Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội: Tổ chức thành công Chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2010

Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội: Tổ chức thành công Chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2010

Đăng bởi HiephoaNet

 

Thực hiện kế hoạch số 08KH/HSVBG ngày 15/11/2010 của BCH Hội Sinh viên Bắc Giang tại Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2010.

Ấm áp hơn với “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2010

Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND Xã Lệ Viễn, Huyện Đoàn Sơn Động, BGH Trường Tiểu học Lệ Viễn, BGH Trường Trung học cơ sở Lệ Viễn, CLB Tình nguyện AT Club (Diễn đàn trường THPT Chuyên Bắc Giang), CLB Tình nguyện VH (Diễn đàn Sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội) tổ chức thực hiện chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2010, làm cầu nối cho những sẻ chia, những yêu thương của Học sinh – Sinh viên và nhân dân  tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Bắc Giang đến với nhân dân Sơn Động.

Các Tình nguyện viên của chương trình và các em Học sinh

Nối tiếp sự thành công của chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2009, năm nay, chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” 2010 vẫn tiếp tục chọn điểm đến thực tế là quê hương Lệ Viễn.

Chương trình được thực hiện từ ngày 20/11 đến 25/12/2010 với 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn thứ nhất – Giai đoạn quyên góp được thực hiện từ ngày 20 đến 25/12/2010. Trong giai đoạn này, các bạn Tình nguyện viên đã đến từng xóm, gõ cửa từng nhà để vận động quyên góp. Việc làm ý nghĩa này nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các bạn Sinh viên và nhân dân.

Kết thúc giai đoạn thứ nhất, Chương trình đã vận động quyên góp được hơn 2,5 tấn quần áo cũ và mới; 1200 đầu sách, báo, tạp chí các loại.

Ngày 26 và 27/12/2010, Chương trình triển khai thực hiện giai đoạn 2 – Giai đoạn về thực tế tại xã Lệ Viễn. Sau chuyến hành trình dài 170km, các Tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã.

Buổi chiều  ngày 26/12/2010, phối hợp với Đoàn viên – Thanh niên của xã Lệ Viễn tổ chức lao động làm đẹp Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; phối hợp với các thầy cô giáo và các em Học sinh của trưởng Tiểu học và Trung học cơ sở Lệ Viễn lao động dọn dẹp khuôn viên 2 trường.

Các bạn TNV lao động dọn dẹp trường Tiểu học Lệ Viễn

Buổi chiều cùng ngày, đoàn thăm hỏi do Đ/c Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Thành phố Hà Nội – Trưởng ban vận động chương trình dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Mo Luông và thôn Nà Phai.

Đ/c Vũ Tuấn Anh và Đoàn thăm hỏi tại Thôn Mo Luông – Lệ Viễn

Buổi tối ngày 26/12, Chương trình Giao lưu lửa trại đã được tổ chức ấm cúng tại Trường Tiểu học Lệ Viễn. Nhiều tiết mục văn nghệ sôi động đã làm nức lòng các em Học sinh và nhân dân tham gia.

Ngọn lửa của tình yêu, lòng nhân ái sưởi ấm đêm đông Sơn Động

Sáng ngày 27/12/2010, Chương trình trao quà cho các em học sinh hiếu học, học sinh nghèo vượt khó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức đầm ấm tại trường Tiểu học Lệ Viễn. Đến dự và động viên chương trình có Bác Hoàng Văn Điểm – Chủ tịch UBND Xã Lệ Viễn, Thầy Vi Văn Tuyến – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lệ Viễn, Cô Hoàng Thị Xuân – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Lệ Viễn, Đ/c Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội – Trưởng ban vận động chương trình “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2010

Trao quà cho các em Học sinh hiếu học, Học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi gặp mặt, chương trình đã trao 20 xuất quà cho 20 em học sinh có thành tích cao trong học tập, học sinh nghèo vượt khó, mỗi xuất trị giá 100.000Đ; trao đại diện 30 chăn ấm và quà cho 30 hộ gia đình khó khăn của xã, mỗi xuất trị giá 120.000Đ; trao 1 xe đạp cho 1 Học sinh trường Trung học cơ sở Lệ Viễn, trị giá 1.500.000Đ. Đồng thời chương trình cũng trao toàn bộ quần áo ấm và sách vở quyên góp được cho nhân dân của xã.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã

Đ/c Vũ Tuấn Anh và Đ/c Nguyễn Giáp Hoàng Giang trao quà cho em Nguyễn Thị Trang

Tham gia chương trình, các em Học sinh và nhân dân được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô và các bạn Tình nguyện viên thể hiện. Niềm vui, nụ cười luôn rạng ngời trên những gương mặt tuổi thơ ấy trong buổi sáng rét buốt.

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Vũ Tuấn Anh khẳng định: “Mùa đông ấm Sơn Động sẽ là một chương trình truyền thống của Hội Sinh viên Bắc Giang tại Thành phố Hà Nội, khi Sơn Động chưa “ấm” thì chương trình còn tiếp diễn. Chắc chắn rằng, năm nay Sơn Động sẽ ấm hơn với những bộ quần áo và hơn hết là được sưởi ấm bởi hơi ấm tình người.”

Các tiết mục văn nghệ vui nhộn

Buổi chiều cùng ngày, các bạn Tình nguyện viên đã rời Sơn Động, về Hà Nội để tiếp tục học tập, kết thúc thành công tốt đẹp giai đoạn thực tế của chương trình.

 

 

Dường như không còn khoảng cách giữa Tình nguyện viên và các em Học sinh

 

Hẹn gặp lại tất cả vào “Mùa đông ấm Sơn Động” năm 2011.

Hội SV Bắc Giang gửi trực tiếp cho hiephoa.net.

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận