12trip.vn

Tin mới

Sông Cầu uốn lượn chảy hiền hòa

Dải đất anh hùng khúc tráng ca

Như Nguyệt chiến công thơ vang vọng

Y Sơn truyền thuyết tiếng vang xa

 Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Sông Cầu

An toàn xóm Đỏ tô hồng sử

Khởi nghĩa Xuân Biều dệt thắm hoa

Đảng Bác dẫn đường giành thắng lợi

Tự do hạnh phúc tới muôn nhà.

Trong hình ảnh có thể có: cây và ngoài trời

Đình Xuân Biều Hiệp Hòa

Nguyễn Văn Minh- CLB thơ VN-Hiệp Hòa

 

Khoảng 5 năm trở lại đây, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người con xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa lại tự nguyện đóng tiền để cùng với chính quyền xã Hoàng An chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình nghèo, gia đình gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

Hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại Huyện Hiệp Hòa được thành lập từ năm 2013 , hiện nay có gần 20 hội viên. Các hội viên đều là trưởng, phó, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đoàn thể, trường THPT trong huyện Hiệp Hòa và đang sinh sống trên địa bàn huyện. Tuy mỗi người mỗi công việc và mỗi hoàn cảnh nhưng tựu trung lại hội có tấm lòng thơm thảo hướng về quê hương. Và cũng giống như mọi năm,  năm nay hội đã giành 9 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng để tặng cho hộ nghèo của 3 thôn trong xã.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ông Nguyễn Văn Bào- Hội trưởng hội đồng hương xã Hoàng An đang công tác tại các cơ quan trong huyện Hiệp Hòa cho biết: “Những năm trước mỗi khi tết đến xuân về anh em chúng tôi lại gặp mặt và trích một phần thu nhập để về thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo. Chúng tôi đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi từng nhà và trao quà cho họ. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tấm lòng của người con quê hương đối với các hộ  nghèo, hộ khó khăn, ốm đau hoạn nạn.”

Có thể nói những tấm lòng thơm thảo của người con quê hương Xã Hoàng An thời gian qua đã cho thấy một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các hội viên hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn đón Tết thêm vẹn đầy, để không ai bị bỏ lại phía sau. Mỗi gói quà Tết được trao đi không chỉ làm ấm lòng người nhận, vui lòng người tặng mà còn tô đậm thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Huyền Trang

 

Đón Tết Mậu Tuất 2018, được sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, đến nay 100% hộ nghèo của xã đã được thăm hỏi, động viên và tặng quà. Theo đó, ngay từ đầu tháng, một số cá nhân là con em của địa phương công tác xa nhà, tập thể đóng trên địa bàn đã thăm hỏi, động viên một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, phụ nữ đơn thân nuôi con một mình.

Tại Hội trưởng Ủy ban nhân dân xã, sáng ngày 8/02, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hiệp Hòa, đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc và đồng chí Hoàng Văn Thìn - Trưởng phòng y tế đã tặng 50 xuất quà cho 50 hộ nghèo của xã. Mỗi suất 300 ngàn đồng. Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện ân cần động viên bà con đón Tết thật vui vẻ, đầm ấm; tích cực lao động sản xuất, tham gia dồn điền đổi thửa để tạo điều kiện tốt cho tăng năng suất gieo trồng.

Cũng ngay trong sáng qua, 10/02, anh Ngô Đình Diệm và anh Ngô Văn Thọ là 2 người con của địa phương đang công tác ở Hà Nội đã tặng 60 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho 60 gia đình hộ nghèo của xã. Qua đây càng thấy được trách nhiệm và tình cảm của 2 anh với bà con quê hương. Đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cho biết, tính đến thời điểm này 165/165 hộ nghèo của xã đã được động viên, thăm hỏi và tặng quà. Tuy nhiên, Tết đến gần, kế hoạch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã vẫn tiếp tục thường trực để quan tâm, thăm hỏi các gia đình, cá nhân khi xảy ra bất thường để được đón tết vui vẻ, đầm ấm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và hoa

Đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu tại buổi tặng quà

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

UBMT Tổ quốc huyện và lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình hộ nghèo

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

UBMTTQ xã và 2 anh Diệm và anh Thọ tặng quà cho gia đình hộ nghèo ngày 10/02

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu và bà con trong buổi tặng quà

Trần Tuấn Lê