Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Tổ Sinh Hóa Địa- Ngoại ngữ Trường THCS Đức Thắng chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Minh.

Tổ Sinh Hóa Địa- Ngoại ngữ Trường THCS Đức Thắng chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Minh.

by HiephoaNet

Sáng nay, 16-12-2010, xuất phát từ truyền thống vốn có của trường, tổ Sinh Hóa Địa- Ngoại ngữ Trường THCS Đức Thắng đã tổ chức giờ dạy sau cùng để chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Minh về nghỉ hưu. Đây là giờ ôn tập học kỳ I môn Địa Lý tại lớp 7B.Tham dự tiết học nhiều ý nghĩa này có tất cả các thầy cô trong BGH nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn, và nhiều bạn bè đồng nghiệp. Giờ học đã thực sự hấp dẫn tới phút cuối cùng bởi lòng say mê nhiệt tình của cô giáo cùng sự chăm chú lắng nghe, hăng hái phát biểu của các em học sinh. Sau khi hoàn thành giờ dạy, các thầy cô trong BGH, Tổ chuyên môn và đại diện các em học sinh đã tặng hoa và nói lên những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho nhà giáo Nguyễn Thị Minh.Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc nghĩa tình và cả những giọt nước mắt yêu thương, hạnh phúc đã làm nên một giờ lên lớp thật sự khó quên với một nhà giáo yêu nghề

Nhà giáo Nguyễn Thị Minh, sinh ngày 9-9-1957 ở làng Thụ Ninh, xã Vạn An (Yên Phong- Bắc Ninh). Tốt nghiệp Sư phạm 10+3 năm 1978,cô về Hiệp Hòa công tác.Những năm đầu, cô giáo về công tác ở trường Xuân Cẩm rồi Thường Thắng. Từ năm 1983 đến nay, cô Nguyễn Thị Minh là giáo viên của trường THCS Đức Thắng.28 năm cống hiến dưới mái trường này, cô giáo Nguyễn Thị Minh luôn nêu tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cô đã có nhiều năm là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thường xuyên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao. Ngoài ra cô còn là một tổ trưởng chuyên môn mẫu mực, nhiều năm tham gia BCH Công đoàn, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Trước lúc về hưu, nhà giáo Nguyễn Thị Minh đã ghi lại đôi dòng tâm sự:” Trường THCS Đức Thắng đã trở thành niềm tự hào trong trái tim tôi. Tôi sẽ mãi mãi nhớ về Đức Thắng, nhớ những kỷ niệm thân thương không thể phai mờ…”

Kết thúc cuộc chia tay sáng nay là buổi liên hoan đầy ắp tình cảm bạn bè đồng nghiệp. Những ly rượu nồng đã cạn, những lời kết đã nói rồi…mà sao ai cũng chưa muốn chia tay. Chiều đông nay trời đã hết mưa, nhưng màu trời vẫn xám màu lạnh lẽo. Trường lớp, hàng cây…dường như cũng thẫn thờ trong lúc chia xa!

Dưới đây là một số hình ảnh kỷ niệm của buổi chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Minh

Cô giáo Nguyễn Thị Minh trong giờ lên lớp cuối cùng

Thầy giáo Vũ Huy Lượng tổ trưởng tổ Sinh Hóa Địa- Ngoại ngữ phát biểu sau giờ dạy

Thầy hiệu trưởng Lê Thanh Miện tặng hoa cô giáo Nguyễn Thị Minh

Thầy Đào Duy Hưng và cô giáo Nguyễn Thị Huyền- hiệu phó nhà trường tặng hoa cô giáo

Đại diện học sinh tặng hoa cô giáo

Tổ chuyên môn  tặng quà nhà giáo Nguyễn Thị Minh

Chụp ảnh kỷ niệm với thầy trò Đức Thắng

Chụp ảnh kỷ niệm với tổ chuyên môn

Liên hoan chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Minh

Bạn về với cháu, với con..

Trời còn mưa nắng, ta còn nhớ nhau !

Trần Văn Thanh

Related Articles

Leave a Comment