Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hiệp Hòa nghìn trái tim vàng.

Hiệp Hòa nghìn trái tim vàng.

by HiephoaNet

 

Sáng 24 tháng 10 tại trường UBND huyện diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Theo kế hoạch Hiệp Hòa sẽ tổ chức  hiến máu tình nguyện trong hai ngày 24  và 25/10/2011.

Theo kế hoạch trong đợt hiến máu tình nguyện năm 2011 trên địa bàn huyện sẽ vân động được trên 760 người tham gia hiến máu. Riêng khối 26 xã thị trấn sẽ vận động được 514 người hiến được máu. Tuy nhiên trong ngày đầu ra khai mạc đã thu hút đông đảo cám bộ, và nhân dân tham gia. Theo ông Trần văn Độ- phó chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện, phó ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Hiệp Hòa cho biết: Trong buổi sáng ngày đầu tiên hiến máu đã có trên 500 người tham gia. Trong đó xã có số lượng người tham gia hiếm máu đông nhất là: Đoan Bái trên 70 người, Lương Phong trên 50 người, Đức Thắng trên 40 người…

Khi tìm hiểu tại nơi hiến máu chúng tôi thấy mọi người nơi đây đều nhận thức được quyền và nghĩa vụ của một công dân khi tham gia hiến máu. Do vậy nhiều người đã 5- 6 lần tham gia hiến máu như: Ông Ngô Quang Xuyến- 59 tuổi – chủ tịch hội người cao tuổi xã Quang Minh,  anh Nguyễn văn Thắng – 27 tuổi phó ban tuyên giáo xã Hoàng An và còn nhiều người khác như anh Bùi Chí Lự, Nguyễn Tiến Đính xã Hoàng An, Ông Lê văn Khải, Lê văn Trúc xã Đoan Bái, anh Nguyễn văn Sáng, Đỗ Hà Giang xã Danh Thắng… còn rất nhiều, rất nhiều người còn của Hiệp Hòa đang có nghĩa cử cao đẹp, góp phần gom những giọt máu đào để cứu người bệnh đang có nhu cầu.

Với tinh thần “thương người như thể thương thân” cán bộ và nhân dân trong huyện đang tích cực thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của công dân là hiến máu cứu người. Hàng nghìn trái tim vàng của huyện Hiệp Hòa  dù gái hay trai, dù nhiều tuổi hay ít tuổi, dù cán bộ lãnh đạo hay một bác nông dân –  tất cả  đang sẵn sàng sẻ chia giọt máu để cứu chữa người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hiến máu:

Hội trường chờ hiến máu
Anh Nguyễn Văn Thắng, 27 tuổi, phó Ban Tuyên giáo xã Hoàng An, hiến máu lần thứ 6.
Ông Ngô Quang Xuyến, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Quang Minh, hiến máu lần thứ 6.

Khánh Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment