02
Thứ 3, 06

Thôn Danh Thượng 1 xã Danh Thắng: Tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM

Kinh tế

Sáng ngày 15/3/2019, thôn Danh Thượng 1, xã Danh Thắng tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Dự buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Danh Thắng, cán bộ cùng toàn thể bà con nhân dân và con em xa quê thôn Danh Thượng 1, đang sinh sống và làm việc trên cả nước.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Toàn cảnh lễ đón nhận thôn đạt chuẩn NTM.
Thôn Danh Thượng 1 là đơn vị có bề dày truyền thống văn hóa cách mạng, dưới sự mỗ lực quyết tâm vượt khó của Chi bộ Đảng, sự đoàn kết và sự đồng thuận của nhân dân, con em xa quê chung sức chung lòng, đóng góp xây dựng thôn đạt chuẩn NTM. Đến hết năm 2018, thôn Danh Thương 1, xã Danh Thắng, đã hoàn thành 14/14 tiêu chí, được huyện thẩm định công nhận thôn đạt chuẩn NTM.
Là thôn nghề nghiệp chủ yếu vẫn là thuần nông, do vậy Thôm Danh Thượng 1 xác định phát triển sản xuất nông nghiệp là mục tiêu quan trọng nhất trong xây dựng NTM, trong đó chú trọng đến chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp để nâng cao thu nhập cho người dân. Đến hết năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 4,1%.
Công tác xây dựng hạ tầng thiết yếu được quan tâm, trong 3 năm qua, thôn Danh Thượng 1 đã tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa thôn...thôn đã vận động nhân dân đóng góp trên 1,2 tỷ đồng để xây dựng NTM triệu đồng . Cơ bản hoàn thành 80% tỷ lệ bê tông hóa giao thông, trong thôn có trên 90% số hộ được công nhận gia đình văn hóa; 98% người dân được tham gia BHYT; thôn được chủ tịch UBND huyện công nhận là thôn giữ vững danh hiệu văn hóa 5 năm liên tục.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Lãnh đạo xã Danh Thắng trao trao giấy chứng nhận, trao hoa và phần thưởng của UBND huyện, của UBND xã cho nhân dân và cán bộ Thôn Danh Thượng 1, đạt chuẩn thôn NTM năm 2018.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vũ Đình Hảo – Chủ tịch UBND xã Danh Thắng đã trao nhận giấy chứng nhận thôn danh Thượng 1 đạt chuẩn NTM, trao hoa và phần thưởng 20 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Danh Thượng 1.
Cũng tại buổi lễ, cán bộ thôn Danh Thượng 1 cũng đã trao tặng 6 tấm lòng vàng đã có nhiều đóng góp xây dựng thôn Danh Thượng 1 đạt chuẩn NTM.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Chính quyền thôn trao tặng tấm lòng vàng cho các cá nhân có đóng góp xây dựng thôn NTM năm 2018

Thu Trang ( hiephoa.bacgiang.gov)