Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về với quê hương Xuân Cẩm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về với quê hương Xuân Cẩm

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay, 14-4-2012, đoàn cán bộ Trường đại học Bách khoa Hà Nội do Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã về thăm, làm việc với quê hương Xuân Cẩm ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Đây chính là nơi mà  trường đã sơ tán trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa qua. Tham gia đoàn cán bộ có Tiến sĩ, Nguyễn Xuân Hoàng Việt, viện trưởng, cácTiến sĩ Nguyễn Huy Phương, Phạm Hùng Phi, Nguyễn Thị Lan Hương, viện phó và giảng viên chính Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Công đoàn Viện Điện- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đúng 9h30 phút, đoàn có mặt tại Trụ sở Đảng ủy, UBND, HĐND xã Xuân Cẩm. Đón tiếp đoàn có ông Ngô Đình Dũng, bí thư Đảng ủy, ông Ngô Trí Thức, Phó chủ tịch UBND xã cùng một số cán bộ của Đảng ủy, UBND xã Xuân Cẩm. Thay mặt Đảng, chính quyền địa phương, ông Ngô Đình Dũng đã báo cáo với đoàn một cách ngắn gọn những thành tích nổi bật của quê hương trong những năm gần đây. Ông nhấn mạnh : hàng năm xã Xuân Cẩm thường có từ 40- 50 học sinh đỗ cao đẳng, đại học, trong đó có nhiều em đã và đang trưởng thành từ mái trường đại học Bách khoa Hà Nội. Đảng, nhân dân Xuân Cẩm luôn luôn ghi nhận những đóng góp to lớn  của nhà trường đối với địa phương.

Sau đó, đoàn về thăm cô trò trường Mẫu giáo Xuân Cẩm, nơi trường ĐHBK vừa tài trợ một số máy tính, tivi…trị giá khoảng 80 triệu đồng. Điểm nhấn trong chuyến công tác lần này của đoàn là tham dự  lễ cắt băng khánh thành phòng máy tính hiện đại gồm 20 dàn máy chất lượng cao do nhà trường tài trợ cho trường tiểu học Xuân Cẩm. Sau chương trình văn nghệ chào mừng với làn điệu quan họ Mời trầu đặc sắc, mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hương, hiệu phó Trường tiểu học Xuân Cẩm đã phát biểu khai mạc chương trình ” Thắp sáng ước mơ”. Sau đó, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trọng Giảng đã phát biểu ý kiến.Thầy nhấn mạnh , đề cao vai trò to lớn của Đảng, chính quyền và nhân dân Xuân Cẩm đối với trường ĐHBK Hà Nội trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa qua . Giáo sư cho rằng, những phần quà vừa qua dành cho địa phương là rất nhỏ bé so với sự cưu mang, đùm bọc của nhân dân Xuân Cẩm đối với nhà trường. Đây mới chỉ là sự khởi đầu cho những hoạt động tri ân mà nhà trường đã và đang hướng tới. Sau khi nhận quà tài trợ, thầy hiệu trưởng Ngô Đình Quyền đã bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc của thầy và trò  trường tiểu học Xuân Cẩm về sự quan tâm nhiệt tình chu đáo của Trường ĐHBK Hà Nội. Thầy cho rằng : đây sẽ là một bài học cụ thể, sinh động để giáo dục học sinh sống theo đạo lý ” uống  nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này ông Ngô Đình Dũng, bí thư Đảng ủy, cũng đã cảm ơn tình cảm nồng thắm mà trường ĐHBK đã dành cho nhân dân Xuân Cẩm

Sau lễ cắt băng khánh thành phòng máy, đoàn cán bộ trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cùng tham dự một chương trình liên hoan chào mừng Ngày hội ” Thắp sáng ước mơ” do trường tiểu học Xuân Cẩm tổ chức. Xen lẫn những lời ca quan họ nồng nàn tình nghĩa của quê hương Kinh bắc thân thương là những giai điệu ngọt ngào, tha thiết về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Chương trình giao lưu văn nghệ đã xóa mờ quan hệ chủ- khách để chỉ còn một tình cảm gần gũi thân thương như trong một gia đình.Thật là xúc động khi nghe giọng hát ấm áp của Thầy Nguyễn Trọng Giảng hòa quện cùng chất giọng mượt mà của cô giáo Minh Hương, một người con Xuân Cẩm, trong ca khúc Hà Nội, mùa vắng những cơn mưa. Trước khi kết thúc chương trình, tất cả mọi người cùng đứng lên vỗ tay hát vang Bài ca người giáo viên nhân dân…Hình như, ai cũng thấy xúc động trong lòng khi hát: ” có những cuộc chia tay dạt dào kỷ niệm ” ! Bởi có lẽ, đây cũng là một kỷ niệm khó quên với tất cả mọi người có mặt hôm nay!

Dưới đây là một số hình ảnh :


Đảng ủy, UBND Xã Xuân Cẩm đón tiếp Đoàn cán bộ trường ĐHBK Hà Nội. ( GS-TS Nguyễn Trọng Giảng, ngồi trên cùng, bên phải, và ông Ngô Đình Dũng, Bí thư xã ngồi trên cùng bên trái)

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại trụ sở UBND Xã Xuân Cẩm
8
Cô giáo Nguyễn Thị Hương, hiệu phó Trường tiểu học Xuân Cẩm phát biểu khai mạc
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội phát biểu
Trao quà cho trường Tiểu học Xuân Cẩm
Thầy giáo Ngô Đình Quyền, hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Cẩm phát biểu
Ông Ngô Đình Dũng, bí thư Đảng ủy xã phát biểu
Cắt băng khánh thành phòng máy

Thầy hiệu trưởng trường ĐHBK trực tiếp kiểm tra hoạt động của máy tính
Đoàn chụp ảnh kỷ niệm với trường TH Xuân Cẩm

Liên hoan Văn nghệ…

giây  phút chia tay lưu luyến…” người ơi, người ở đừng về”

Bài và ảnh TRẦN THANH

 

Bài liên quan

Gửi bình luận