Home Tin TứcKinh tế Kẻ chém đứt gân tay, chân vợ xin hoãn tòa để mời… luật sư

Kẻ chém đứt gân tay, chân vợ xin hoãn tòa để mời… luật sư

by HiephoaNet

VOV.VN -Phiên tòa xét xử bị cáo phạm tội chém vợ đến đứt gân chân, tay phải hoãn do Chu Quang Đạo đề nghị có luật sư bào chữa. TAND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang ngày 1/4 đưa Chu Quang Đạo (SN 1966, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) ra xét xử tội Cố ý gây thương tích.

Đây là vụ án gây sự phẫn nộ dư luận khi nạn nhân của Đạo là chị Dương Thị Hồng (SN 1981, vợ Đạo) đã bị anh ta cắt gân chân, gân tay dẫn đến thương tích 34%.

Phiên tòa diễn ra theo dự kiến, tuy nhiên trong phần làm thủ tục, bị cáo Đạo đã xin được hoãn phiên tòa để mời luật sư.

Đạo tại tòa sơ thẩm.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến phiên tòa xét xử Chu Quang Đạo sẽ diễn ra ngày 11/4 tới.

Theo cáo buộc, Đạo và chị Hồng kết hôn từ năm 2007. Vợ chồng Đạo có với nhau 2 mặt con.

Thời điểm năm 2013, sau khi sinh con thứ hai thì chị Hồng bị suy tim và phải điều trị tại bệnh viện. Đạo phải vay tiền anh em, họ hàng hơn một trăm triệu đồng để trả tiền viện phí cho vợ.

Trong thời gian chung sống, hai vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn vì tiền bạc, Đạo cho rằng, vợ làm được tiền nhưng không đưa để trả nợ còn anh ta thì đam mê cơ bạc.

Đầu năm 2015, chị Hồng làm đơn ra TAND huyện Hiệp Hòa để giải quyết việc ly hôn.

Sáng 31/7/2015, TAND huyện Hiệp Hòa triệu tập 2 bên lên để hòa giải. Sau đó, Đạo chở con trai lớn về nhà mẹ vợ để thắp hương và khấn vái sau đó đi về nhà. Khi chị Hồng về nhà phát hiện mất một số đồ đạc và tài sản cá nhân nên nghi ngờ anh Đạo trộm cắp. Chị Hồng làm đơn tố cáo ra Công an xã Lương Phong.

Ngày 3/8/2015, Đạo đến trụ sở công an xã làm việc, lúc này chị Hồng cũng đang làm việc tại đó.

Thấy Đạo đến, chị Hồng sợ và gọi điện cho em con nhà chú ruột là anh Dương Văn Tập và Dương Văn Tuyển đến để đưa chị Hồng về.

15 phút sau, anh Tuyển, anh Tập đến đợi chị Hồng tại UBND xã Lương Phong. Đạo nhìn thấy Tuyển, Tập sợ bị đánh nên đang làm việc với công an thì Đạo bỏ về nhà.

Sau đó anh Nguyễn Sơn Động- Trưởng công an xã gọi Đạo lên làm việc. Trước khi đi, do sợ bị đánh nên Đạo đã vào nhà bếp của gia đình lấy 1 con dao giấu trong người rồi tiếp tục đến Công an Lương Phong.

Đến khoảng 11h45, sau khi Đạo làm việc xong việc Công an xã, Đạo và chị Hồng ra về.

Trên đường về đến đoạn đường tiếp giáp giữa thôn Đông với thôn Chùa, xã Lương Phong thì hai người đi xe máy song song với nhau, thì hai vợ chồng Đạo bắt đầu xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi dừng xe của vợ, Đạo hất mũ bảo hiểm của chị Hồng rồi rút dao từ trong người ra, đâm nhiều nhát vào người phụ nữ từng đầu gối vai ấp. Sau khi nghe tiếng kêu cứu của chị Hồng, một số người đến. Thấy vậy, Đạo nhặt dao lên rồi đi xe mô tô bỏ chạy.

Đạo vứt dao vuống cống nước rồi bỏ trốn. Đến ngày 11/8/2015, Đạo ra Công an huyện Hiệp Hòa đầu thú./.

Đức Hà/VOV.VN

 

Related Articles

Leave a Comment