thợ xây dựng

Hiệp Hòa thêm một Hội quán sản xuất đi vào hoạt động

Kinh tế

Sáng 17-8, Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND xã Lương Phong tổ chức lễ ra mắt Lương Phong hội quán. Tới dự có bà Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đại diện một số cơ quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lương Phong.

Lương Phong Hội quán có 19 thành viên, với hơn 10ha bưởi và 6 nghìn con gà được nuôi dưới tán bưởi. Trong đó hơn 60 diện tích bưởi của Hội quán được trồng theo quy trình VietGap.

Được biết, xã Lương Phong có gần 300 hộ trồng bưởi trên diện tích hơn 70ha. Tuy nhiên, năng suất, chất lượng, đầu ra của quả bưởi không ổn định. Do đó, Hội quán Lương Phong sẽ quy tụ các hộ trồng bưởi, nuôi gà dưới tán bưởi quy mô lớn để cùng giúp đỡ nhau trong sản xuất, bao tiêu theo hướng chuỗi liên kết giá trị. Khi tham gia Hội quán, người trồng bưởi, nuôi gà có điều kiện trao đổi những cách làm hay, rút kinh nghiệm từ quá trình sản xuất... Qua đó, thúc đẩy phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

Hiện huyện Hiệp Hòa đã thành lập ba Hội quán sản xuất nông nghiệp, gồm Hội quán nhà màng, Hội quán rau Cần Hoàng Lương và Hội quán Lương Phong. Để các Hội quán hoạt động hiệu quả, huyện Hiệp Hòa ưu tiên các nguồn vốn và đưa dự án hỗ trợ vào loại hình hoạt động này nhằm khuyến khích nhân rộng. Trên cơ sở đó giúp bà con tăng quy mô sản xuất, hỗ trợ nhau về vốn, giống, kỹ thuật. Đồng thời hỗ trợ các Hội quán ký kết hợp đồng với doanh nghiệp thu mua, bao tiêu sản phẩm, tránh thiệt hại cho người nông dân.

 Theo Phương Nhung từ hiephoabacgiang.gov.vn