Trang chủ Tin TứcKinh tế Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược, hóa mỹ phẩm

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược, hóa mỹ phẩm

Đăng bởi HiephoaNet

Hiệp Hòa tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược, hóa mỹ phẩm tư nhân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Nhằm góp phần kiểm soát các loại hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh trên địa bàn huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện những ngày qua đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại của hàng tự chọn của ông Nguyễn Tiến Cường, thôn Đức Thịnh xã Đức Thắng

Vì ham rẻ và hám lợi, nhiều tiểu thương đã chế biến, mua các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh để bán ra thị trường, bất chấp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây chính là nỗi lo thường xuyên của người tiêu dùng, nhất là trong thời gian giáp tết Nguyên đán sắp tới, khi nhu cầu mua, sử dụng thực phẩm ngày một tăng cao thì cũng là dịp các mặt hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm len lỏi tuồn ra thị trường.

Từ ngày 3/1/2017 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh ATTP, hành nghề y, dược, hóa mỹ phẩm tư nhân đã tiến hành kiểm tra 28 cơ sở, trong đó 8 cơ sở hành nghê y, dược, 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó đã nhắc nhở 6 cơ sở, yêu cầu ngừng hoạt động 2 cơ sở, yêu cầu xử phạt hành chính 2 cơ sở.

Theo kế hoạch đã đề ra, trong những ngày tới đoàn liên ngành của huyện Hiệp Hòa  sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để nhắc nhở, phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi chế biến, mua, bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và những loại thức phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán. 

Thu Trang

Bài liên quan

Gửi bình luận