Sidebar

25
Thứ 2, 09

Top Stories

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng sẽ gặp những sự tử tế và cả những sự không tử tế trên đường đời . Tôi cũng vậy. Và tôi đặc biệt nhớ về những sự tử tế mà mình đã gặp. Có những sự tử tế lớn đã thay đổi cuộc đời tôi và cũng có những sự tử tế tưởng là rất nhỏ cũng khiến tôi vô cùng cảm động. Có những chuyện đã xảy ra từ thời rất xưa và cũng có những chuyện của ngày hôm nay. Tôi sẽ kể từ xưa trở lại .
Hồi đó là đầu năm học 1993-1994. Năm học thứ 9 tôi dạy học tại trường THCS Đông Lỗ . Nhà tôi cách trường gần 10 km. Ròng rã suốt 8 năm ,đạp xe ngày 2 buổi đi về. Cảnh nhà có mẹ già, vợ mọn, con thơ, đồng lương eo hẹp, nên đời sống gia đình thật là khốn khó. Sau hơn bảy năm công tác ở đây, tôi  đã viết đơn xin chuyển trường và cũng đã nhận được sự đồng ý xem xét của lãnh đạo ngành. Nhưng sau khoảng nửa năm đợi chờ. Rồi hết 3 tháng hè. Tôi vẫn không thấy có tên mình trong danh sách thuyên chuyển.
Bức xúc ! Và cảm thấy không còn hy vọng . Tôi đã viết đơn xin thôi việc. Lá đơn viết tay dài tới 4-5 trang giấy . Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ rõ nội dung. Mở đầu ,sau những dòng thủ tục kính gửi, kính thưa gì đấy, là lời khẳng định :" Tôi rất yêu nghề dạy học..." Rồi sau đó tôi viết rất dài dòng. Vừa kể lể thành tích vừa nêu lên những khó khăn, hoàn cảnh gia đình và hình như trong đó có cả những nỗi bất bình sâu sắc.
Đơn gửi đi . Một tuần sau, tôi nhận được kết quả. Không phải cái Quyết định cho ra khỏi nghề theo nguyện vọng trong đơn, mà là cái quyết định điều chuyển tôi về công tác gần nhà cùng với những lời chia sẻ, động viên của những người lãnh đạo ngành giáo dục Hiệp Hòa khi ấy.
Họ thật là những con người có việc làm tử tế !
Tôi luôn biết ơn và kính trọng họ !

Thời gian dần trôi . Cho đến một ngày cách đây hơn 6 năm .
Đó là vào tháng 3 năm 2011. Những ngày đó, nhà tôi đang bấn lên khi phải đối diện với một tai họa lớn. Nhưng việc trường vẫn không thể bỏ . Một buổi chiều, tôi nhận sự phân công ra phòng dự buổi tập huấn chuyên môn. Đang lên cầu thang thì gặp một đồng chí lãnh đạo phòng đi xuống. Chúng tôi chào nhau. Đồng chí ấy nắm chặt tay tôi và bảo :
- Bác đi về đi mà lo công việc !
Tôi quay về. Lòng rưng rưng xúc động . Ai nói chuyện nhà mình mà chú ấy cũng biết để chia sẻ, cảm thông? Một lời nói và cái nắm tay thôi , nhưng tôi thấy rõ cả tấm chân tình đáng quý. Việc tử tế đó đã và sẽ ở mãi trong tôi . Tôi coi đó là món nợ đời, không thể nào quên được !


Những chuyện ấy, bây giờ đã được coi là chuyện xưa . Nhưng đây là chuyện nay . Chuyện mới tinh , vừa mới có chưa đầy một tháng , cũng ở trong ngành giáo dục của mình !
Mình mới quen một cô cháu gái , là giáo viên , quê xa lắm , được trên điều về HH công tác .
Chỉ sau mấy ngày lên lớp , đã thấy cô cháu chào tôi để về quê thăm mẹ . Hôm đó mới là chiều thứ 6 . Tôi hỏi :
- Thế mai không phải dạy à ? Về thì bao giờ xuống hả cháu ơi !
- Dạ , cháu về đến chiều thứ 2 cháu xuống bác ạ ! Lãnh đạo trường cháu thương cháu ở xa, nên bố trí thời khoá biểu cho cháu như vậy ạ ! Các thầy cô giáo trong trường cũng đồng tình bác ạ !
Nói rồi, cười . Rất vui ! Cô bé nổ máy . Chiếc xe vút đi trong ánh nắng chiều thu rực rỡ . Độ hơn 3 tiếng nữa, cô bé sẽ được về bên gia đình ! Cô sẽ kể chuyện này cho cả nhà nghe ! Chuyện về những người tử tế !

Và bây giờ, khi đang ngồi đây, gõ những dòng này, tôi chợt nhớ tới lời của nhà văn Hy Lạp Aesop ( giữa thế kỷ thứ 6 trước CN) khi nói về sự tử tế trong cuộc đời :
-“ Sự tử tế dù nhỏ tới thế nào, không bao giờ là lãng phí” !

( Ảnh đầu trang : nguồn trên mạng)

TRẦN NGUYỄN 

Thực hiện Chương trình Kết nối yêu thương 2017, BBT hiephoanet.vn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Hòa, CLB Chung một tấm lòng và một số đơn vị khác tổ chức chương trình “Sẻ chia Yêu thương- Về với trẻ em Hà Giang- Mùa Đông năm 2017”.

Chương trình này sẽ được diễn ra từ ngày 03-11 đến hết ngày 05-11-2017.

Đoàn công tác thiện nguyện phối hợp giữa các đơn vị tổ chức và các nhà hảo tâm sẽ đến thăm và trao quà cho học sinh ở hai đơn vị : Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH & THCS Quảng Ngần- huyện Vị Xuyên và Trường PTDT Bán trú THCS xã Pả Vi huyện Mèo Vạc- Tỉnh Hà Giang.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Học sinh trường PTDT Bán trú TH& THCS Quảng Ngần

Trường PTDT BT Tiểu học và THCS Quảng Ngần huyện Vị Xuyên ( Hà Giang) có 18 lớp với 361 học sinh ( chủ yếu là người dân tộc Dao) trong đó có 221 học sinh thuộc diện hộ nghèo. Trường có 40 CB-GV đến từ nhiều nơi khác nhau . Hiện tại, các em học sinh trong trường còn thiếu thốn về nhiều mặt . Trong đó rất cần chăn và quần áo ấm khi mùa đông đã sắp cận kề.

Trường PTDT Bán trú THCS Pả Vi huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang là một ngôi trường nằm trong vùng đặc biệt khó khăn. Cả trường chỉ có 8 lớp với 194 học sinh- trong đó có 112 em thuộc hộ nghèo; 134 em ở bán trú. 100% học sinh ở đây là người HMông , sống nơi cao nguyên đá, địa hình hiểm trở, chia cắt; đời sống vô cùng khó khăn. Con đường đến trường của các em đặc biệt gian khó trong những ngày mưa rét. Trường có 8 lớp nhưng chỉ có 6 phòng học. 2 phòng đang phải học nhờ bên UBND xã. Cả trường chỉ có duy nhất 01 phòng làm việc của giáo viên. Phòng ấy phải chia đôi. Vừa làm phòng họp hội đồng, vừa làm phòng BGH, phòng tổ chuyên môn lại vừa làm phòng thư viện- Thiết bị dạy học. Trường xây dựng đã lâu, đang bị xuống cấp trầm trọng. Rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Phòng làm việc của BGH kết hợp làm phòng thư viện và đồ dùng dạy học

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Phòng ở của học sinh

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Lớp học ở Pả Vi 

( ảnh đầu trang: cổng trường PTDT Bán trú THCS Pả Vi- Mèo Vạc )

Chương trình thiện nguyện : Về với trẻ em vùng cao Hà Giang – Mùa đông 2017 chính thức được khởi động . Căn cứ vào nhu cầu thực tế từ hai điểm trường trên và khả năng vận chuyển của đoàn , Ban tổ chức chương trình kính thông báo danh mục các hình thức quà tặng trong đợt quyên góp này như sau:

- Chăn bông siêu nhẹ ( mới)

- Ti vi ( cũ- mới) còn sử dụng tốt- từ 30 inc trở lên.

- Vở kẻ ngang- vở oly ( 4 ly) từ 80 trang trở lên và đồ dùng học tập mới.

- Thảm đỏ trải sân khấu ( mới) theo kích thước của từng nhà trường.

- Tiền mặt .

Mọi sự ủng hộ bằng vật chất xin được chuyển đến trụ sở của BBT hiephoanet.vn : Số nhà 67- Đường vào Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa . ĐT : 0912 719 968 .
Về tiền mặt, có thể trực tiếp mang đến địa chỉ trên hoặc chuyển qua một trong những tài khoản sau đây :

- 0351000877196 Ngân hàng Vietcombank TP Bắc Ninh – Chủ TK Trần Tuấn Hiệp- ChỦ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Hoặc số TK :

- 2505205218134 Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hiệp Hòa- Bắc Giang. Chủ TK Trần Văn Thanh- Trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn

Mọi khoản tiền ủng hộ cần ghi : UH HÀ GIANG và tên người ủng hộ để Ban tổ chức chương trình cập nhật kịp thời, chính xác.

Mọi sự ủng hộ sẽ được thông báo cụ thể trên Facebook của CLB Chung một tấm lòng và trên trang Hiephoanet.vn ngay sau khi kết thúc chương trình .

Thông tin Hành trình chuyến đi thiện nguyện:

Ngày 3-11:

- 2h30 xuất phát từ số nhà 67- đường vào Bệnh viện Hiệp Hòa.

- Từ 7h-8h30 : Trao quà cho trường PTDT Bán trú TH & THCS Quảng Ngần.

- 9h-9h30 : Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

- 10h-11h30 Dừng nghỉ tại Thành phố Hà Giang.

- Từ 11h30 : Xuất phát từ TP Hà Giang đi Cổng trời Quản Bạ đến Yên Minh.

- Nghỉ tối tại Thị trấn Yên Minh.

Ngày 4-11:
- 6h30 Xuất phát đi Mèo Vạc.

- 8h30- 11h 30 : Thăm và tặng quà trường PTDT Bán trú THCS Pả Vi ( Mèo Vạc). Giao lưu với lãnh đạo địa phương và các nhà trường trong xã Pả Vi.

- 11h30- tối : Thăm Đồn Biên phòng và Cột cờ Lũng Cú. Nghỉ đêm ở Thị trấn Đồng Văn.

Ngày 5- 11:

7h 00 Rời Đồng Văn về Hiệp Hòa- Kết thúc hành trình.

*** Do chuyến đi diễn ra vào đúng giữa mùa hoa Tam giác mạch nên lượng du khách về thăm cao nguyên đá sẽ rất đông. Để đảm bảo có phòng nghỉ cho các thành viên tham gia trải nghiệm trực tiếp chuyến đi, Ban tổ chức đề nghị mọi người đăng ký đi và nộp tiền trước ngày 10-10-2017. Mức thu 1,7 triệu/ người , để phục vụ mọi chi phí ăn ở, đi lại trong suốt hành trình.

( Số liệu và hình ảnh do các nhà trường cung cấp)
BTC

Sáng nay, 13-9 ( 23/7 Đinh Dậu) Dòng họ Nguyễn- Làng Trung xã Bắc Lý đã trang trọng tổ chức ngày giỗ Tổ và Lễ phát thưởng Qũy khuyến học- Năm học 2016-2017. Tới dự Lễ có đông đủ các thành viên trong Hội đồng gia tộc, đại diện 71 hộ gia đình và các cháu học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2016-2017 vừa qua.

Sau Lễ dâng hương được thực hiện trang trọng tại nhà thờ Tổ và nghi lễ chào cờ, ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo Tổng kết công tác khuyến học- Năm học 2016-2017. Bản báo cáo khẳng định : Dòng họ Nguyễn Làng Trung là một dòng họ lớn, đã sinh cơ lập nghiệp ở đây từ nhiều thế kỷ, với 14 đời nối tiếp nhau . Đó là một dòng họ biết đoàn kết, biết vượt lên khó khăn để xây dựng dòng họ và quê hương đất nước. Công tác khuyến học của dòng họ đã trở thành truyền thống . Năm học 2016-2017 vừa qua, dòng họ có 44/62 cháu đang đi học được khen thưởng. Trong đó có 18 cháu đạt danh hiệu HSTT và tương đương, 15 cháu đạt HSG, 10 cháu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và 1 cháu đỗ Đại học. Tổng số tiền thưởng trích từ quỹ khuyến học của dòng họ chi cho đợt này là 4, 1 triệu đồng.

Và ngay trong Lễ phát thưởng năm nay đã có 20 gia đình tiếp tục phát tâm ủng hộ quỹ khuyến học của dòng họ. Tổng số tiền ủng hộ đợt này là hơn 3 triệu đồng. Buổi Lễ đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc Họ Nguyễn đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Nguyễn Mạnh Quát- Thành viên Ban khuyến học của Gia tộc đọc Quyết định khen thưởng

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Phát thưởng cho các cháu và đại diện các gia đình tiêu biểu có thành tích trong học tập.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng - Thay mặt Hội đồng gia tộc trao thưởng cho các cháu.

( ảnh đầu trang: Trao thưởng cho các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi- năm học 2016-2017)

NGUYỄN TRẦN

Từ đầu năm đến nay, huyện Hiệp Hòa triển khai thực hiện 34 công trình xây dựng thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, với nguồn lực huy động gần 25 tỷ đồng; Trong đó nguốn vốn Trung ương, tỉnh gần 9 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện hơn 1,5 tỷ đồng, vốn ngân sách xã 8,3 tỷ đồng, người dân đối ứng 6,6 tỷ đồng.

Người dân xã Quang Minh hiến đất xây dựng công trình đường giao thông nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM

Cùng đó, người dân trên địa bàn huyện đã tình nguyện hiến hơn 10 nghìn m2 đất, trong đó 4,4 nghìn m2 đất thổ cư, 5,6 nghìnm2 đất nông nghiệp, tự tháo dỡ 2.127 m2 tường rào, ủng hộ 1.250 ngày công, phục vụ các công trình phúc lợi, chủ yếu để làm đường giao thông nông thôn. Điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng các công trình nông thôn mới là người dân ở các xã: Đông Lỗ, Đại Thành, Hùng Sơn, Quang Minh, Thường Thắng...

(Têu đề do Hiephoanet.vn đặt lại)

Nguyễn Trung

 

Nhân mùa Lễ Vu lan báo hiếu, tối qua ( 6-9-2017), tại sân Bệnh viên đa khoa Hiệp Hòa, CLB Chung một tấm lòng phối hợp cùng Hội LHPN huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc. Tới tham dự và biểu diễn phục vụ người bệnh và nhân dân trong khu vực có một số ca sĩ không chuyên, các tình nguyện viên trong CLB và Đội văn nghệ của chi hội phụ nữ khu 4- Thị trấn Thắng.

Các tiết mục trong đêm diễn xoay quanh chủ đề nói về công ơn cha mẹ, về cách mạng và quê hương , đất nước . Chương trình đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của các tiết mục tiêu biểu trong đêm diễn :

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

NGÔ XUÂN CƯỜNG - HIỆP GÀ 

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng nay, tôi có dịp về thăm một gia đình nhà giáo tiêu biểu ở xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Tiêu biểu là vì, gia đình ấy có 4 người thì cả bốn người đều là nhà giáo. Trong đó, có những người đến với nghề dạy học khi tuổi đời không còn trẻ . Có những người đến với nghề như một mối duyên trời định . Và bây giờ họ đều rất yêu, rất say sưa với nghề dạy học !

Đó là gia đình của thầy giáo Vũ Văn Kết và cô giáo Hoàng Thị Hường . Hiện cả hai anh chị đang công tác tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 1.
Anh Vũ Văn Kết- sinh năm 1961. Quê ở làng Vân Cẩm xã Đông Lỗ . Trong những năm 80 , thời bao cấp, anh công tác ở Nhà máy Thuốc lá Bắc Sơn. Năm 1988, anh về quê, kết hôn với cô giáo Hoàng Thị Hường đang dạy học ở trường làng. Cô giáo Hường, sinh năm 1967, quê ở xã Cao Thượng- huyện Tân Yên, về công tác ở quê anh từ năm 1986 . Đến năm 1991, hết thời bao cấp. Cơ quan giải thể , anh Kết về quê làm thủ kho HTX nông nghiệp. Cái cảnh nhà : vợ dạy học, chồng đi cày, đã không ít lần khiến anh suy nghĩ. Ngày đó, vợ anh làm tổ trưởng chuyên môn, có nhiều khi bạn bè của vợ đến chơi, mà anh vẫn cứ chân lấm tay bùn khiến cả hai đều có phần e ngại. Thế rồi, anh quyết chí học hành để thi vào sư phạm . Anh bảo rằng : mình không thể cả đời cứ đi theo đít con trâu mãi được ! Và có chí thì nên. Năm 1993, anh đã trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Ngô Gia Tự- Khoa giáo dục Tiểu học. Ra trường, anh về Lục Nam dạy học. Đến năm 1999, sau ba năm công tác nơi miền núi, anh được chuyển về quê dạy học cho tới bây giờ.
Còn người vợ của anh, cô giáo Hoàng Thị Hường , cũng là một cô giáo tài hoa , giàu nghị lực. Suốt 8 năm ròng, đặc biệt là từ khi chồng đi học, chị đã gánh trên vai mình cả một gia đình với chồng chất khó khăn . Một nách hai con nhỏ. Chồng đi học xa nhà, nhưng chị vẫn lo chu toàn tất cả. Và còn hơn thế nữa, trong sự nghiệp trồng người , chị vẫn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 1998, chị đã được đề bạt làm Hiệu phó trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Mười bốn năm sau- vẫn ở ngôi trường ấy,tháng 10 / 2012 chị được cấp trên bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Từ năm 2016 đến nay, chị là hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Lỗ số I .
Vợ chồng anh chị Kết- Hường sinh được hai người con gái . Cháu đầu là Vũ Ánh Nguyệt- sinh năm 1989. Suốt những năm học phổ thông, Nguyệt đều là học sinh giỏi toàn diện . Cháu đã từng đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm liền ở các môn Toán và Anh. Tốt nghiệp Khoa Tiếng Anh- Trường Đại học Thương Mại , như đủ duyên với nghề dạy học, cháu Nguyệt không đi theo nghề kinh doanh mà trở thành giảng viên của Trường Đại học DL Phương Đông. Hiện cháu đã lấy chồng và có một bé gái rất là xinh xắn.
Còn người con gái thứ hai của anh chị tên là Vũ Ánh Tuyết. Cháu sinh năm 1995 và đặc biệt có khiếu văn chương. 12 năm học phổ thông là 12 năm cháu giành danh hiệu Học sinh giỏi. Cháu đã từng đạt giải Nhất môn Văn 9 cấp tỉnh ( năm 2010) . Và sau đó, Tuyết đã trở thành học sinh lớp chuyên Văn (K20 ) của Trường THPT Chuyên Bắc Giang . Suốt ba năm học ở đây, cháu đều giành học bổng của trường . Năm lớp 11, Tuyết đã giành giải Ba trong kỳ thi chọn HSG môn Văn cấp Quốc Gia; và đạt 2 huy chương vàng tại Trại hè Hùng Vương năm 2010- 2011. Năm 2013, bằng nỗ lực học tập của mình, Vũ Ánh Tuyết đã trúng tuyển vào Khoa Ngữ Văn- Lớp Chất lượng cao- Trường Đại học Sư phạm I Hà Nội . Suốt 4 năm học đại học, Tuyết đều là sinh viên giỏi của trường . Mùa hè năm 2017 vừa qua , cháu đã Tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc. Và trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên của tỉnh Bắc Giang ngày 2-8-2017 , Vũ Ánh Tuyết đã đạt số điểm cao nhất trong số 170 thí sinh dự thi.
Hiện nay, cháu đã trở thành cô giáo dạy Văn của ngôi trường mà cháu đã từng học ở đây 4 năm về trước – Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trò chuyện với tôi , Tuyết rất là cởi mở . Cháu bảo rằng rất yêu nghề dạy học . Một tuần đứng lớp vừa qua càng làm cho cháu say mê. Cháu luôn muốn cố gắng truyền đạt cho học sinh tất cả những gì mình có . Nghe cháu nói và nhìn vào khuôn mặt rạng ngời của cháu, tôi tin là cháu sẽ thành công .
Lúc sắp sửa chia tay gia đình anh chị Kết – Hường thì vợ chồng cháu Nguyệt cũng vừa đưa con gái đến thăm ông bà ngoại . Một cuộc sum họp đủ đầy.Thật là vui, tôi nán lại và chụp cho cả gia đình một bức ảnh để làm kỷ niệm. Và bức ảnh này sẽ hiện lên trong bài viết của tôi . Bài viết kể về một gia đình có 4 người đều làm nghề dạy học. Và trong đó, có những người , đến với nghề như một mối nhân duyên !
Chia tay tôi, cả gia đình anh chị Kết- Hường đều ra tiễn. Nắng bừng sáng trên từng khuôn mặt và làm lấp lánh những ánh mắt rạng ngời. Tay nắm chặt tay. Ngày khai giảng sắp đến rồi. Tôi chúc gia đình nhà giáo Kết- Hường sẽ có một năm học mới thành công rực rỡ !

TRẦN VĂN THANH

Sáng nay, 3-9, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình " Đồng hành cùng người bệnh" số 14 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa.
Chương trình lần này đã phát gần 200 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Đối với các trường hợp bệnh nhân nặng hoặc không có điều kiện trực tiếp đi nhận suất ăn, các tình nguyện viên đã mang đến tận giường bệnh để phục vụ người bệnh .
Chương trình thiện nguyện lần này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân sau đây:
- Hội LHPN huyện Hiệp Hòa 300 k
- Bà Vũ Thị Tình- Việt Hùng- ĐT 20 kg gạo
- Chị Hằng Tuấn- CB Bệnh viện Hiệp Hòa 200k
- Chị Thơm Quân- Dinh Hương ĐT - 100K
- chị Lý - Trạm Y tế Thị trấn 15 kg gạo và 90k mua muôi .
- Chị Khánh Ngọc- Đoan Bái 200k
- Cô giáo Hà Thị Hương - MN Đức Thắng 2 - 14 kg gạo
-Bà Thu - Hội PN khu 4- TT Thắng 100k
- Một bệnh nhân không rõ tên : 50 k.

Chị Thu- Sơn Giao- Ngọc Sơn : 10 kg gạo và 100k

Bà Hoàn- Lạc Yên- Hoàng Vân 100k
Chương trình đã kết thúc trong buổi sáng cùng ngày.

Một số hình ảnh :

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

 

TRẦN VĂN THANH

Sáng 02- 9,  Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; CLB Cây cảnh nghệ thuật Hiệp Hòa phối hợp với Hội Sinh Vật cảnh xã Xuân Cẩm tổ chức giao lưu cây cảnh nghệ thuật tại nhà vườn của ông Ngô Đình Quyền- Xuân Biều- xã Xuân Cẩm.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Trưởng ban biên tập Hiephoanet.vn ông Trần Văn Thanh ( bên trái ảnh) Tặng hoa chúc mừng.

Dự giao lưu có Ông Đồng Quang Khánh- Phó trưởng phòng Văn hóaTT Huyện; ông Phạm Thanh Sơn- nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang- đương nhiệm Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Hiệp Hòa cùng các Đ/c BTV Hội SVC huyện; ông Trần Văn Thanh- Trưởng Ban biên tập trang Hiephoanet.vn; ông Nguyễn Văn Tiến- nghệ nhân cây Bon sai- Phó chủ tịch Hội SVC  Yên Phong – Bắc Ninh; Lãnh đạo xã Xuân Cẩm- ông Nguyễn Văn Tình, Phó BT-Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên CLB cây cảnh nghệ thuật huyện; Hội SVC xã Xuân Cẩm, các nghệ nhân đến từ Sóc Sơn Hà Nội; Phú Bình- Thái Nguyên; Tân yên; Yên Thế- Bắc Giang và nhiều thợ làm cây giỏi yêu nghệ thuật đến dự giao lưu- học hỏi, …

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Ông Phạm Thanh Sơn- Chủ tịch Hội SVC huyện phát biểu phát biểu

Sau các tiết mục văn nghệ; tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, lời khai mạc của ông Nguyễn Văn Vinh- Chủ nhiệm CLB cây cảnh nghệ thuật huyện; các đại biểu nghe ông Phạm Thanh Sơn phát biểu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Đại biểu tọa đàm; Đặc biệt các nghệ nhân, thợ làm cây giỏi được nghe Nghệ nhân Trần Lữ ( Xuân Cẩm- Hiệp Hòa)-Nghệ nhân Nguyễn Văn Tiến- Yên Phong – Bắc Ninh nói về kỹ thuật tạo cây nghệ thuật về thế, về dáng, về sự kết hợp hài hòa giữ bồn và cây, về lời tựa cho mỗi tác phẩm; ý tưởng sáng tạo những tinh túy, nội dung được toát lên qua mỗi góc nhìn nghệ thuật của một tác phẩm được tạo nên từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân…

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, thực vật và ngoài trời

Nghệ nhân Thế Lữ đang nói về thế và dáng cây...

Theo đó các đại biểu dành thời gian thưởng thức- bình luận cho trên 100 cây nghệ thuật của các tác giả đặt ngay ngắn theo thế trong khuôn viên nhà vườn…

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và bàn

Yêu thiên nhiên, yêu cây nghệ thuật là một đam mê, một thú chơi tao nhã của các nghệ nhân, của người làm cây giỏi; Đến dự giao lưu cây nghệ thuật ( Bon sai) ta thấy như được đến với thiên nhiên, đến với sự giao hòa của đất trời trong từng cây thế, từng bồn cây, từ cuộc đời được hóa thân qua cành lá, thân, gốc, rễ cây những món đồ , con thú phụ họa được nâng thêm vẻ đẹp hoàn mỹ của mỗi tác phẩm…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu cây nghệ thuật...

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Chụp ảnh lưu niệm

Hương Giang

 

Năm học 2017-2018 đã chuẩn bị khai giảng . BBT Hiephoanet.vn phối hợp với CLB Chung một tấm lòng, Hội BVQTE huyện Hiệp Hòa tổ chức đợt quyên góp, tặng quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Ngọc Sơn và Lương Phong . Cụ thể:
1/ Em Nguyễn Văn Qúy- Thôn Đông xã Lương Phong . H/s Lớp 8- Trường THCS Lương Phong . Mẹ thuộc diện phụ nữ đơn thân nuôi con. Bà ngoại bị mù 30 năm nay. Bản thân em bị mắc bệnh tiểu cầu. Đi viện thường xuyên. Gia đình rất khó khăn.
2/ Hai em Hoàng Thị Mai Hồng và Hoàng Thị Thu Huyền, ở thôn Sơn Giao xã Ngọc Sơn; là học sinh trường TH Ngọc Sơn . Mẹ của hai em qua đời khi sinh em bé. Bố 2 lần bị tai nạn, không làm được việc nặng . Cả nhà giờ chỉ trông vào bà nội . Bà đã hơn 60 tuổi vẫn phải làm lụng ,nuôi cả 4 bố con . Gia đình đang rất khó khăn .
3/ Em Huỳnh Văn Hải – thôn Ngọc Thành 2- xã Ngọc Sơn . Là học sinh lớp 4- Trường TH Ngọc Sơn . Mẹ em là phụ nữ đơn thân nuôi con, nhưng đã mất từ năm 2012. Hiện em ở cùng ông bà ngoại. Ông em là thương binh hạng ¼ , đã 86 tuổi. Bà em 76 tuổi . Rất khó khăn.
4/ Hai chị em : Đặng Thị Mây ( Lớp 5) và Đặng THỊ Thanh Trúc ( lớp 3 ), quê ở Lương Phong . Mẹ hai em bị tai nạn giao thông : gãy chân và phồng đót sống. Anh trai bị căn bệnh viêm thị thần kinh hậu nhãn. Mù cả hai mắt. Bố các em là nghề sửa xe máy. Nhưng từ đầu năm 2017, ông bị viêm gan vi rút. Điều trị rất tốn kém mà chưa khỏi. Gia đình càng khó khăn hơn.
Khi năm học mới đã cận kề, để các em được đến trường như bao nhiêu bạn bè khác thì rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng .
Mong những tấm lòng nhân ái rộng mở để giúp các em và gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống !

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ trực tiếp với đại diện của BBT Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tại địa chỉ : số nhà 67- đường vào Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa . Hoặc qua Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp – ĐT : 094 1122333 , Trần Văn Thanh – Trưởng ban Biên tập Hiephoanet.vn- ĐT 0912 719 968

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai mọi nguồn ủng hộ trên trang Hiephoanet.vn và trên Facebook của CLB Chung một tấm lòng ngay sau khi chương trình kết thúc.
Chương trình trao quà cho 6 cháu nêu trên sẽ diễn ra vào chiều 4-9-2017.

 

BBT 

Cách mạng Tháng 8 năm 1945 thành công đã mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam. Từ một nước quân chủ, thuộc địa của Pháp, Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khai sinh. Sự kiện vĩ đại vang dội khắp hoàn cầu và chuỗi thành công của Cách mạng tháng 8 được mở đầu từ một vùng quê ven dòng sông Cầu nên thơ của vùng đất Kinh Bắc. Đó chính là xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa.

Giáo dục truyền thống lịch sử tại Đình làng Xuân Biều (Xuân Cẩm)

Đầu năm 1945, nạn đói trầm trọng. Hàng trăm người bị chết đói trong các làng xóm, phố chợ. Lòng căm thù giặc của nhân dân trong cả nước nói chung và nhân dân huyện Hiệp Hòa nói riêng dâng lên tột đỉnh. Ngay sau khi Nhật đảo chính Pháp, đêm 9.3.1945, Hội Nghị Ban thường vụ T.Ư mở rộng do đích thân Tổng Bí thư Trường Chinh chủ trì họp tại Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Kết thúc Hội nghị, ngày 12.3.1945, Tổng Bí thư Trường Chinh đã ra chỉ thị nổi tiếng: “Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta”. Bản chỉ thị đã có tác dụng rất kịp thời, chỉ đạo và phát huy tinh thần độc lập sáng tạo của Đảng. Bản chỉ thị vạch rõ, kẻ thù chính lúc này của nhân dân là phát xít Nhật. Khẩu hiệu hành động của toàn Đảng toàn dân là: “Phá kho thóc, giải quyết nạn đói”, nhằm tập hợp quần chúng để đánh đuổi phát xít Nhật, thành lập chính quyền cách mạng của nhân dân và: “Nơi nào có điều kiện thì phát triển chiến tranh du kích, giành chính chính quyền ở địa phương”.

Sau khi dự Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương mở rộng, đồng chí Lê Thanh Nghị, chỉ đạo phong trào chống Nhật ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Phúc Yên, và đồng chí Nguyễn Trọng Tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng Bắc Giang nhận lệnh của Tổng Bí thư Trường Chinh về ngay Hiệp Hòa để chỉ đạo trực tiếp phong trào. Hai đồng chí Lê Thanh Nghị và Nguyễn Trọng Tỉnh trên đường đi dự Hội nghị Ban Thường vụ về qua thôn Xuân Biều, thuộc xã Xuân Cẩm, nằm ở phía Tây Nam của Huyện Hiệp Hòa, thấy chính quyền địch ở đây rệu rã đã quyết định phát lệnh khởi nghĩa giành chính quyền. Địa thế của xã Xuân Cẩm khá “nhạy cảm”: vượt sông Cầu là sang địa phận của huyện Sóc Sơn. Từ Xuân Cẩm cũng có thể ngược sông Cầu qua xã Mai Trung, xã Hợp Thịnh để lên Thái Nguyên hoặc cũng có thể xuôi sông Cầu và đường bộ qua xã Hương Lâm để sang địa phận huyện Yên Phong, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Cụ Ngô Đức Kế, một trong những tự vệ đỏ của thôn Xuân Biều tham gia cuộc khởi nghĩa giành chính quyền đầu tiên ở xã vẫn nhớ rất rõ về thời điểm lịch sử đó kể: “Chiều ngày 12.3.1945, các đồng chí Lê Thanh Nghị, Nguyễn Trọng Tỉnh, Hà Thị Quế, Lê Thị Thuận (tức Thái Bảo), Phạm Yên... dời nơi ở của mình (nhà ông Nguyễn Văn Đĩnh) đến họp tại đình Xuân Biều bàn kế hoạch khởi nghĩa. Chúng tôi đứng gác ở bên ngoài”. Thực hiện kế hoạch khởi nghĩa cướp chính quyền, tự vệ bí mật tiếp cận lý trưởng Nguyễn Văn A để tước bằng, triện, giấy tờ. Lấy được bằng, triện, ngay lập tức tối hôm đó, một cuộc mít tinh lớn được tổ chức tại đình làng Xuân Biều. Có hơn 70 tự vệ và 300 quần chúng tham gia. Đồng chí Nguyễn Trọng Tỉnh tuyên bố thủ tiêu chính quyền địch, thành lập chính quyền cách mạng và kêu gọi nhân dân đứng lên thực hiện khẩu hiệu: Phá kho thóc để cứu đói... đồng thời động viên nhân dân đoàn kết đấu tranh chống địch cướp thóc, thu thuế, giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ chính quyền cách mạng. Cụ Kế cho biết: “Tại buổi mít tinh, 5 người được cử vào Ủy ban Dân tộc giải phóng do đồng chí Nguyễn Bá Minh (tức Kiểm Ê) làm Chủ tịch được công bố. Trước đông đảo nhân dân và lực lượng tự vệ, đồng chí Nguyễn Trọng Tỉnh thay mặt chính quyền cách mạng long trọng đọc lời thề danh dự: “1. Xin thề: Hết lòng trung thành với Cách mạng, dù có hy sinh cũng không lùi bước!. 2. Xin thề: Đoàn kết dưới ngọn cờ Việt Minh, chặt tan xiềng xích phát xít, phá tan gông cùm nô lệ! Tiến lên! Tiến lên! Việt Nam độc lập muôn năm!”.

Hàng trăm người đồng thanh: “Xin thề”, “Tiến lên”, vang dậy cả một vùng, khí thế thật hào hùng, sôi nổi. Sự phấn khởi vui mừng lộ ra trên từng nét mặt. Sau này, đồng chí Lê Thanh Nghị ghi lại trong Hồi ký: “Không vui sướng làm sao được! Bao nhiêu năm hoạt động bí mật, phong trào ta đã đến lúc nhảy ra ánh sáng. Chính quyền cách mạng lần đầu tiên thành lập ở xã nhỏ bé này cho thấy tất cả sức mạnh của Đảng, của nhân dân. Điều mà Đảng vừa quyết định chiều qua, nay đã thành sự thật”. Được đà, ngay hôm sau, ngày 13.3.1945, nhân dân xã Trung Định (nay là xã Mai Trung), liền kề Xuân Cẩm, đứng lên cướp chính quyền, tịch thu được hết thóc lúa, súng đạn thuốc men, tù nhân chính trị và thường phạm được giải phóng. Tổng Bí thư Trường Chinh đã cho in bài viết phản ánh sự kiện này trên báo Cờ Giải phóng (số 12.1945). Theo đà chiến thắng, các xã dọc sông Cầu: Hợp Thịnh, Quang Minh, Thái Sơn, Hòa Sơn và Hoàng Vân nối nhau đứng lên giành chính quyền tạo thành một vùng giải phóng liên thông trong huyện. Tài liệu lưu trữ tại Phòng Tuyên giáo Hiệp Hòa cho biết: ngày 16.3.1945, một cuộc míttinh lớn khoảng 1.000 người được tổ chức tại chợ Vân có sự tham gia và thị uy của các đội tự vệ chiến đấu ở hai tổng Hoàng Vân, Ngọc Thành và khu vực ấp Ba Huyện. Sau cuộc míttinh, đoàn người biểu tình kéo qua đồn Trị Cụ, thẳng đến đồn điền Cọ, phá kho thóc. Bọn lính mới được tăng cường về đây rất hoang mang. Trước tình hình ấy, tên Chánh Bảo an Bắc Giang điện cho tên đồn trưởng Trị Cụ: “Chống được với Việt Minh thì chống. Không chống được thì nhanh chóng rút về Thái Nguyên”.

Trong khi cao trào cách mạng đang lên cao thì Trung ương chọn Hiệp Hòa làm nơi để tổ chức Hội nghị quân sự Cách mạng Bắc Kỳ lần thứ nhất. Dự Hội nghị có nhiều đồng chí cán bộ cấp cao như: Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Trần Đăng Ninh, Lê Thanh Nghị... do đích thân Tổng Bí thư Trường Chinh chủ trì. Hội nghị họp từ ngày 15-20.4.1945 tại nhà ông Lý Đông (Ngô Văn Đông) ở làng Liễu Ngạn, tổng Hoàng Vân. Tại Hội nghị, Trung ương đã đặt nhiệm vụ quân sự vào vị trí đặc biệt quan trọng, cấp thiết để chuẩn bị tiến tới Tổng Khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước. Hội nghị đã quyết định: thống nhất các lực lượng vũ trang thành Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, phát triển các đội tự vệ chiến đấu, mở trường đào tạo cấp tốc cán bộ quân sự, chính trị và xây dựng 7 chiến khu lớn trên cả nước...
Trước sự lớn mạnh của chính quyền cách mạng nên ngày 27.5.1945, tri huyện Thái Vĩnh Thịnh hoảng sợ và xin gặp cán bộ Việt Minh xin quy thuận và đã làm nội ứng khi quân cách mạng tiến công huyện lỵ vào tối 1.6.1945. Hiệp Hòa giành chính quyền hoàn toàn. Từ đây, các tiểu đội chiến đấu được trang bị vũ khí tốt thu được tỏa đi các huyện trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận: Thái Nguyên, Bắc Ninh và Hà Nội giành chính quyền...

Phương Nhung (ST)

 

Sáng 31- 8 , Công ty CP Hiệp Hòa Nét, Ban biên tập Hiephoanet.vn trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định mở trang hiephoanet.vn do Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Quyết định cấp phép và tổng kết 10 năm hoạt động của Trang tin Hiephoa.net.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Các đại biểu làm lễ chào cờ ( ảnh Tuấn Hiệp)

Tới dự buổi  lễ có Ông Vũ Mạnh Hùng- trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Bùi Thị Thu Thủy- Phó Giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh; Các đồng chí thay mặt cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, ban Dân vận Huyện ủy và các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo BCH Hội đồng hương Người Hiệp Hòa tại thành phố Hà Nội- Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Thái Nguyên; CLB doanh nhân người Hiệp Hòa tại Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa huyện, BV Hùng Cường ,BV Sơn Uyên . Các nhà trường : THPT Dân Lập Hiệp Hòa 2, THCS Hương Lâm, THCS Đông Lỗ, THCS Thị Trấn, THCS Đoan Bái, Tiểu học Ngọc Sơn, TH Đông Lỗ số 1, TH Xuân Cẩm . Các doanh nghiệp : Công ty CP TM-XNK Thiên Vương ( Sóc Sơn- Hà Nội), công ty TNHH tư vấn và hỗ trợ giáo dục- trung tâm dạy trẻ tự kỷ Ngọc Ly, Trung tâm Anh ngữ Sunflower, Cơ sở sản xuất VLXD Hương Sơn; cơ sở sản xuất nước tinh khiết Ánh Ngọc. Đại diện lãnh đạo các  xã: Đông Lỗ , Đức Thắng; lãnh đạo  Khu 4; khu 5 Thị trấn Thắng; lãnh đạo thôn Đức Nghiêm ( Ngọc Sơn); Nhạc sĩ Bá Đạt ( Lục Ngạn); Quang Chỉnh, Minh Đoàn ( Hiệp Hòa); Nhà báo Hoàng Thương (Việt Yên); ca sĩ diễn viên của Câu lạc bộ yêu thích ca hát; nhạc công; Cộng tác viên và bạn đọc thân thiết của trang thông tin Hiephoanet.vn và nhiều quan khách khác.

Trước giờ khai mạc buổi lễ, do bận công việc, bà Nguyễn Thị Hoa- Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa đã đến tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng BBT hiephoanet.vn .

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc do các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài huyện biểu diễn. Đúng 8h45 buổi lễ đã chính thức khai mạc.

Sau phần nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, bà Bùi Thị Thu Thủy- Phó giám đốc sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Bắc Giang đã trang trọng đọc Quyết định cấp phép hoạt động của Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đối với trang Hiephoanet.vn; trao Quyết định và chúc mừng Ban biên tập.

https://scontent.fhan2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/21151690_1681928721819348_8625208221942419323_n.jpg?oh=a90d436d99f814e036b6b2badb2d5933&oe=5A565882

Phó Giám đốc Sở KH& ĐT tỉnh- bà Bùi Thị Thu Thủy trao tặng hoa chúc mừng lãnh đạo BBT Hiephoanet.vn 

Tiếp theo, các đoàn đại biểu lần lượt lên tặng hoa chúc mừng sự kiện quan trọng của BBT Hiephoanet.vn

Phó giáo sư- Tiến sĩ Bùi Thế Tâm Nguyên trưởng Ban biên tập Hiephoa.net đã báo cáo thành tích hoạt động của trang 10 năm qua ( 2007- 2017)- Với trên 10.000 bài viết cho quê hương. Sức lan tỏa của Hiephoa.net đã vượt biên giới tới 59 quốc gia và vùng lãnh thổ; có những ngày lượng truy cập lên tới trên 52000 người/ ngày. Hiephoa.net đã trở thành người bạn gần gũi, là cầu nối quê hương với hàng vạn người Hiệp Hòa trên khắp mọi nơi.

https://scontent.fhan2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/21191888_1681930615152492_5678882698964504003_n.jpg?oh=17c9ad71e85654f4ea3fdb303fa6b2eb&oe=5A2A979A

T/M lãnh đạo huyện ông Nguyễn Hữu Chính- Phó chủ tịch HĐND huyện Hiệp Hòa  đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân của BBT Hiephoa.net, ghi nhận động viên thành tích tự nguyện viết cho quê hương Hiệp Hòa- Bắc Giang 10 năm qua .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Chính - Phó chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Hiephoanet trong mười năm qua và định hướng hoạt động trong thời gian tới cho trang Hiephoanet.vn.

Sau đó Ban biên tập trang Hiephoanet.vn đã ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo.

https://scontent.fhan2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/21150030_1681930745152479_2087085183812046920_n.jpg?oh=abe66d231ff744aacffb9a48f4c23cb7&oe=5A17FAE8

Ban biên tập mới Hiephonet.vn ra mắt chụp ảnh chung cùng ông Vũ mạnh Hùng- Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh- Cố vấn trang Hiephoanet.vn Phó giáo sư tiến sĩ Bùi Thế Tâm

Các đại biểu đã phát biểu, đọc thơ động viên BBT và cộng tác viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người cầm bút đối với trang thông tin của địa phương được Bộ trưởng quyết định cấp phép.

Dưới đây là một số hình ảnh….

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

PGS -Tiến sĩ  Bùi Thế Tâm đọc báo cáo

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Ông Vũ Mạnh Hùng- Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh tặng hoa chụp ảnh lưu niệm

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hội đồng hương người Hiệp Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chụp ảnh lưu niệm

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ông Nguyễn Văn Vân cùng Hội đồng hương người Hiệp Hòa tại thành phố Thái Nguyên tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Bà Nguyễn Thị Hoa- Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo các đoàn thể nhân dân huyện tăng hoa 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ông Trần Văn Thanh- giám đốc CTCP Hiệp Hòa Nét- Trưởng ban Biên tập Hiephoanet.vn tặng hoa và quà cho PGS-TS Bùi Thế Tâm, nguyên Trưởng ban biên tập Hiephoa.net ( ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Thế Tính- BTV Hiephoa.net , do tuổi cao nên đã nghỉ công việc trong BBT.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 Ông Chu Quang Hiển TV- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và Văn phòng Huyện ủy- Văn phòng HĐND-UBND huyện tặng hoa chụp ảnh lưu niệm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Lê Xuân Đoàn thay mặt người Hiệp Hòa- Bắc Giang tại Cộng hòa liên bang Đức về dự lễ, phát biểu.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại biểu các nhà trường Tiểu học-THCS tặng hoa chúc mừng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Ông Nguyễn Văn Sang- Phó BT Đảng ủy xã Đức Thắng tặng hoa chúc mừng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Cường- Sơn Uyên, Trạm Khí tượng thủy văn Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng văn Quý, lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp PTNT, Đài truyền thanh, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ tặng hoa chúc mừng...

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Vân- Chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Thái Nguyến phát biểu và đọc thơ.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ban Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các nhạc sĩ, nhà báo, nhà thơ tặng hoa chúc mừng ( ảnh Tuấn Hiệp)

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ca sĩ diên viên tặng hoa chụp ảnh lưu niệm 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm trước cổng Nhà hàng Bằng Anh.

*** Nhân dịp này, Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình về vật chất, tinh thần của các vị đại biểu, của Trung tâm áo dài Cường Phương, các bạn tình nguyện viên trong CLB Chung một tấm lòng, các ca sĩ, nhạc công và nhà hàng Bằng Anh đã góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi lễ. 

Do điều kiện không cho phép, nên toàn bộ ảnh của buổi lễ sẽ được đăng tải trên Facebook của Ban biên tập . Địa chỉ : https://www.facebook.com/tintuchiephoa/posts/37924164247906

Hương Giang - Hoàng Thương

Sáng 29-8, tại sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; Ban giám hiệu một số trường học; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đại hội TDTT năm 2017 đã thu hút hơn 6 nghìn người thuộc 42 khối tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng, đông nhất từ trước đến nay. Cơ sở hạ tầng được chuẩn bị chu đáo, công phu. Toàn bộ mặt sân vận động được thay bằng cỏ nhân tạo, tạo thuận lợi cho thi đấu các môn thể thao.

Ngọn đuốc do các VĐV tiêu biểu của huyện rước vào lễ đài được đồng chí Phạm Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện tiếp nhận và thắp sáng đài lửa Đại hội.

 

Đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đại hội khai mạc Đại hội TDTT

Lãnh đạo huyện tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Tại lễ khai mạc, hội viên người cao tuổi xã Đức Thắng và học sinh các trường: THPT Hiệp Hòa số 3, THPT Hiệp Hòa số 4, THCS Đức Thắng đã có các màn đồng diễn thuần thục, đẹp mắt, thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước; ý chí, nghị lực và tình đoàn kết trong rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. 7 vận động viên tiêu biểu của huyện vinh dự rước đuốc lửa vào lễ đài. Đại hội tổ chức thi đấu 9 môn: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, kéo co, quần vợt, vật, võ, cờ tướng, bóng chuyền da, hiện đã hoàn thành 5 môn trước Lễ khai mạc. Các môn bóng đá, bóng bàn, quần vợt và cầu lông sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Được biết, những năm qua, phong trào TDTT trên địa bàn huyện phát triển mạnh. Địa phương có thế mạnh về các môn như bóng chuyền, vật, võ. Để tiến tới Đại hội lần thứ VIII, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, 100% xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT theo kế hoạch, bảo đảm về quy mô, số lượng, nội dung và hình thức, thu hút hàng nghìn lượt VĐV thi đấu. Qua Đại hội cơ sở, nhiều xã, thị trấn đã chuẩn bị tốt lực lượng tham gia các nội dung thi đấu ở Đại hội cấp huyện. Đại hội TDTT được tổ chức 4 năm một lần, là dịp để ngành chuyên môn huyện Hiệp Hòa tổng kết, đánh giá phong trào thể thao trên địa bàn, tuyển chọn VĐV tiêu biểu tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Trong khuôn khổ vòng lọaị bóng đá nam- Buổi chiều cùng ngày (29/8) đã có trận đấu chung kết tranh giair nhất cúp vàng Đại hội TDTT lần thứ 8 trên sân cỏ tiêu chuẩn giữa đội thị trấn Thắng và đội Lương Phong; Có thể nói đây là trận đấu tranh tài kịch tính sôi nổi và cao thượng giữa các cầu thủ hai đội; Những pha sút thắng lưới đối phương hoặc đánh đầu hiểm hóc đã khiến khán giả hô to Vào- vào...

Chung cuộc trong trận, giữa hai hiệp tỉ số ngang bằng 1- 1...Hai đội thực hiện luật đá luân lưu: Kết quả đội thị trấn Thắng 3- 0 

Ban tổ chức đã trao giải nhất: Đội bóng đá nam thị trấn Thắng

Giải nhì: Đội Lương Phong

Đồng giải ba: Đức Thắng- Ngọc Sơn

Trao giải Cầu thủ có nhiều bàn thắng: Văn Phương số 09- Đức Thắng; Thủ môn bắt bóng giỏi; Đức Anh số 01- Lương Phong

Chung kết Giải bóng đá nam:

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang ngồi, đám đông và ngoài trời

Khán giả chăm chú theo dõi

Phương Nhung- Hương Giang