12trip.vn

Mới nhất

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa. Theo đó, Cụm công nghiệp Thanh Vân có diện tích 50 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 466 tỷ đồng. Cụm Công nghiệp Thanh Vân có vị trí phía Bắc giáp đường trục xã và cánh đồng thôn Tam Hợp, phía Nam giáp đường trục xã đi thôn Thanh Phác, phía Đông giáp khu dân cư và Quốc lộ 37, phía Tây giáp cánh đồng thôn Thanh Phác, thôn Đồng Điểm. Các ngành nghề thu hút đầu tư bao gồm: Công nghiệp cơ khí chế tạo, thiết bị điện, chế tạo và lắp ráp điện tử, sản phẩm công nghệ cao, may mặc, máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị y tế và các ngành công nghiệp hỗ trợ.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa thăm nhà xưởng sản xuất của Công ty điện tử Suntech, xã Thanh Vân

Công ty điện tử Suntech đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương

Theo kế hoạch, năm 2018 - 2019 thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đánh giá tác động môi trường, khởi công xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp; năm 2019, xây dựng hoàn thành hạ tầng cụm công nghiệp, đưa vào vận hành Trạm xử lý nước thải và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp; năm 2020, hoàn thiện hạ tầng và lấp đầy 80% diện tích cụm công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Thanh Vân có trách nhiệm lập kế hoạch triển khai, tổ chức quản lý và đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp theo đúng tiến độ được duyệt và quy định hiện hành của Nhà nước. Sở Công Thương, UBND huyện Hiệp Hòa có trách nhiệm quản lý hoạt động của Cụm công nghiệp theo đúng quy định

Hải Sơn từ hiephoa.bacgiang.gov.vn

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư đồng tiền Aloscoin, gọi tắt là AOC”.

Các đối tượng lừa đảo thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư đồng tiền AOC tại Cơ quan điều tra

Quá trình điều tra, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ thủ đoạn tuyên truyền, dụ dỗ người dân đóng tiền mua mã AOC và lôi kéo bị hại theo kiểu đa cấp của các đối tượng. Theo đó, các bị can khai nhận đã sử dụng trang Web có tên Aloscoin để tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia đầu tư để nhận lãi xuất cao 0,5%/ngày, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi vào ngày 15, 30 hàng tháng, sau 180 ngày nếu không tham gia nữa sẽ được rút tiền gốc về; nếu tiếp tục tham gia thì tài khoản gốc sẽ tăng gấp đôi; nếu ai vận động được người khác cùng mua mã AOC thì được hưởng từ 10-15% tiền "hoa hồng" trên tổng số tiền mà người khách đến sau tham gia. Nhằm huy động mọi người tham gia, các đối tượng đưa ra 9 mức độ (mã) khác nhau, thấp nhất 400 AOC tương đương 5,6 triệu đồng, cao nhất là 200 nghìn AOC, tương đương 2,8 tỷ đồng. Để mọi người tin tưởng, các đối tượng ban đầu cho người tham gia một mã ID bằng 400AOC và sẽ được hưởng hoa hồng nếu vận động được người khác tham gia, nếu càng mời được nhiều người tham gia thì hoa hồng càng lớn. Để tạo lòng tin, chúng đưa các nhà đầu tư đi tham quan, du lịch ở các điểm du lịch và tặng điện thoại, vàng miễn phí cho người tham gia. Các bị can còn khai nhận đã sử dụng trang web tiền ảo để phát triển thị trường ở nhiều tỉnh khác và hoạt động theo mô hình như doanh nghiệp, núp bóng câu lạc bộ, hòng qua mắt các cơ quan chức năng.  Bằng chiêu thức này, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2017, các đối tượng đã lôi kéo hàng nghìn người ở các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, TP Hà Nội... tham gia và lừa đảo hàng trăm tỷ đồng. Số tiền thu được của các nhà đầu tư, các đối tượng sử dụng một phần để trả lãi cho những người tham gia trước đến kỳ trả lãi; một phần các đối tượng trả phần trăm hoa hồng cho các chân rếp của mình; một phần chi cho các hoạt động tham quan du lịch, tặng quà; số còn lại, các đối tượng cầm đầu chia nhau. Tuy nhiên, khi đến hạn các nhà đầu tư muốn rút tiền gốc thì các đối tượng không cho rút mà đưa ra nhiều lý do và nếu ai muốn rút thì phải tham gia hoặc mời thêm người khác tham gia với mã bằng hoặc cao hơn so với mã mà người đó muốn rút, còn nếu không rút mà để lại thì sẽ được nhân đôi số tiền đã tham gia... Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Giảng- một trong những kẻ cầm đầu vụ lừa đảo

Theo thông cáo báo chí của Ngân hàng nhà nước nêu rõ “…theo quy định của pháp luật hiện hành về tiền tệ, ngân hàng thì Bitcoin và các loại tiền tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Aloscoin không phải là tiền ảo hay tiền mã hóa như quảng cáo, thực chất đây là loại hình đa cấp lợi dụng danh nghĩa tiền ảo/tiền mã hóa…”

Để ngăn chặn rủi ro cho người dân trong việc mua bán, sở hữu, sử dụng tiền ảo không được pháp luật bảo vệ, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không đầu tư, nắm giữ và thực hiện giao dịch liên quan đến tiền ảo; đồng thời phục vụ công tác điều tra vụ án; Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa yêu cầu các cơ quan thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn thông báo công khai vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư đồng tiền Aloscoin, gọi tắt là AOC” và các chiêu thức lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân về rủi ro, tác hại khi mua, bán, đầu tư, sở hữu và sử dụng tiền ảo; cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng về các hoạt động kinh doanh tiền ảo trên địa bàn (nếu có).

Những người đã bị lừa đầu tư tiền ảo AOC có thể gửi thông tin, đơn tố cáo tới Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang hoặc Công an huyện Hiệp Hòa. Liên hệ trực tiếp Điều tra viên Nguyễn Quang Hùng theo đường dây nóng qua 2 số điện thoại: 02043 854 830 hoặc 0966 248 018. Trường hợp nào không trình báo hoặc trình báo sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang kết thúc điều tra thì sẽ không tiếp nhận và giải quyết.

Phương Nhung tư hiephoa.bacgiang.gov.vn

Tại kỳ họp HĐND huyện tháng 12/2017 Cử tri xã Hợp Thịnh, Thường Thắng, Hoàng An tiếp tục phản ánh: Cầu Mía đi từ thôn Trung Tâm sang thôn Gò Pháo; cầu Hiệp Đồng, cầu Tiến Bộ xã Thường Thắng; cầu Đồng Dài thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị UBND huyện sớm nâng cấp, sửa chữa.

Tiếp thu ý kiến cử tri, UBND huyện đã huyện đã giao cơ quan chuyên môn kiểm tra và có ý kiến đề nghị tỉnh phê duyệt các dự án. Cụ thể như sau:

Đối với cầu Hiệp Đồng, cầu Tiến Bộ xã Thường Thắng: : UBND huyện đã đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai xây dựng các cây cầu trên trong giai đoạn 2017- 2020 (theo Kế hoạch số 34-KH/HU ngày 23/11/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Thực hiện Nghị Quyết số 113-NQ/TU ngày 22/7/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang). Vì vậy, trong thời gian tới được cấp kinh phí UBND huyện sẽ sớm thực hiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

 

Kết quả hình ảnh cho cau qua kenh

Ảnh minh họa

Đối với dự án Cầu Mía - xã Hợp Thịnh: Hiện đơn vị khảo sát đang tiến hành khoan địa chất; cơ quan chuyên môn đang thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật để thực hiện dự  trong năm 2018 theo kế hoạch.

Đối với cầu Đồng Dài, thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An: UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Hoàng An bố trí kinh phí, hỗ trợ cho BQL thôn Hoàng Liên tổ chức lắp đặt lan can bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham  gia giao thông qua cầu. Chủ tịch UBND xã Hoàng An có kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho Ban quản lý thôn Hoàng Liên lắp đặt lan can bảo vệ ( Đã xong)

BBT