hiệu, cách đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau xe đạp xe máy. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất. Chương trình đã cuốn hút được đông đảo học sinh cùng tham gia, hưởng ứng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, xe môtô và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

 Đặc biệt, ở phần cuối của chương trình này, BTC đã chọn ra 5 học sinh thuộc khối 8 và khối 9 để tham dự cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn mang lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Kết thúc phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Xuân Trương Thị, mọi người đang cười
Cô giáo của trường cũng tham gia trải nghiệm trên máy tập.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười
Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Cũng trong chương trình này, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 vừa qua. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Hùng Sơn .
Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Hùng Sơn đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
TRẦN THANH