thợ xây dựng

Tưng bừng Ngày hội giao lưu văn hóa các vùng miền và hoạt động trải nghiệm tại trường MN Đoan Bái số I

Kinh tế

Sáng nay, 30-1, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD ĐT và nhiệm vụ năm học, Trường MN Đoan Bái số 1 đã tưng bừng tổ chức chương trình" giao lưu văn hóa các vùng miền và hoạt động trải nghiệm ngày hội quê em". Tới dự với chương trình có đoàn đại biểu của lãnh đạo Phòng GD-ĐT do ông Phạm Văn Nghị- HUV- Trưởng phòng giáo dục và đào tạo dẫn đầu. Về phía địa phương có đoàn đại biểu của Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã do ông Đặng Văn Thiện - HUV- Bí thư đảng ủy xã Đoan Bái dẫn đầu . Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo tất cả các trường Mầm non trong toàn huyện, lãnh đạo BBT Hiephoanet.vn về dự và đưa tin cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đến tham dự chương trình.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Các đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, đám đông và ngoài trời

Đông đảo các vị phụ huynh và các em học sinh tham gia chương trình

Mở đầu chương trình, ông Đặng Văn Thiện- Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Đoan Bái đã tặng hoa nhà trường. Cô giáo Hà Thị Vân- Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương tới phong trào của nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Chương trình bắt đầu bằng phần giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong cả nước. Những nét văn hóa đặc sắc của 3 miền đất nước dường như đã được cô trò và các bậc phụ huynh học sinh tập hợp về đây trong những lời ca tiếng hát, điệu múa rộn ràng. Từ Tây Bắc xa xôi hùng vĩ đễn đất mũi Cà Mau xa vời . Tự câu hò miền trung đến câu ca quan họ miền Kinh bắc,  tất cả đều được dàn dựng công phu, chu đáo và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Đặc biệt, trong chương trình còn có màn biểu diễn thời trang với tên gọi " Thời trang Xanh". Các siêu mẫu" nhí" của trường đã rất tự tin khi trình diễn những bộ trang phục độc đáo được cô trò thiết kế tinh xảo từ nguyên liệu là rác thải như chai nhựa, bao bì cũ, giấy báo,túi ni lon. Màn trình diễn thời trang của các bạn nhỏ đã gửi đến cho tất cả mọi người những thông điệp nóng hổi của cuộc sống về vấn đề bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại và xử lý rác thải hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Tiếp theo chương trình là các hoạt động trải nghiệm với chủ đề " Ngày hội quê em" của cô trò nhà trường. Hoạt động này tập trung vào việc việc tổ chức thi gói bánh chưng, làm bánh giầy giữa các đội. Dưới sự chỉ bảo của bố mẹ và cô giáo, các bé đã được trực tiếp tham gia vào một số công việc cụ thể như rửa , lau lá, nặn nhân... Hoạt động đã thu hút đông đảo người xem và đạt được nhiều ý nghĩa.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi

Cuối chương trình là các trò chơi dân gian và hoạt động trải nghiệm " phiên chợ quê em".

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và món ăn

Kết thúc chương trình, BGH nhà trường đã dành những phần quà trao cho các đội đã tham gia chương trình .

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, món ăn

TRẦN THANH