Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chỉ cần 400 bảng, bạn sẽ biết mình còn sống được bao lâu nữa!

Chỉ cần 400 bảng, bạn sẽ biết mình còn sống được bao lâu nữa!

Đăng bởi HiephoaNet

VIT – Phương pháp phân tích dựa trên cấu trúc ở hai đầu nhiễm sắc thể của con người, phần được gọi là telomere. Telomere là đồng hồ chỉ thị cho biết chính xác nhất tốc độ già hóa của con người.

Phương pháp phân tích cho biết bạn già nhanh như thế nào và bạn còn sống được bao lâu nữa sẽ được sử dụng rộng rãi cho công chúng tại Anh vào cuối năm nay.

Phương pháp phân tích dựa trên việc nghiên cứu các cấu trúc quan trọng ở hai đầu nhiễm sắc thể của con người, phần được gọi là telomere. Các nhà khoa học đánh giá telomere là đồng hồ chỉ thị cho biết chính xác nhất tốc độ già hóa của con người.

Các nhà khoa học đã xây dựng được phương pháp phân tích với giá € 500 (435 bảng Anh) cho biết: bằng cách đo chiều dài telomere có thể xác định được “tuổi sinh học” của con người “già” hơn hay “trẻ” hơn tuổi thật.

Công ty Life Length của Tiến sĩ Blasco – người phát minh ra phương pháp thương mại đo chiều dài telomere – đã tiến hành đàm phán với các công ty chẩn đoán y tế tại châu Âu để đưa phương pháp phân tích này ra thị trường.  Thỏa thuận với công ty chẩn đoán y tế ở Anh có thể sẽ được ký kết trong năm nay.

Giáo sư Jerry Shay của trường đại học Texas đánh giá: “Phương pháp phân tích của Tiến sĩ Blasco chính xác và cho biết nhiều thông tin hơn các phương pháp hiện có. Các telomere ngắn nhất là quan trọng nhất để đánh giá quá trình già hóa, chứ không phải là độ dài trung bình của telomere như các phương pháp khác sử dụng”.

Trả lời câu hỏi vì sao công chúng sẽ quan tâm đến phương pháp phân tích này, Giáo sư Jerry Shay nói rằng, hầu hết mọi người đều quan tâm đến cái chết của mình, nếu một người biết mình chỉ còn sống có 10 năm thì người đó sẽ tiêu thật nhanh số tiền đang có, nhưng nếu một người biết mình còn sống tới 40 năm, thì chắc là sẽ tiêu tiền một cách tiết kiệm hơn…

“Điều đáng lo ngại là nếu phương pháp phân tích trên đây là chính xác, thì các công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu mọi người phải có giấy xác nhận của phương pháp này. Vì nếu bạn không còn sống lâu nữa thì tỷ lệ bảo hiểm của bạn có thể phải trả cao hơn người còn sống lâu hơn” – Ông Jerry Shay nói.

Tri Tam, Theo inopressa.ru

http://vitinfo.vn/MMuctin/Canhan/LA90711/default.html

Bài liên quan

Gửi bình luận