Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Ngày mai chúng tôi sẽ trở về

Ngày mai chúng tôi sẽ trở về

by HiephoaNet

Vậy là hương hoa sữa ngạt ngào đã tỏa đều trên từng khu phố. Một mùa đông chứa chan kỷ niệm đã bắt đầu lan tỏa đâu đây. Mùa đông này khác hẳn với những mùa đông trước… Một mùa mà tôi không còn được sống trong vòng tay ấm áp, chan hòa tình yêu thương của các thầy, các cô trường Cấp II Đức Thắng nữa rồi. Giờ đây, lòng tôi như trào lên những cảm xúc khó tả. Có lẽ chăng, đó là niềm nhung nhớ về những năm tháng khó phai mờ khi học tập và rèn luyện dưới mái trường Đức Thắng. Hay phải chăng, đó là sự tiếc nuối khi xa thầy, xa trường. Tất cả những cảm xúc đó tựu chung lại là lòng yêu trường, lòng biết ơn thầy cô, và nỗi nhớ bạn bè khôn xiết.

Lòng bồi hồi, tôi như nhớ lại bao kỷ niệm thân thương dưới mái trường mà mình đã gắn bó suốt bốn năm. Từng chiếc ghế đá, từng gốc cây và cái bảng tin bao năm tháng vẫn lặng lẽ đứng giữa sân trường, là điểm tựa, là nơi chôn giấu bao kỷ niệm buồn vui, bao tình cảm giận hờn thương nhớ… Tôi hình dung từng lớp học, và ở đó đang vang lên tiếng giảng bài trầm bổng của thầy tôi. Và đâu đó, tôi như nhận ra một cô bé đang chăm chú lắng nghe những lời hay lẽ phải mà thầy đang dạy. Có lẽ, lúc ấy chính là khi tôi hạnh phúc nhất…

Ngày 20.11 năm nay, trường Đức Thắng của tôi tròn 60 tuổi, những thế hệ học sinh chúng tôi đã tự hào biết bao khi được học tập và trưởng thành dưới mái trường giàu truyền thống ấy. Cảm ơn trường, cảm ơn thầy cô đã chắp cánh ước mơ, đã cho tôi một hành trang vững chắc để bay tới bầu trời cao rộng.

Còn bây giờ đây, tôi đang vô cùng xúc động và tự hào khi viết những dòng này về mái trường Đức Thắng. Ngày mai, chúng tôi sẽ trở về nơi đã giúp mình khôn lớn. Ngày mai, chúng tôi sẽ được gặp thầy, gặp cô, gặp bạn bè yêu mến… Tôi mong chờ ngày mai.

NGUYỄN THỊ KHÁNH HUYỀN

Lớp trưởng lớp 9A khóa 2007 – 2011

Bài viết hưởng ứng cuộc vận động” Viết về mái trường Đức Thắng”

Related Articles

Leave a Comment