Home Tin TứcKinh tế Khai mạc Giải vật toàn tỉnh tại xã Thái Sơn

Khai mạc Giải vật toàn tỉnh tại xã Thái Sơn

by HiephoaNet

Sáng 18- 2, tại Đình thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn khai mạc Giải Vật dân tộc, Vật tự do tỉnh Bắc Giang 2016. Giải do Sở VH-TT&DL, Sở GD&ĐT và UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp tổ chức.

Dự khai mạc có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VH- TT & Du lịch tỉnh, ở huyện có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo ĐU- UBND, các ban ngành đoàn thể xã Thái Sơn cùng các vận động viên, trọng tài tham dự giải cũng về dự đông đủ. 

Tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc sở giáo dục- Đào tạo tỉnh đã  khai mạc giải vật dân tộc, vật tự do. Theo đó, giải vật dân tộc, Vật tự do năm nay quy tụ 21 đơn vị, gồm các huyện, thành pố, phòng GD &ĐT và các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với gần 200 vận động viên tham dự, tăng cả số đoàn và số VĐV so với các năm trước. Các VĐV thi đấu ở nhiều hạng cân khác nhau. Đối với khối huyện, thành phố thi đấu ở 21 hạng cân; khối THPT thi đấu ở 5 hạng cân và  khối phòng GD&ĐT thi đấu ở 3 hạng cân.

 

Tiếp đó, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh trên), Phó Ban chỉ đạo giải cấp tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo giải cấp huyện đã phát biểu khai mạc. Giải vật dân tộc- vật tự do năm nay được tổ chức tại Hiệp Hòa nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946- 27/3/2016. Đồng chí còn nhấn mạnh “Đây là giải vật được tổ chức thường niên. Thông qua giải, là dịp để đánh giá chất lượng phong trào tập luyện môn vật trong các đối tượng, nhất là thanh thiếu niên. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn các VĐV ưu tú, bổ sung cho lực lượng VĐV các đội tuyển của tỉnh, của huyện tập huấn và tham gia thi đấu các giải vật trong khu vực và toàn quốc ở những năm tiếp theo. Giải vật dân tộc- vật tự do diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18- 22/2/2016.

Đô vật cao tuổi khai mạc giải.

Sai lê khai mạc các đồng chi lãnh đạo UBND tỉnh, huyện và các ngành chức năng đi kiểm tra tình hình an ninh, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện kinh doanh các mặt hàng nhất là các loại đồ chơi trẻ em bị nghiêm cấm tại khu vực diễn ra lễ hội.

Mai Anh

Related Articles

Leave a Comment