12
Chủ nhật, 07

Mới nhất

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo vừa chủ trì kiểm tra, đánh giá mức hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM đối với xã Đồng Tân. Cùng dự có các thành viên Tổ Thẩm tra công nhận kết quả xây dựng NTM huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; Ban quản lý xây dựng NTM, công chức theo dõi, phụ trách NTM xã Đồng Tân; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã Đồng Tân.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được Đảng ủy, UBND xã Đồng Tân quan tâm, tập trung cao thực hiện; đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 18/19 tiêu chí, còn 1 tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoa chưa hoàn thành do có 1/7 thôn chưa khởi công xây dựng nhà văn hóa. Ngoài ra, xã Đồng Tân chưa tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch tại các khu văn hóa trên địa bàn...

Mô hình sản xuất Bí đỏ trên bãi bồi sông Cầu mang lại thu nhập cho nông dân xã Đồng Tân.

Sau khi nghe báo cáo kết quả và kiểm tra một số tiêu chí xây dựng NTM của xã Đồng Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thảo yêu cầu Chủ tịch UBND xã Đồng Tân phân công cán bộ, công chức phụ trách chịu trách nhiệm từng tiêu chí xây dựng NTM, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM theo quy định; tiếp thu ý kiến phát biểu của các đại biểu; rà soát, hoàn thiện, chỉnh sửa lại báo cáo xây dựng NTM; chủ động chuẩn bị các điều kiện khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn Thắng Lợi; đẩy mạnh thực hiện phong trào Chủ nhật xanh, ra quân thu gom, xử lý rác thải, trong đó tập trung cao thực hiện vệ sinh, tạo cảnh quan xanh sạch trong khuôn viên công trình công; triển khai trồng tuyến đường cây, đường hoa trên địa bàn...

Nguyễn Phương hiephoa.gov

Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo về công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo kiểm tra, thực hiện tổng rà soát, thống kê, lập danh sách các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân như các cơ sở làm răng, trồng răng, các thầy lang, các cơ sở bán thuốc, cơ sở thẩm mỹ... thuộc địa bàn xã, thị trấn quản lý. Đồng thời công khai danh sách cơ sở y, dược đã được cấp phép trên hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn để người dân biết. Tuyên truyền, phổ biến cho người dân chỉ sử dụng những dịch vụ của các cơ sở hành nghề y, dược đã được cấp phép; công khai số điện thoại đường dây nóng của UBND xã, thị trấn để tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác các vi phạm của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân để kiểm tra, xử lý chấn chính kịp thời các sai phạm.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra một cơ sở bán thuốc trên địa bàn thị trấn Thắng.

Phòng Y tế chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, đặc biệt là đối với các cơ sở có dấu hiệu vi phạm và được nhân dân phản ánh; kiên quyết xử lý vi phạm hành chính đối với những trường hợp vi phạm các quy định và đình chỉ ngay những cơ sở hành nghề y, dược tư nhân không có giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền cấp. Phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm Văn hóa-TT&TT công khai danh sách các cơ sở y, dược đã được cấp phép trên Đài truyền thanh huyện, Cổng Thông tin điện tử huyện; công khai số điện thoại đường dây nóng của UBND huyện để tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác các vi phạm của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân.

Nguyễn Phương- Hiephoa.gov

Chiều ngày 28/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị cho thông xe kỹ thuật đối với dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa.

Dự án đường vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 1384/QĐ-UBND ngày 11/8/2017. Tuyến đường có tổng chiều dài 35,55 km gồm tuyến chính, 03 tuyến nhánh; cầu vượt đường sắt và cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú. Quy mô thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Chiều rộng nền đường 12m, chiều rộng mặt đường 11m. Tổng mức đầu tư 1.230 tỷ đồng. Dự án xây dựng theo quy hoạch đường vành đai IV (Hà Nội) kết nối đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn với Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên. Mục tiêu của dự án nhằm phát triển mạng lưới giao thông đường bộ; tăng cường tính kết nối các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh, giữa các địa phương trong vùng thủ đô Hà Nội; tạo quỹ đất phát triển kinh tế cho địa phương; tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh và trong khu vực…

Sau 2 năm khởi công, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành tuyến chính, tuyến nhánh 2 và 60% khối lượng cầu Xuân Cẩm và tuyến nhánh 3. Tuyến chính và tuyến nhánh 2 đã hoàn thành các yêu cầu kỹ thuật cơ bản của hồ sơ thiết kế, đủ điều kiện để phương tiện giao thông đi lại.

Theo thông tin từ Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang, tuyến chính đoạn từ Km0+800 (nút giao với ĐT.295B) đến Km17+500 (nút giao với ĐT.295) và toàn bộ tuyến nhánh 2 từ nút giao với tuyến chính tại Km11+00 (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa) đến nút giao với QL 37 tại Km80+00 (xã Việt Tiến, huyện Việt Yên) được thông xe kỹ thuật từ ngày 30/4/2020.

Chỉ đạo tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, sở, ngành và UBND các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa cùng sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân, góp phần bảo đảm tiến độ và mục tiêu của dự án.

Để bảo đảm kế hoạch thông xe kỹ thuật đối với tuyến chính và một số tuyến nhánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương rà soát kỹ lưỡng, khắc phục kịp thời những bất cập, tồn tại về hạ tầng kỹ thuật; đồng thời đề ra các giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn giao thông khi thông tuyến. Tiếp tục đôn đốc các nhà thầu tập trung cao nhân lực, phương tiện, máy móc hoàn thiện các hạng mục lề đường, hệ thống biển báo, hộ lan… bảo đảm sẵn sàng cho việc thông xe kỹ thuật vào ngày 30/4/2020. Các hạng mục cầu vượt sông, một số tuyến nhánh tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời bảo đảm chất lượng công trình và an toàn lao động…

Các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa tiến hành cắm cờ, treo băng rôn tuyên truyền về thông xe kỹ thuật đối với đoạn tuyến đã hoàn thành; triển khai các biện pháp bảo vệ hành lang giao thông trên toàn tuyến; thực hiện các biện pháp cảnh báo đối với những nút giao còn chưa hoàn thiện nhằm bảo đảm tuyệt đối về trật tự ATGT trong dịp thông xe kỹ thuật cũng như quá trình sử dụng sau này.

Phương Nhung- Hiephoa.gov