Mới nhất

Trạm Khuyến nông huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới tại thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh, quy mô 1.000m2.

Tham gia mô hình, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Truyền đầu tư nhà lưới trị giá 230 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng. Thời gian qua, gia đình đã xuống giống rau cải, xu hào, bắp cải... và thu lợi nhuận cao. Với thời gian sinh trưởng 30 ngày/vụ, năng suất từ 8- 10 tạ/sào trở lên, giá bán trung bình theo từng thời điểm từ 7.000đ- 12.000đ/kg, mỗi sào rau thu 8- 10 triệu đồng.

Với ưu điểm của nhà lưới, trong vụ tới gia đình ông Nguyễn Văn Truyền dự kiến trồng rau trái vụ. Đồng thời liên kết với các hộ trồng rau trong thôn để thành lập HTX sản xuất rau an toàn, nhằm tạo thương hiệu của rau an toàn trên vùng đất trồng rau truyền thống thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh.

Sơn Dương từ Hiephoa.bacgiang.vn

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động kinh doanh tiền ảo trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trong tỉnh có nhiều người đầu tư vào tiền ảo có tên Bitcoin, Aloscoin theo hình thức đa cấp, lợi dụng danh nghĩa tiền ảo, tiền mã hóa. Theo quy định của pháp luật hiện hành về tiền tệ, ngân hàng thì Bitcoin và các loại tiền tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Bitcoin là tiền ảo, không hợp pháp tại Việt Nam

Nhằm ngăn chặn rủi ro cho người dân trong việc mua bán, sở hữu, sử dụng tiền ảo không được pháp luật bảo vệ, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền ảo; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị như Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bắc Giang, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, các Sở, cơ quan, đơn vị thhuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố phối hợp, chủ động nắm bắt tình hình, kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh tiền ảo. Tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân về rủi ro, tác hại khi mua, bán, đầu tư, sở hữu và sử dụng tiền ảo; kiểm tra, ngăn chặn việc lợi dụng danh nghĩa tiền ảo để kinh doanh các loại hình bán hàng đa cấp không phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

Theo đó, UBND huyện Hiệp Hòa tăng cường tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hiểu rõ Bitcoin, Aloscoin và các loại tiền tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, chỉ đạo các lực lượng chức năng kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến mua bán, đầu tư, sở hữu và sử dụng tiền ảo.

Phương Nhung nguồn từ hiephoa.bacgiang.gov.vn

 

Sáng 06/11/2017 thôn Trung Hòa –xã  Mai Trung trang trọng tổ chức Lễ khởi công dồn điền đổi thửa ( DĐĐT) năm 2017 ngay trên cánh đồng của thôn.

Trưởng thôn Tạ văn Tám phát biểu khai mạc

Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Xuân Thảo Thường vụ Huyện ủy Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Tụ Phó BT Chủ tịch UBND xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân; Đặc biệt còn có Anh hùng lao động Nguyễn Thị Song cùng Chi ủy, chi bộ, lãnh đạo thôn Trung Hòa, các đoàn thể, tổ trưởng Đảng, trưởng các xóm và đông đảo nhân dân của thôn tới dự.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Đại biểu dự lễ

Sau phát biểu khai mạc của trưởng thôn Tạ Văn Tám, Phát biểu của ông Ngô Văn Phương Phó chủ tịch UBND xã; hứa hẹn của nhà thầu và phát biểu của đại diện 16 xóm; các đại biểu đã nghe trống hội khởi công xuống đồng DĐĐT trong niềm vui vì chủ trương đúng đắn phát triển kinh tế hàng hóa- Xây dựng nông thôn mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đại diện nhà thầu ông Nguyễn Văn Hùng phát biểu

Được biết trên 175 ha được DĐĐT tại Trung Hòa là một diện tích lớn so với diện tích ở một cánh đồng trên toàn huyện; Tại cánh đồng này hơn 50 năm trước được huyện chỉ đạo thực hiện điểm “ Cải tạo đất bạc màu” nhân dân nô nức chuyển đất phù sa từ sông Cầu về để cải tạo nâng cao chất đất phục vụ cây trồng; “ Chú thấy vui không ? nhân dân đồng thuận phấn khởi lắm”- Anh hùng lao động Nguyễn Thị Song nói.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ông Nguyễn Văn Đức đại diện người cao tuổi của thôn đánh trống lễ khởi công

DĐĐT là một nhiệm vụ chính trị của thôn, của xã: “ Phải cẩn thận, chặt chẽ từng khâu từng bước, phải dân chủ công khai- DĐĐT là một chủ trương đúng đắn để phát triển kinh tế hàng hóa nông nghiệp nông thôn…Yêu cầu thi công an toàn, thực hiện tốt tiến độ, phối hợp để thực hiện tốt nhất kế hoạch DĐĐT đã đề ra…” Ông Ngô Văn Phương PCT UBND xã phụ trách DĐĐT tại thôn Trung Hòa đã phát biểu.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Máy xúc sẵn sàng chuẩn bị thi công

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Tụ PBT Chủ tịch UBND xã ông cho biết: Trung Hòa là đơn vị thứ 4 trong năm 2017 tổ chức DĐĐT sau thôn Cẩm Trang, Nội Xuân , Nội Quan- Trung Hòa là một thôn lớn với trên 4000 khẩu cánh đồng Bờ Hèn, Đồng Bãi, Hoa bèo ( Thuộc Trung Hòa) rất rộng, trước đây là 7-8 thửa / hộ, sau dồn điền sẽ chỉ còn 2- 3 thửa / hộ cánh đồng này bằng phẳng nằm sát đường vành đai vừa được nâng cấp đổ nhựa rộng, thoáng từ Dốc Bách Nhẫn về UBND xã đây là một con đường đẹp nâng tầm vóc của thôn, của xã Mai Trung trong thời kỳ phát triển và đổi mới- Chúng tôi tin với sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân, DĐĐT ở thôn Trung Hòa chắc chắn sẽ thành công, khi xong toàn xã sẽ đạt 352ha= trên 100% Kế hoạch DĐĐT năm 2017.

Dồn điền đổi thửa, thực hiện chuyên canh thuận lợi và hiệu quả cao hơn so với các thửa ruộng manh mún trước đây. Ngày lễ khởi công “Dồn điền đổi thửa” ở Trung Hòa thực sự như ngày hội xuống đồng, các cụ cao tuổi, các tổ chức đoàn thể và nhân dân phấn khởi diện mạo nông thôn sẽ thay đổi, mương máng, đường giao thông nội đồng được quy hoạch theo hướng phát triển nông thôn mới, nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đảng Trung Hòa và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Mai Trung giai đoạn 2015-2020.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Ông Nguyễn Văn Chiến Phó trưởng thôn và ông Nguyễn Văn Mỹ phụ trách giám sát kỹ thuật giới thiệu về con đường nội đồng và mương cứng sẽ được thực hiện theo kế hoạch sau khi chỉnh trang đồng ruộng.

Hương Giang