Home Tin TứcGiáo dục Kết thúc Tuần lễ áo dài và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 ở Trường Mầm non Thường Thắng

Kết thúc Tuần lễ áo dài và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 ở Trường Mầm non Thường Thắng

by Nắng Mùa Hạ

Cùng với cả nước hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 từ ngày 1-8/3 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Công đoàn Trường Mầm non Thường Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động, các phong trào thi đua để lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam cũng như tôn vinh nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhân dịp này.

Lễ kỷ niệm ngày 8-3 diễn ra trang trọng

Thực hiện công văn số 269/LĐLĐ ngày 24/2/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ áo dài, các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2021, ngay từ đầu tháng 3, Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Thường Thắng phối hợp với Ban giám hiệu phát động phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”; “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” gắn với “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…

Áo dài truyền thống được đội ngũ giáo viên thực hiện trong suốt tuần qua trên lớp học

Trong các buổi đến trường, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên trang phục áo dài nhưng đảm bảo được thuận lợi trong các hoạt động. Theo đó, các tổ công đoàn thường xuyên đôn đốc đoàn viên trang phục áo dài trên lớp để chăm sóc giáo dục trẻ, vừa tạo được vẻ đẹp duyên dáng của người giáo viên, vừa tạo phong trào sôi nổi trong nhà trường.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn phối hợp với Ban giám hiệu bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tham dự giáo viên giỏi cấp huyện; làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Tăng cường trang trí khuôn viên nhà trường, lớp học. Đặc biệt còn đầu tư, chăm sóc vườn rau sạch để đảm bảo được nguồn thực phẩm cung cấp bữa ăn bán trú cho trẻ tại nhà trường.

Dù dịch covid- 19 cơ bản đã ổn định, song nhà trường vẫn không chủ quan mà thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid- 19 của xã Thường Thắng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Công tác tuyên truyền về áo dài được nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng tích cực

Tại buổi lễ kỷ niệm 8/3/2021 hôm nay, Ban chấp hành công đoàn đã đánh giá về kết quả hoạt động của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong suốt năm qua. Theo đó, tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể. Nhiều chị em đã đạt giáo viên giỏi các cấp, danh hiệu “Lao động tiên tiến”, nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Gia đình nhà giáo văn hoá”. Một số nữ cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được các cấp tặng giấy khen, bằng khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua… Cùng tại buổi lễ, Ban chấp hành công đoàn đã biểu dương nhiều cá nhân đã hưởng ứng tích cực Tuần lễ áo dài Việt Nam. Qua đây, Ban chấp hành cũng khuyến khích mọi người thường xuyên trang phục áo dài lên lớp để lan tỏa nét đẹp duyên dáng của nữ giáo viên trong nhà trường.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Trường Mầm non Thường Thắng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn; đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành tốt “ nhiệm vụ kép” vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và năm 2021.

Bùi Thủy

Related Articles

Leave a Comment