01
Thứ 2, 06

Đông Lỗ ra mắt câu lạc bộ “ Môi trường xanh”

Kinh tế

Với mục đích bảo vệ môi trường tại địa phương ngày càng sạch đẹp, sáng ngày 8 tháng 9 năm 2019, dưới sự dẫn dắt của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Lỗ, câu lạc bộ “ Môi trường xanh” chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường và Trần Quốc Chánh, mọi người đang đứng và trong nhà

Anh Đỗ Văn Quảng, người sáng lập câu lạc bộ nhận bó hoa tươi thắm của các đại biểu chúc mừng nhân buổi ra mắt câu lạc bộ

Anh Đỗ Văn Quảng, sinh năm 1988 ở thôn Khoát là người xây dựng ý tưởng thành lập câu lạc bộ và đã nhận được sự cổ vũ, động viên của đông đảo nhân dân địa phương. Tính đến thời điểm này có gần 50 hội viên tự nguyện làm đơn xin vào hoạt động câu lạc bộ.

Sau khi nhận thấy: việc sử dụng rác thải sinh hoạt ở ngay thôn mình vẫn chưa đảm bảo an toàn. Anh Quảng đã có ý tưởng thành lập câu lạc bộ và vận động những người tâm huyết với việc bảo vệ môi trường cùng tham gia. Đồng hành, giúp đỡ câu lạc bộ là Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Lỗ

Sáng ngày 8 tháng 9 năm 2019, tại nhà văn hóa thôn Khoát, câu lạc bộ chính thức ra mắt. Dự và động viên câu lạc bộ có ông Lê Văn Hải- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã; bà Nguyễn Thị Chiện- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã cùng với các bà trong ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Lỗ; ông Đỗ Văn Dũng- Cán bộ môi trường xã Đông Lỗ; ông Đỗ Như Phượng- Bí thư chi bộ thôn Khoát; ông Trần Văn Lâm- Trưởng thôn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của thôn Khoát. Đặc biệt tham dự buổi ra mắt có gần 50 hội viên cả người lớn và trẻ em, trong đó trẻ từ 11 đến 15 tuổi chiếm số đông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Nghị Đỗ, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Chiến dịch tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương cách phân loại và sử dụng rác thải sau giờ khai mạc

Diễn văn ra mắt câu lạc bộ đã chỉ rõ nhiệm vụ của các hội viên: Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý đúng nơi quy định nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Phát biểu tại buổi ra mắt, các đại biểu đánh giá cao về trách nhiệm của các hội viên: là những người tự nguyện, không có lương và phụ cấp, đứng đầu là anh Nguyễn Văn Quảng- Chủ nhiệm câu lạc bộ, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Mục đích hoạt động của câu lạc bộ nhằm bảo vệ môi trường tại địa phương ngày càng sạch đẹp; đồng thời còn giáo dục cho thể hệ trẻ biết nhận thấy những tác hại của việc sử dụng rác thải nơi mình đang sinh sống, từ đó tự xây dựng ý thức, trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Kết thúc khai mạc buổi ra mắt, các đại biểu cùng các hội viên đi vào các ngõ xóm của thôn khoát để tuyên truyền vận động nhân dân biết cách phân loại rác thải sinh hoạt và cách xử lý; thu gom các loại rác thải nhựa để tái chế lại.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày, cây và ngoài trời

Kết quả thu gom các phế thải sẽ dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Theo kế hoạch, hoạt động của câu lạc bộ sẽ diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Từ giờ đến cuối năm, câu lạc bộ sẽ phát động phong trào và kết nạp hội viên trong toàn xã. Hy vọng với những ý tưởng và sự tâm huyết của các hội viên sẽ góp phần xây dựng môi trường địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Trần Tuấn Lê