Trang chủ Tin TứcKinh tế Kiểm tra xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại Ngọc Sơn

Kiểm tra xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại Ngọc Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều 13/7, Phó CT UBND huyện Tạ Việt Hùng cùng lãnh đạo Phòng tài chính- kế hoạch, Phòng Giáo dục- đào tạo huyện đã đến kiểm tra chất lượng các tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại trường Tiểu học Ngọc Sơn. Tiếp đoàn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngọc Sơn, ban giám hiệu nhà trường.

Tại đây, lãnh đạo xã Ngọc Sơn, Hiệu trưởng trường TH Ngọc Sơn đã báo cáo tình hình, kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường TH Ngọc Sơn được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2007, được kiểm tra công nhận lại vào năm 2013, được UBND huyện giao nhiệm vụ nâng chuẩn lên mức độ 2 vào năm 2017. Đến nay, các tiêu chuẩn về tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động và kết quả giáo dục của nhà trường đã đạt. Tuy nhiên tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được đánh giá chưa đạt, đặc biệt là chưa đạt về tiêu chuẩn phòng học, bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh. Do đó, UBND xã Ngọc Sơn, BGH trường TH Ngọc Sơn đã đề nghị UBND huyện tiếp tục hỗ trợ về cơ sở vật chất, đặc biệt là cho phép khởi công các công trình như xây dựng các phòng kiên cố thay thế các phòng học cũ, phòng học tạm; xây dựng bể bơi cho học sinh…

Sau khi nghe, trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, Phó CT UBND huyện Tạ Việt Hùng ghi nhận sự cố gắng của nhà trường trong thực hiện, trong đó nhiều tiêu chuẩn thực hiện khá tốt như năng lực của cán bộ quản lý; trình độ đào tạo của giáo viên; kết quả đánh giá, xếp loại giáo viên; các hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường; tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thể chất, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… Tuy nhiên trả lời về các đề nghị của UBND xã, trường TH Ngọc Sơn, Phó CT UBND huyện kết luận: về xây dựng bể bơi tại trường học, thời gian tới UBND huyện phấn đấu hỗ trợ 100% các trường tiểu học xây dựng bể bơi; UBND huyện đã hỗ trợ cho nhà trường 100 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị; trường TH Ngọc Sơn là một trong các trường được tiếp nhận dự án phi Chính phủ xây dựng công trình vệ sinh với số kinh phí đầu tư lớn nhất. Do UBND xã thiếu vốn, đang nợ đọng xây dựng cơ bản, đồng thời chậm trễ trong thực hiện thủ tục, hồ sơ, báo cáo kỹ thuật nên không khởi công được các phòng học theo kế hoạch. Phó CT UBND huyện đề nghị Đảng ủy- UBND xã tăng cường chỉ đạo, khẩn trương chuẩn bị đẩy đủ các điều kiện để xây dựng trường chuẩn quốc gia, trong đó tập trung lập báo cáo kỹ thuật công trình kiên cố các phòng học; chuẩn bị nguồn vốn để khởi công kịp thời vào năm 2017; tiếp tục rà soát quỹ đất để bổ sung, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và đấu giá đất. Phòng giáo dục đào tạo phải trực tiếp kiểm tra hồ sơ, các tiêu chuẩn thực tế tại trường TH Ngọc Sơn và các trường học khác trên địa bàn xây dựng chuẩn quốc gia.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Gửi bình luận